Thứ sáu 14/03/2025 16:03
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP Hồ Chí Minh

02/07/2022 07:28
Ngày 1/7, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Thanh Hóa tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Toàn cảnh buổi Hội nghị.

Tham dự đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có đại diện một số sở, ngành và hơn 40 doanh nghiệp thành viên trên địa bàn tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Do tác động của đại dịch COVID-19, các chương trình xúc tiến đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam thời gian qua không thực hiện được.

Đến nay, đại dịch cơ bản được kiểm soát, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã tranh thủ thời cơ, phục hồi sản xuất kinh doanh, bước đầu gặt hái những kết quả đáng ghi nhận. Đây là tín hiệu tích cực và là điều kiện thuận lợi để tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phía Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan phát biểu
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, ông Cao Tiến Đoan phát biểu.

Tại hội nghị, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa – TP Hồ Chí Minh nói riêng. Đây là cơ hội để lan tỏa những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất, con người xứ Thanh đến với các nhà đầu tư, bạn bè gần xa trên mọi miền Tổ quốc; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đề xuất, kiến nghị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, TP Hồ Chính Minh quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách liên kết, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, bình đẳng, thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đặc biệt là cơ chế khuyến khích để các doanh nghiệp có người đứng đầu là con em Thanh Hóa, hiện đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh có nhiều cơ hội về quê hương đầu tư ở các lĩnh vực khác nhau.

Ông Trịnh Xuân Hải, Cố vấn CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn ASG Group chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh và doanh nghiệp.
Ông Trịnh Xuân Hải, Cố vấn CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn ASG Group chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh doanh và doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu, các doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh cũng đã quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của doanh nghiệp, địa phương mình; trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp với nhau.

Ông Mai Xuân Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.
Ông Mai Xuân Thông, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến phát biểu đã tập trung đóng góp các giải pháp, kế hoạch nhằm tạo ra sự liên kết, gắn bó lâu dài giữa các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với các doanh nghiệp, doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Qua đó đẩy mạnh hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tham gia hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã tới thăm và tặng quà cho Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười, Tập đoàn Đại Dũng, Công ty CP Vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM).

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho Công ty TNHH Nhà đất Nhân Mười.
Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm doanh nghiệp tai TP. Hồ Chí Minh
Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm doanh nghiệp tai TP. Hồ Chí Minh.

Quang Thắng

Tin bài khác
Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Tín dụng ưu đãi và nhà ở xã hội: Giải pháp căn cơ cho người trẻ?

Nhằm hỗ trợ người dưới 35 tuổi có cơ hội sở hữu nhà ở, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành Chỉ thị 05 với trọng tâm là triển khai gói tín dụng ưu đãi. Chính sách này không chỉ mang lại cơ hội cho người trẻ hiện thực hóa ước mơ an cư mà còn tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản và hệ thống tài chính.
Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Yêu cầu nghiên cứu nâng cấp cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu phương án đầu tư mở rộng cao tốc đoạn Yên Bái - Lào Cai để đáp ứng nhu cầu vận tải và đảm bảo an toàn giao thông.
Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Bộ Xây dựng dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 8 dự án quốc lộ

Việc Bộ Xây dựng tạm dừng triển khai nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư đối với 8 dự án quốc lộ lần này phản ánh sự thay đổi trong cơ chế quản lý hạ tầng giao thông.
Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Khoảng 2,5 triệu tỷ đồng "bơm" vào nền kinh tế, thị trường bất động sản sẽ bứt phá

Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16%, Ngân hàng Nhà nước sẽ đưa 2,5 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế trong năm 2025, hứa hẹn sẽ là động lực lớn cho thị trường bất động sản phục hồi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát triển nhà ở xã hội phải vì dân, vì nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định phát triển nhà ở xã hội là nhiệm vụ cấp bách, cần tháo gỡ vướng mắc, tạo cơ chế hiệu quả, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi các bộ và Ngân hàng Nhà nước về việc tổ chức hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội vào ngày 6/3.
Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Quảng Trị: Đánh giá tiến độ, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án trọng điểm

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo các dự án động lực cấp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp đánh giá tiến độ và giải quyết các vướng mắc để đảm bảo các dự án trên địa bàn tỉnh được hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả kinh tế - xã hội.
Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Những doanh nghiệp bất động sản nào chuẩn bị tăng vốn cho giai đoạn mới ?

Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản đang tích cực huy động vốn để mở rộng hoạt động và tận dụng cơ hội tăng trưởng trong năm 2025, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức.
Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Sức hút của thị trường bất động sản vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh

Thị trường bất động sản khu vực vệ tinh phía Đông TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt TP. Thủ Đức, thu hút nhiều chủ đầu tư và người mua nhờ cơ sở hạ tầng phát triển và sinh lời.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Giao dịch bất động sản điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho răng, triển khai mô hình giao dịch bất động sản qua điện tử, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và đảm bảo tính công khai minh bạch cho thị trường bất động sản trong tương lai.
Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Hà Nội điều chỉnh Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây

Đây được xem là bước đi quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển đồng bộ của Khu đô thị Tây Hồ Tây, góp phần nâng cao chất lượng không gian đô thị.
Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Giá nhà Hà Nội cao nhưng người mua vẫn có cơ hội

Mặc dù giá nhà tại Hà Nội vẫn ở mức cao, nhưng thị trường căn hộ có nhiều cơ hội cho người mua, đặc biệt là với những chiến lược tài chính hợp lý và lựa chọn khu vực xa trung tâm.
Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa chủ trì cuộc họp về Dự thảo Nghị định thí điểm dự án nhà ở thương mại qua nhận quyền sử dụng đất, mở ra cơ hội phát triển thị trường bất động sản.
Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Bình Thuận: Tăng tốc hoàn thiện quy hoạch phân bổ đất đai

Ngày 17/2, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận, ông Phan Văn Đăng, đã diễn ra cuộc họp trực tuyến nhằm lắng nghe báo cáo và thảo luận về dự thảo "Kết quả thực hiện phương án phân bổ, khoanh vùng đất đai trong quy hoạch tỉnh và đề xuất điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất đến năm 2030, tầm nhìn hướng tới năm 2050".
Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

Đề xuất làm tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình

UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất nghiên cứu tuyến đường sắt đô thị kết nối sân bay Gia Bình với trung tâm Hà Nội, nhằm tăng cường giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tham khảo vì khách hàng Tham khảo Cơ hội đầu tư Tham khảo Đầu tư thông minh