Hải Phòng - Hải Dương - Hưng Yên tích cực hút vốn FDI trong 7 tháng đầu năm

20:22 13/08/2023

Hải Phòng, Hưng Yên và Hải Dương đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng mạnh trong 7 tháng đầu năm 2023.

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Hải Phòng đã ghi nhận thành công trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, với hơn 2,031 tỷ USD được đầu tư, tăng gần 85% so với cùng kỳ năm 2022. Thành phố đã cấp mới 53 dự án với tổng vốn 458,28 triệu USD. Trong đó, có 390,17 triệu USD đầu tư mới trong khu công nghiệp và khu kinh tế, chiếm tỷ lệ 85,14%, và 68,11 triệu USD đầu tư mới ngoài khu công nghiệp và khu kinh tế, chiếm 14,86%.

Trong quá trình này, Hải Phòng cũng đã điều chỉnh tăng vốn đầu tư cho 29 dự án khác, với tổng vốn đạt hơn 1,568 tỷ USD. Đáng chú ý, Dự án LG Innotek Hải Phòng đã tăng vốn thêm 1,054 tỷ USD, giúp Hải Phòng vượt qua và đứng thứ hai về lượng vốn đầu tư nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2023. Hiện Hải Phòng đang có tổng cộng 883 dự án đầu tư có vốn nước ngoài còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký là 26,197 tỷ USD.

Hải Phòng - Hải Dương - Hưng Yên tích cực hút vốn FDI trong 7 tháng đầu năm
Hải Phòng - Hải Dương - Hưng Yên tích cực hút vốn FDI trong 7 tháng đầu năm.

Lãnh đạo của Tập đoàn LG Innotek đã chia sẻ rằng, nỗ lực cải cách môi trường kinh doanh và thủ tục hành chính của Việt Nam, cùng với các biện pháp thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đã là yếu tố hàng đầu giữ chân nhà đầu tư. Hải Phòng đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, và trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và mở rộng dự án.

Lãnh đạo Hải Phòng cũng đã khẳng định cam kết của thành phố trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, với sự thành công của các doanh nghiệp là thành công của thành phố. Hải Phòng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đạt được sự phát triển bền vững, đồng thời cũng nâng cao tính cạnh tranh để thu hút và xúc tiến đầu tư.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Tương tự, tỉnh Hưng Yên và Hải Dương cũng đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài tăng trưởng mạnh trong 7 tháng đầu năm 2023. Hưng Yên đã thu hút hơn 374,9 triệu USD từ 25 dự án mới và Hải Dương cũng đã thu hút 256 triệu USD từ 38 dự án mới. Cả hai tỉnh này đã tập trung vào việc cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến đầu tư và nâng cấp hạ tầng khu công nghiệp để thu hút các dự án đầu tư nước ngoài.

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp Hải Dương cho biết, thời gian tới, Ban Quản lý tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư để thu hút các dự án có quy mô lớn, hàm lượng công nghệ cao. Đồng thời, đơn vị cam kết tiếp tục rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

P.V (t/h)