Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của người lao động Mỹ đã đạt mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát

DNHN - Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất của đại dịch vào tuần trước khi việc tuyển dụng và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ hơn đã thúc đẩy nền kinh tế Mỹ hồi sinh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp của người lao động cho trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống 684.000 vào tuần trước từ mức trước đó là 781.000 một trước đó. Các yêu cầu trợ cấp hiện đang ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 năm ngoái, trước khi các lệnh phong tỏa gây ra hàng triệu vụ thất nghiệp. Con số cũng nằm dưới mức cao nhất trước đại dịch là 695.000.

Julia Pollak, nhà kinh tế học tại trang web việc làm ZipRecruiter cho biết: “Sự phục hồi đang dần tăng tốc, và đây là điều kiện sẵn sàng cho bước khởi đầu bùng nổ vào mùa hè, khi Mỹ đã đạt được ngưỡng tiêm chủng ở mức cao hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, lợi ích của việc phục hồi vẫn chưa đến với tất cả mọi người. Hàng triệu người vẫn đang phải gánh chịu tình trạng thất nghiệp kéo dài. "

Việc tiêm chủng rộng rãi, nới lỏng các hạn chế kinh doanh và kích thích của chính phủ đang thúc đẩy giai đoạn đầu của sự bùng nổ kinh tế. Người Mỹ tăng cường chi tiêu tại các địa điểm kinh doanh offline như nhà hàng, phòng tập thể dục, khách sạn và thẩm mỹ viện - những cơ sở vốn bị ảnh hưởng mạnh nhất từ đại dịch. Các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung 379.000 việc làm trong tháng 2 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống 6,2%.

Sự hồi sinh kinh tế đến sớm hơn so với dự báo đầu năm của nhiều nhà kinh tế, trước khi gói kích thích 1.900 tỷ USD được thông qua. Tiêm vaccine trên diện rộng sẽ dần đẩy lùi đại dịch và nỗi sợ hãi của người tiêu dùng.

Dự báo khi nền kinh tế mở cửa lại, người tiêu dùng sẽ bắt đầu chi nhiều tiền hơn vào các dịch vụ. Tổng số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình đạt 3.900 nghìn tỷ USD trong tháng 1, tăng so với mức 1.400 tỷ USD tháng 2 năm ngoái.

Lyly

Tin liên quan