Doanh nghiệp xứ Nghệ lan tỏa sứ mệnh trách nhiệm vì cộng đồng trong đại dịch Covid -19

DNHN - Năm 2020, giới doanh nghiệp xứ Nghệ vừa phải “vượt bão” trước Đại dịch Covid 19 để đạt hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên của đơn vị mình, đồng thời, họ còn thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng…

  Đại diện Công ty CP Xi măng Sông Lam tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho các hộ nghèo ở huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Nhằm thể hiện tinh thần lan tỏa trách nhiệm vì cộng đồng, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vừa qua, Công ty CP Xi măng Sông Lam đã trích trên 3 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi xã hội của đơn vị mình để hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, Công ty còn phối hợp với các đơn vị, cơ quan, lực lượng chức năng để quyên góp và tổ chức tặng quà tết cho người dân ở một số địa phương thuộc các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Với quan điểm xuyên suốt của Công ty là sản xuất hiệu quả và tích cực đồng hành với chính quyền địa phương trong hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng. Do đó, đến nay, sau 5 năm hoạt động trên địa bàn Nghệ An, Công ty CP Xi măng Sông Lam đã hỗ trợ trên 30 tỷ đồng để xây dựng các công trình phúc lợi và hoạt động an sinh xã hội. 

  Quỹ từ thiện Tâm Quê tặng quà cho người dân nghèo ở huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An).

Xuyên suốt năm 2020, Công ty CP Đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê đã trích một phần lợi nhuận để thực hiện những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Nghĩa cử cao đẹp ấy được thể hiện khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát trên cả nước, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã trích hàng trăm triệu đồng để mua hàng chục nghìn khẩu trang y tế, hàng nghìn mũ chống giọt bắn và nước rửa tay sát khuẩn gửi đến cho người dân ở các vùng khó khăn của tỉnh Nghệ An. Quỹ từ thiện Tâm Quê đã đến với các huyện Tân Kỳ và Hưng Nguyên để trao tặng nhiều suất quà cho người cao tuổi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. 

   Đại diện Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức trao quà cho hộ nghèo ở huyện Yên Thành (Nghệ An).

Trong trận lũ lịch sử tàn phá miền Trung, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã kịp thời trích 300 triệu đồng để cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bắc Trung bộ mua thuốc, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết chia sẻ cho người dân vùng lũ.

Không chỉ ở Nghệ An, Quỹ từ thiện Tâm Quê còn lan tỏa sứ mệnh trách nhiệm vì cộng đồng sang cả địa bàn tỉnh bạn. Tại tỉnh Hà Tĩnh, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã trao hàng trăm suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách và những em học sinh nghèo vượt khó, Hội Người mù ở các huyện Vũ Quang, Thạch Hà, Lộc Hà…

Với mong muốn mang cái Tết ấm áp đến với người khó khăn, Quỹ từ thiện Tâm Quê đã dành 100 triệu đồng tặng quà cho người dân ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Quỹ cũng tài trợ 60 triệu đồng cho Giải bóng đá “Xuân yêu thương” do Công ty CP Nghệ An 24h tổ chức, nhằm quyên góp ủng hộ người nghèo tại huyện Đô Lương (Nghệ An). Đồng thời, Quỹ từ thiện Tâm Quê cũng đã trao tặng 60 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho ông Bùi Xuân Mạnh, thương binh 4/4 tại TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). 

  Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tặng hoa cho đại diện Công ty CP Xi-măng Sông Lam để ghi nhận sự đóng góp trên tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của đơn vị này.

Để ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty CP Tập đoàn Thiên Minh Đức đã trao tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác của xứ Nghệ cũng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì công đồng bằng những hoạt động tương thân tương ái. 

Trao đổi với PV, ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và quản lý BĐS Tâm Quê cho biết: “Tinh thần trách nhiệm với cộng đồng được chúng tôi đưa vào chiến lược phát triển của Công ty ngay từ những ngày đầu thành lập và dần đã hình thành một nét văn hóa đẹp của doanh nghiệp. Các hoạt động thiện nguyện không chỉ thể hiện vai trò và trách nhiệm xã hội của những người làm kinh doanh, mà còn có tác dụng phát huy, khích lệ mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, nhân viên Công ty. Chúng tôi mong muốn, hoạt động nghĩa tình của Quỹ từ thiện Tâm Quê sẽ góp phần khơi dậy tình yêu thương trong mỗi con người và lan tỏa, để nó trở thành điểm hội tụ tình thương của nhiều mạnh thường quân với những hoạt động phi lợi nhuận thiết thực. Cho đi sẽ nhận lại những điều tốt đẹp là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đã và đang được chúng tôi nỗ lực vun đắp, lan tỏa”.

Văn Cương

Tin liên quan