Doanh nghiệp Đà Nẵng tuyển dụng lượng lớn lao động

21:36 23/02/2024

Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn đáng chú ý như Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới và Xí nghiệp chế biến gỗ Vinafor Đà Nẵng.

Phiên giao dịch việc làm định kỳ do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng tổ chức ngày 23/2 đã thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp với mong muốn tuyển dụng nguồn lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của họ. Có hàng chục doanh nghiệp tham gia trực tiếp để tiến hành phỏng vấn lao động ngay tại sự kiện này, bao gồm các doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần Cơ điện miền Trung, Công ty TNHH Thái Huy Bảo, Công ty TNHH Dệt may Better và Công ty TNHH Sinaran Việt Nam.

Trong số đó, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lớn đáng chú ý như Công ty Cổ phần Thủy sản và Thương mại Thuận Phước, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới và Xí nghiệp chế biến gỗ Vinafor Đà Nẵng. Các doanh nghiệp này đều cần tuyển dụng số lượng lớn lao động, chủ yếu là trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu.

Doanh nghiệp Đà Nẵng tuyển dụng lượng lớn lao động
Doanh nghiệp Đà Nẵng tuyển dụng lượng lớn lao động.

Theo thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng, có khoảng gần 3.000 vị trí việc làm đang chờ đợi người lao động tại phiên giao dịch việc làm ngày 23/2. Trong số đó, hơn 1.360 vị trí làm cho lao động phổ thông, hơn 700 công nhân kỹ thuật, và gần 500 lao động trình độ sơ cấp. Còn lại là việc làm cho lao động có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.

Ngoài ra, còn có 47 doanh nghiệp đã đăng ký ủy thác tuyển dụng thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố, cho thấy sự quan tâm và sẵn lòng hỗ trợ của các doanh nghiệp đối với việc giải quyết vấn đề thất nghiệp và tăng cường nguồn nhân lực cho thị trường lao động.

P.V (t/h)