Thứ năm 03/07/2025 17:47
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Đô thị xanh đón đầu 'khẩu vị' người mua nhà mùa dịch

12/10/2020 00:00
Ecopark là một trong số chủ đầu tư bung hàng thời điểm dịch bệnh bùng phát nhằm bắt trúng nhu cầu không gian sống tốt cho sức khỏe của người dân.

Đầu tháng 4, Ecopark sẽ giới thiệu ra thị trường tòa tháp cao 41 tầng với 1.256 căn trong khu biệt thự đảo. Đây là tòa tháp cao cấp nhất của Ecopark với nhiều tiện ích độc đáo như hồ bơi kính trên tầng 41, hồ bơi resort, sky garden.

Dự án này không chỉ sở hữu không gian xanh đặc trưng của Ecopark, mà còn được đầu tư một tuyến phố đi bộ sầm uất dài 2,5 km với các phân khu: tuyến phố ẩm thực, tuyến phố shopping, tuyến phố check-in, tuyến phố fantasy cho trẻ nhỏ...

Theo đại diện tập đoàn Ecopark, phân khu mới sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội về một không gian sống xanh, trong lành ở ngoại ô trong bối cảnh đô thị lớn đối mặt với ô nhiễm, dịch bệnh.

"Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói chung mà còn làm thay đổi 'khẩu vị' của người mua nhà. Ngoài yếu tố vị trí, tiện ích, người dân đang có xu hướng chú trọng đến các dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe, chú trọng vào nhu cầu ở thực và nhắm đến các dự án xanh, ngoại ô Hà Nội", đại diện chủ đầu tư lý giải về thời điểm mở bán dự án.

polyad
Một góc của khu đô thị Ecopark.

Quyết định bung hàng của tập đoàn Ecopark các chủ đầu tư khác như Novaland, Nam Long Group... đúng lúc Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp được cho là ngược hướng với thực tế thị trường vốn ảm đạm từ sau Tết đến nay. Mỗi doanh nghiệp đều có những lợi thế riêng phục vụ cho sự lựa chọn này. Trong đó, đáng kể có mức độ tự tin về sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

Chị Phương Vy - Giám đốc marketing một tập đoàn bất động sản lớn phía Bắc, sống 8 năm trong khu đô thị lớn tại trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi Covid-19 bùng phát, chị có ý định bán căn hộ đang ở và muốn chuyển ra phía Đông thành phố - nơi vẫn có mật độ cây xanh lớn và không gian thoáng đãng bậc nhất Hà Nội hiện nay.

"Năm trước, Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, năm nay là Covid-19 nên các con thường bị nhốt trong nhà, không dám cho đi đâu. Việc sử dụng nhiều máy tính bảng, điện thoại trong thời gian này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tôi đang nhắm khu đô thị Ecopark nhiều cây xanh và không gian vui chơi cho các con, không gian sống tốt cho sức khỏe", chị cho biết. "Từ dự án này, khi đi xe hơi, nghe vài bài hát là đến với hồ Hoàn Kiếm. Vừa ở xanh vừa tiện di chuyển tiện cho công việc".

Chị Vy có thể xem là đại diện cho tập khách hàng tại Hà Nội có nhu cầu chuyển từ khu vực trung tâm sang khu phía Đông thành phố. Xu hướng này bắt đầu từ năm 2019, trước khi bùng nổ Covid-19 do tác động tích cực từ hệ thống hạ tầng và thiết kế, quy hoạch hiện đại, đồng bộ của khu vực Long Biên, Gia Lâm...

Đại diện Ecopark cho hay lượng khách hàng tìm hiểu các dòng sản phẩm tại khu đô thị tăng vọt thời gian qua, không ít người đặt tiền trước khi phân khu mới ra mắt.

Chị Đặng Phương Dung - đại diện Sàn bất động sản Titan cho biết, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 nhưng các dòng sản phẩm xanh và phù hợp với nhu cầu ở thực như Ecopark lại giao dịch tốt hơn kỳ vọng.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia của Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết đợt ô nhiễm nghiêm trọng trong năm 2019 cùng đợt dịch sẽ khiến thị trường bất động sản Hà Nội dịch chuyển đáng kể từ khu vực có mật độ dân cư lớn về các khu đô thị xanh gần trung tâm hoặc không quá xa nội đô thành phố.

polyad
Phối cảnh Sky Oasis - dòng sản phẩm xanh, vừa túi tiền của Ecopark

"Hiện nay mối quan tâm lớn nhất của người dân sau đợt dịch là sức khỏe. Vì vậy thị trường sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe (Wellness) với mô hình kiểu mẫu như công viên xanh Ecopark", vị này nhấn mạnh. Đặc trưng của các đô thị Wellness này là sở hữu không gian cây xanh, mặt nước lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm ha, mật độ xây dựng thấp, lượng cây xanh lớn có thể thanh lọc được không khí ô nhiễm.

Chuyên gia này cũng đánh giá, quỹ đất tại khu vực phía Đông Hà Nội còn dồi dào, hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận thuận lợi. Theo quy hoạch, tới đây những cây cầu bắc qua sông Hồng được xây dựng, hoàn thành sẽ khiến cho việc di chuyển từ đây về trung tâm Hà Nội dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thời gian tới thị trường Hà Nội còn chứng kiến sự lên ngôi của dòng sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực. "Kinh tế khó khăn trong và sau mùa dịch sẽ khiến nhu cầu đầu tư hoặc lướt sóng địa ốc sụt giảm. Đây cũng là cơ hội cho khách hàng có cầu ở thực với dòng sản phẩm vừa túi tiền mở bán trên thị trường", vị này nói.

Tâm Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Phục Hưng Holdings vào Top 10 Doanh nghiệp ESG Ngành Xây dựng 2025

Phục Hưng Holdings vào Top 10 Doanh nghiệp ESG Ngành Xây dựng 2025

Tại Diễn đàn ESG Vietnam Summit 2025 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai bền vững”, diễn ra mới đây, Phục Hưng Holdings đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 – Ngành xây dựng. Giải thưởng do Viet Research tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tiên phong trong thực hành ESG. Đại diện doanh nghiệp, Phó Tổng giám đốc Lã Đức Thọ đã nhận cúp và chứng nhận tại sự kiện.
Vì sao Livehouse được coi là lời giải cho bài toán giá bất động sản đô thị ?

Vì sao Livehouse được coi là lời giải cho bài toán giá bất động sản đô thị ?

Tại Hội thảo sáng 3/7, các chuyên gia nhận định Livehouse là mô hình bất động sản đa công năng, góp phần cân bằng giữa nhu cầu sử dụng, chi phí và hiệu quả khai thác, đồng thời là giải pháp thực tiễn giúp giảm áp lực giá nhà đô thị.
Thành phố mới Bình Dương xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội chuẩn Singapore

Thành phố mới Bình Dương xuất hiện căn hộ nhà ở xã hội chuẩn Singapore

Ngày 6/7 tới đây, Kim Oanh Land (thành viên Kim Oanh Group) sẽ chính thức tổ chức lễ ra quân khu căn hộ xanh K-Home Apartment tại dự án K-Home New City – đô thị nhà ở xã hội chuẩn Singapore đầu tiên tại Việt Nam.
Hàng trăm triệu cổ phiếu bất động sản sắp đổ bộ thị trường

Hàng trăm triệu cổ phiếu bất động sản sắp đổ bộ thị trường

Các công ty bất động sản lớn đang ráo riết thực hiện tăng vốn thông qua việc phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cổ đông riêng lẻ, trong bối cảnh dòng tiền vào thị trường chứng khoán đang có tín hiệu thuận lợi hơn và hướng tới mốc trên 1.450 điểm.
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Tập đoàn Bcons tổ chức lễ khởi công Dự án Bcons Bình An Đông Tây

Ngày 28/6/2025, sự kiện “Lễ khởi công dự án Bcons Bình An – Đông Tây” là mốc son ghi dấu cho sự phát triển và khẳng định sự gắn bó của Bcons với mảnh đất Bình Dương.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Ngành bán lẻ Việt Nam tăng tốc trở lại với mô hình hiện đại và trải nghiệm

Ngành bán lẻ Việt Nam tăng tốc trở lại với mô hình hiện đại và trải nghiệm

Ngành bán lẻ toàn cầu dần phục hồi, trong đó Việt Nam nổi lên nhờ sự kết hợp giữa công nghệ, trải nghiệm người dùng và mô hình trung tâm thương mại hiện đại.
Sức hút của Blanca City - đô thị biển “không ngủ” tại trung tâm Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh

Sức hút của Blanca City - đô thị biển “không ngủ” tại trung tâm Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh

Ôm trọn cung biển bãi Sau – “trái tim sôi động” của Vũng Tàu, Blanca City được kiến tạo như một trung tâm hội tụ mọi nhu cầu về sống – nghỉ dưỡng – trải nghiệm trong hệ sinh thái không bị giới hạn bởi ánh mặt trời.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Đòn bẩy tài chính nào giúp người trẻ vượt rào cản mua nhà tại đô thị lớn?

Đòn bẩy tài chính nào giúp người trẻ vượt rào cản mua nhà tại đô thị lớn?

Giấc mơ an cư của người trẻ ngày càng xa vời khi thu nhập không theo kịp giá nhà trên thị trường. Các gói vay ưu đãi vẫn còn nhiều rào cản cần phải tháo gỡ.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Giá nhà leo thang, người trẻ Hà Nội rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan

Giá nhà leo thang, người trẻ Hà Nội rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan

Giá nhà leo thang, nhiều người trẻ tại Hà Nội rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan: Không đủ tiền mua nhà ở, cũng chẳng đủ điều kiện để tiếp cận nhà ở xã hội.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Mua Bán dự án Hoàng Huy Green River Hoa Động Thủy Nguyên, Hải Phòng khu đô thị vạn phúc Nệm Liên Á cao cấpra mắt dự án a&t saigon riverside