Thứ tư 05/02/2025 17:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Chủ tịch UBND TP. Thuận An, Bình Dương đến từng nhà trao lương thực, thực phẩm cho người dân

25/08/2021 18:31
Ngày 25/8, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An đã cùng cán bộ, chiến sĩ mang lương thực, thực phẩm đến từng nhà dân đang ở trong khu vực "khoá chặt, phong tỏa" để phát.

Theo Văn bản số 44 của HĐND tỉnh Bình Dương, khẩu phần ăn cho mỗi người dân ở khu vực các phường đang thực hiện biện pháp "khóa chặt, đông cứng" là 50.000 đồng/người/ngày. Tổng giá trị lương thực, thực phẩm thiết yếu cơ bản cho 11 phường trên trong 15 ngày (trừ giá trị tiền gạo do tỉnh cấp) là 539.286.000.000 đồng.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An tận tay phát lương thực, thực phẩm cho người dân
Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP.Thuận An tận tay phát lương thực, thực phẩm cho người dân.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định phân bổ hơn 5.700 tấn gạo cho người dân trong các vùng bị giãn cách. Bên cạnh đó, chính quyền sẽ cấp miễn phí thực phẩm với khẩu phần 50 ngàn đồng/người/ngày, thời gian chu cấp trong 15 ngày ứng với thời gian bị “khóa chặt” để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mỗi ngày, khoảng 719.048 phần thực phẩm thiết yếu, hàng thiết yếu cơ bản (gạo, thực phẩm công nghệ, gia vị, thực phẩm tươi sống, nước uống...) sẽ được chính quyền địa phương cùng lực lượng quân đội chuyển đến tay của người dân tại 11 phường.

Khu dân cư Thuận Giao (phường Thuận Giao, TP Thuận An), nơi tập trung hàng ngàn công nhân ở trọ sinh sống, chính quyền TP Thuận An và phường Thuận Giao đã tăng cường lực lượng đi phát thực phẩm cho người dân
Khu dân cư Thuận Giao (phường Thuận Giao, TP Thuận An), nơi tập trung hàng ngàn công nhân ở trọ sinh sống, chính quyền TP Thuận An và phường Thuận Giao đã tăng cường lực lượng đi phát thực phẩm cho người dân.

Từ tối 24/8, chính quyền 11 địa phương tại TP Thuận An và thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã đồng loạt chuẩn bị, phân loại lương thực thực phẩm để cung cấp cho gần 720.000 người trong khu vực bị “khóa chặt - đông cứng”.

tất cả cán bộ, công viên chức cùng lực lượng vũ trang và tình nguyện viên đã thức xuyên đêm để chuẩn bị đồ ăn cho nhân dân, đảm bảo không ai bị đói trong thời gian bị 'khóa chặt' do giãn cách
tất cả cán bộ, công viên chức cùng lực lượng vũ trang và tình nguyện viên đã thức xuyên đêm để chuẩn bị đồ ăn cho nhân dân, đảm bảo không ai bị đói trong thời gian bị 'khóa chặt' do giãn cách.

Theo kế hoạch, toàn bộ người dân tại 11 phường này sẽ chỉ ở nhà, không được đi chợ. Thay vào đó, lực lượng bộ đội và chính quyền địa phương sẽ đưa lương thực thực phẩm đến tận nơi cho công nhân, người lao động và các hộ dân.

Ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên cho biết, từ ngày 22/8 thị xã Tân Uyên đã làm việc với đơn vị cung ứng để cung cấp lương thực và thực phẩm cho người dân tại 7 phường bị phong tỏa. Chính quyền sẽ ưu tiên cấp phát cho hộ dân thật sự khó khăn, hết lương thực, thực phẩm nhận trước, còn lại sẽ được cấp phát ngay sau đơn vị cung cấp chuyển đủ hàng.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày chính quyền địa phương đã cung cấp gạo, thực phẩm tận nhà cho người dân trong khu vực. Vui mừng hơn, phần thực phẩm tới tay người dân được đóng gói cẩn thận, đầy đủ đồ ăn cần thiết, cho thấy sự quan tâm của chính quyền tới người dân.

Do khu dân cư đã được khoanh vùng theo từng tuyến đường nên việc phân phát thực phẩm diễn ra thuận lợi, đảm bảo không ai bị thiếu đồ ăn khi lực lượng chức năng đi cung cấp
Do khu dân cư đã được khoanh vùng theo từng tuyến đường nên việc phân phát thực phẩm diễn ra thuận lợi, đảm bảo không ai bị thiếu đồ ăn khi lực lượng chức năng đi cung cấp.

Ông Nguyễn Hữu Châu – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao cho hay, để người dân yên tâm ở tại chỗ, chính quyền địa phương đã huy động tất cả lực lượng thuộc các ban ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng quân đội chuẩn bị sẵn lương thực thực phẩm tại các điểm tập kết.

Hoàng Thu

TAGS:

Tin bài khác
Xây dựng quy định quản lý, sử dụng không gian ngầm tại Hà Nội

Xây dựng quy định quản lý, sử dụng không gian ngầm tại Hà Nội

Bộ Xây dựng muốn hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc khai thác, sử dụng không gian ngầm tại Hà Nội, tạo điều kiện cho sự phát triển của đô thị.
Bất động sản nghỉ dưỡng 2025: Thách thức và hy vọng phục hồi

Bất động sản nghỉ dưỡng 2025: Thách thức và hy vọng phục hồi

Dù có sự cải thiện nguồn cung và pháp lý, bất động sản nghỉ dưỡng 2025 vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thanh khoản yếu và sự thận trọng từ nhà đầu tư.
300/705 đơn vị cấp huyện đã hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu giá đất

300/705 đơn vị cấp huyện đã hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu giá đất

Có 325/705 đơn vị cấp huyện đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, 300/705 đơn vị cấp huyện hoàn tất xây dựng cơ sở dữ liệu giá đất.
Tiềm năng phát triển bất động sản nhà phố vùng ven Hà Nội năm 2025

Tiềm năng phát triển bất động sản nhà phố vùng ven Hà Nội năm 2025

Bất động sản nhà phố vùng ven Hà Nội đang thu hút sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư nhờ vào hạ tầng phát triển mạnh mẽ và tiềm năng sinh lời cao trong năm 2025.
Bình Dương: Khởi công cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Bình Dương: Khởi công cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành

Sáng ngày 1 tháng 2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã tham dự lễ khởi công dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, với đoạn đi qua tỉnh Bình Dương dài 52 km.
Phê duyệt quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phê duyệt quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 55/QĐ-TTg, ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hạ tầng phát triển là “chìa khoá” cho cho bất động sản “cất cánh”

Hạ tầng phát triển là “chìa khoá” cho cho bất động sản “cất cánh”

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng đang mở ra cơ hội lớn cho bất động sản Việt Nam. Các dự án chiến lược hứa hẹn mang lại lợi ích dài hạn cho thị trường.
Thành phố Tây Ninh chính thức đạt chuẩn đô thị loại II

Thành phố Tây Ninh chính thức đạt chuẩn đô thị loại II

Ngày 21/1/2025, Hội đồng thẩm định liên ngành đã thống nhất thông qua Đề án phân loại đô thị và công nhận thành phố Tây Ninh là đô thị loại II với số điểm ấn tượng 87,92/100.
Giá bất động sản TP.HCM tăng cao, người mua nhà đang gặp khó

Giá bất động sản TP.HCM tăng cao, người mua nhà đang gặp khó

Mặc dù lãi suất vay giảm, nhưng giá bất động sản quá cao và lãi suất thả nổi vẫn là rào cản lớn khiến nhiều gia đình trẻ khó tiếp cận thị trường nhà ở TP.HCM.
Thị trường bất động sản 2025: Cơ hội cho nhà đầu tư và người mua

Thị trường bất động sản 2025: Cơ hội cho nhà đầu tư và người mua

Năm 2025, thị trường bất động sản đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, với nguồn cung tăng trưởng mạnh mẽ và giá cả vẫn duy trì ở mức cao. Những tín hiệu phục hồi tích cực đang mở ra cơ hội lớn cho nhà đầu tư.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mạnh tay xử lý thao túng và đầu cơ bất động sản, ổn định thị trường địa ốc

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo mạnh tay xử lý thao túng và đầu cơ bất động sản, ổn định thị trường địa ốc

Những chỉ đạo và hành động thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc xây dựng một thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh, đồng thời xử lý triệt để các hành vi gây bất ổn và trục lợi.
Khó khăn của thị trường bất động sản Bình Thuận và kiến nghị tháo gỡ

Khó khăn của thị trường bất động sản Bình Thuận và kiến nghị tháo gỡ

Tỉnh Bình Thuận đang đối mặt với nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án bất động sản, gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội.
Doanh nghiệp bất động sản “đua nhau” tìm quỹ đất mới đầu năm 2025

Doanh nghiệp bất động sản “đua nhau” tìm quỹ đất mới đầu năm 2025

Doanh nghiệp bất động sản vào cuộc đua "săn" quỹ đất trong năm 2025 đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều tập đoàn lớn tích cực mở rộng và đầu tư vào các dự án chiến lược tại các khu vực trọng điểm.
Hà Nội có 8 dự án nhà ở xã hội, với hơn 1.500 căn hộ

Hà Nội có 8 dự án nhà ở xã hội, với hơn 1.500 căn hộ

Hà Nội vừa phê duyệt 8 dự án nhà ở xã hội, cung cấp hơn 1.500 căn hộ cho người dân. Các dự án này sẽ thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng
Triển vọng thị trường Bất Động Sản ven biển Bình Thuận 2025

Triển vọng thị trường Bất Động Sản ven biển Bình Thuận 2025

Thị trường bất động sản ven biển đang có dấu hiệu chững lại, tuy nhiên, theo chuyên gia bất động sản giai đoạn 2025-2026 sẽ là thời điểm thị trường này khởi sắc trở lại. Đây là cơ hội vàng cho Bình Thuận, một thị trường mới nổi đầy tiềm năng với lợi thế về du lịch.