Chiến lược marketing của thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam Cocoon theo mô hình 4P

16:50 26/03/2024

Một trong những chiến lược marketing thành công của Cocoon là truyền đạt thông điệp đến người tiêu dùng về tính thuần chay của sản phẩm, cam kết bảo vệ môi trường và không thử nghiệm trên động vật.

Ảnh minh họa
Cocoon là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam.

1. Chiến lược marketing của Cocoon về sản phẩm (Product)

Cocoon được đánh giá là có bước đi thông minh khi triển khai mô mình sản xuất sản phẩm theo xu hướng thuần chay và không thử nghiệm trên động vật. Trong bối cảnh người tiêu dùng quan tâm đến sự an toàn và tính nhân đạo, Cocoon đã nhanh chóng trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm từ nguyên liệu thực vật thân thuộc, thuần chay, an toàn và lành tính.

Bên cạnh đó, mỗi sản phẩm của Cocoon trải qua quy trình nghiên cứu kỹ lưỡng từ 12 đến 24 tháng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế Việt Nam trước khi được chào bán ra thị trường.

2. Chiến lược marketing của Cocoon về giá (Price)

Về giá cả, Cocoon áp dụng chiến lược giá vừa phải, định giá sản phẩm ở mức dao động từ 160.000 VNĐ đến 260.000 VNĐ, phù hợp với túi tiền của đa dạng tệp khách hàng. Họ cũng cung cấp nhiều combo sản phẩm với giá ưu đãi hơn để tạo sự lựa chọn linh hoạt cho khách hàng.

Cocoon đã thực hiện một chiến lược định giá hiệu quả bằng cách đưa sản phẩm vào phân khúc giá trung bình, khuyến khích khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm mới. Việc giữ mức giá ổn định giúp Cocoon giữ vững uy tín thương hiệu chất lượng.

Ảnh minh họa

3. Chiến lược Marketing của Cocoon về hệ thống phân phối (Place)

Về hệ thống phân phối, Cocoon đã triển khai chiến lược phân phối rộng rãi để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm. Hiện hãng đã có mặt trên hàng trăm điểm bán tại các hệ thống cửa hàng mỹ phẩm và các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee và Lazada.

4. Chiến lược xúc tiến hỗn hợp của Cocoon (Promotion)

Cocoon không chỉ là một thương hiệu mỹ phẩm thuần chay, mà còn là nguồn cảm hứng tích cực thông qua các chiến dịch như trồng cây từ hũ nhựa tái chế, đổi chai cũ nhận sản phẩm mới nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Chiến dịch "Khám phá Việt Nam" trên fanpage của hãng đã thu hút hơn 7.000 người tham gia, giúp tăng doanh số và tăng sự nhận diện thương hiệu của Cocoon.
Bên cạnh đó, thương hiệu này còn rất nhiều chiến dịch vì môi trường được rất nhiều người ủng hộ.
H.C (t/h)