ChatGPT đạt hơn nửa triệu lượt tải chỉ sau 6 ngày có mặt trên App Store

21:56 28/05/2023

ChatGPT của OpenAI vượt trội so với hầu hết các đối thủ của nó, bao gồm các ứng dụng AI và chatbot phổ biến khác cũng như các ứng dụng Bing và Edge của Microsoft.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ứng dụng ChatGPT đã đạt hơn 500.000 lượt tải chỉ sau sáu ngày có mặt trên cửa hàng App Store cho người dùng iOS.

OpenAI đưa ChatGPT lên App Store từ 18/5 và chỉ dành cho người dùng ở Mỹ trong tuần đầu. Theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường Data.ai, chatbot này vượt nửa triệu download sau 6 ngày. Trước đó, người dùng chỉ có thể tiếp cận miễn phí ChatGPT thông qua website.

Khi nhu cầu của người tiêu dùng về chatbot AI tăng lên, các ứng dụng bên thứ ba khác tự gọi mình là “ChatGPT” hoặc “AI chatbot” đã lấp đầy App Store. Mặc dù nhiều trong số này về cơ bản là phần mềm giả, cố gắng lừa người tiêu dùng trả tiền cho các gói đăng ký đắt tiền để truy cập AI của họ, nhưng một nhóm các ứng dụng hàng đầu vẫn thu hút hàng triệu USD từ người tiêu dùng.

Bối cảnh cạnh tranh giữa các ứng dụng chatbot AI này có thể đã tạo ra một thị trường khó khăn hơn cho ứng dụng ChatGPT. Nhưng thực tế là, những lo lắng đó không thành sự thật.

Ứng dụng ChatGPT của OpenAI vượt trội so với hầu hết các đối thủ của nó, bao gồm các ứng dụng AI và chatbot phổ biến khác cũng như các ứng dụng Bing và Edge của Microsoft, cung cấp một số tích hợp bên thứ ba quan trọng đầu tiên của mô hình GPT-4 đến từ OpenAI.

Trong cùng khoảng thời gian khi ra mắt hồi tháng 2, trình duyệt Microsoft Edge tích hợp Bing Chat đạt 340.000 lượt tải trên Google Play và 335.000 lượt tải trên App Store.

Ngày 25/5, OpenAI cho biết đã mở rộng ứng dụng tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng chưa có Việt Nam.

Đây cũng là lần đầu tiên ChatGPT cung cấp phiên bản miễn phí trên hệ điều hành iOS. Công ty có trụ sở tại Mỹ cho biết, nếu muốn trải nghiệm công nghệ "xịn" hơn, người dùng có thể đăng ký ChatGPT Plus với phí 19,99 USD/tháng. Lưu ý rằng phiên bản trả phí cập nhật dữ liệu mới và dựa trên mô hình tiên tiến GPT-4.

ChatGPT đã và đang tạo cơn sốt toàn cầu kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Chính cơn sốt mà trí tuệ nhân tạo (AI) của OpenAI đem lại cũng khiến hàng loạt chatbot giả mạo xuất hiện trên các kho ứng dụng của cả Google và Apple. Vì thế, đã có không ít người dùng tải nhầm, dẫn tới "tiền mất tật mang" bởi các ứng dụng giả mạo.

ChatGPT dù được xem là đột phá của ngành công nghệ song cũng vấp phải sự phản đối không ít từ cộng đồng. Nhiều trường đại học, nhiều công ty đã yêu cầu không dùng chatbot này do lo ngại về vấn đề đạo văn, vi phạm bản quyền, truyền nội dung sai lệch hay lộ thông tin nhạy cảm. Dù vậy, cũng có nhiều người dùng bảo vệ ChatGPT khi cho rằng, siêu AI này giúp họ hoàn thành công việc nhanh hơn hoặc đưa ra những giải pháp mà trước đó họ không nghĩ đến.

Thu Trà (t/h)