Thứ bảy 27/12/2025 23:21
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Bình Dương: Tạo dựng vị thế quốc tế cho ngành da giày

Ngành da giày đã khẳng định vị thế là một trong ba lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Bình Dương trong năm 2024. Tuy nhiên, tỷ lệ nội địa hóa trong ngành da giày vẫn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển.
Bài liên quan
Cơ hội cho ngành da giày Việt Nam gia tăng thị phần xuất khẩu sang Canada
Tìm giải pháp cho phát triển ngành da giày
Xuất khẩu da giày năm 2024 có thể đạt 26 - 27 tỷ USD

Chưa tương xứng tiềm năng

Thống kê cho thấy, hiện tại cả nước chỉ có khoảng 20 doanh nghiệp trong nước đủ khả năng cung ứng nguyên liệu cao cấp cho ngành da giày. Tuy nhiên, ngành này vẫn phụ thuộc lớn vào việc nhập khẩu các nguyên phụ liệu quan trọng như da thuộc, vải kỹ thuật, phụ kiện làm khuôn, đế giày, chất dẻo, keo dán và hóa chất. Trung Quốc hiện là nguồn cung cấp nguyên phụ liệu lớn nhất, chiếm khoảng 35%. Sự biến động từ thị trường này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các doanh nghiệp da giày trong nước. Cùng với đó, các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết cũng đặt ra thách thức lớn về tỷ lệ xuất xứ nội khối, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao năng lực sản xuất và nội địa hóa nguyên liệu.

Về phía thị trường nhập khẩu, bên cạnh việc tuân thủ các quy tắc xuất xứ từ các FTA, EU và Hoa Kỳ đang áp dụng nhiều quy định mới về tiêu chuẩn nhập khẩu hàng hóa. Đáng chú ý là Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon (CBAM) của EU, một chính sách có tác động lớn đến các doanh nghiệp xuất khẩu, trong đó có ngành da giày. CBAM dự kiến sẽ được áp dụng đồng loạt vào năm 2030, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục đổi mới và thích ứng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao từ thị trường quốc tế.

Bình Dương: Tạo dựng vị thế quốc tế cho ngành da giày
Bình Dương tạo dựng vị thế quốc tế cho ngành da giày.

Ngành da giày đã khẳng định vị thế là một trong ba lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Bình Dương trong năm 2024. Tính đến cuối tháng 9, kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. EU tiếp tục là thị trường lớn nhất, chiếm 33,1% tổng kim ngạch, tiếp theo là Hoa Kỳ với 28,5%, Nhật Bản chiếm 7,5% và Trung Quốc chiếm 5,7%. Đặc biệt, trong những tháng cuối năm, lượng đơn hàng trong ngành da giày đang có xu hướng chuyển dịch từ các quốc gia châu Á về Việt Nam, mở ra những cơ hội lớn cho ngành trong thời gian tới.

Hiện tại, Bình Dương có hơn 170 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu cho ngành da giày. Tỷ lệ nội địa hóa đã có những bước tiến đáng kể, đạt từ 55-60%. Đối với giày vải, nguyên phụ liệu trong nước gần như đã đáp ứng hoàn toàn (100%), còn giày thể thao xuất khẩu cũng đạt mức 80%.

Tuy nhiên, tỷ lệ nội địa hóa trong ngành da giày vẫn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Trong bối cảnh các tiêu chuẩn nhập khẩu toàn cầu ngày càng nghiêm ngặt, việc tăng cường nội địa hóa nguyên phụ liệu là điều tất yếu. Doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và các cơ quan liên quan cần hợp tác chặt chẽ hơn để cải thiện tình hình, đảm bảo sự phát triển bền vững và duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường quốc tế đầy thách thức.

Tăng lực đẩy từ thu hút đầu tư

Thời gian qua, Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp chiến lược nhằm phát triển ngành công nghiệp phụ trợ và công nghiệp nguyên phụ liệu, với mục tiêu nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trong các ngành xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Đặc biệt, tỉnh đang xúc tiến xây dựng khu công nghiệp (KCN) cơ khí và công nghiệp hỗ trợ do Tập đoàn Trường Hải (THACO) làm chủ đầu tư. Dự án này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển, khắc phục tình trạng thiếu hụt nguyên liệu, đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Bình Dương: Tạo dựng vị thế quốc tế cho ngành da giày
Ảnh minh họa.

Nhằm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, Sở Công Thương đã đề xuất UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4108/QĐ-UBND vào ngày 31/12/2019, phê duyệt "Đề án định hướng phát triển cụm công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030." Theo đề án này, Bình Dương đã đầu tư phát triển 4 cụm công nghiệp hỗ trợ với diện tích mỗi cụm 75 ha, bao gồm một cụm chuyên ngành cơ khí. Ngoài ra, tỉnh cũng quy hoạch thêm một khu công nghiệp cơ khí khác nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ.

Hiện tại, tỉnh Bình Dương đã hình thành các ngành công nghiệp sản xuất nguyên phụ liệu cho các lĩnh vực như dệt may, cơ khí, điện - điện tử. Toàn tỉnh có gần 2.300 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp hỗ trợ. Để phát triển bền vững và chuyên sâu hơn, Bình Dương đang tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao giá trị gia tăng cho các sản phẩm công nghiệp do chính các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp có hàm lượng giá trị gia tăng cao, đồng thời nâng dần tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm. Bình Dương cũng chú trọng hoàn thiện quy hoạch các vùng nguyên phụ liệu và vùng công nghiệp hỗ trợ, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất và kinh doanh các dự án trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Những nỗ lực này sẽ không chỉ gia tăng năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong tỉnh mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nền kinh tế địa phương.

Tin bài khác
Hải Phòng quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển bền vững ngành thủy sản

Hải Phòng quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển bền vững ngành thủy sản

Với vị thế là thành phố cảng lớn, trung tâm nghề cá quan trọng của cả nước, Hải Phòng đang triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp nhằm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) trong năm 2025, đồng thời hướng tới phát triển bền vững ngành thủy sản.
Kẹt xe Trường Chinh – Cộng Hòa: Áp lực cửa ngõ sân bay và bài toán “chia lửa” hạ tầng

Kẹt xe Trường Chinh – Cộng Hòa: Áp lực cửa ngõ sân bay và bài toán “chia lửa” hạ tầng

Kẹt xe triền miên trên Trường Chinh – Cộng Hòa đã trở thành “nỗi ám ảnh” thường nhật của hàng vạn người dân khi đi qua khu vực này. Để “giải cứu” hai trục giao thông quá tải trên, TP. Hồ Chí Minh đang đồng loạt tung ra nhiều giải pháp trong đó có sử dụng phương pháp ứng dụng mô hình điều khiển hybrid model-based và kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI).
TP. Hồ Chí Minh lên tiếng: Xe buýt CNG không đứng trước nguy cơ “đứt nhiên liệu”

TP. Hồ Chí Minh lên tiếng: Xe buýt CNG không đứng trước nguy cơ “đứt nhiên liệu”

Trước những thông tin lan truyền về khả năng hơn 500 xe buýt sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) tại TP. Hồ Chí Minh có thể phải tạm dừng hoạt động do thiếu nguồn cung, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh khẳng định, hiện không có nguy cơ gián đoạn nhiên liệu cho hệ thống vận tải công cộng này.
Cục Hải quan tạo đột phá cải cách, thu ngân sách vượt dự toán năm 2025

Cục Hải quan tạo đột phá cải cách, thu ngân sách vượt dự toán năm 2025

Năm 2025, Cục Hải quan hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số và tạo thuận lợi thương mại; thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu vượt dự toán, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô.
Nông nghiệp công nghệ cao và bài toán phát triển bền vững của doanh nghiệp trẻ

Nông nghiệp công nghệ cao và bài toán phát triển bền vững của doanh nghiệp trẻ

Nông nghiệp đang bước vào giai đoạn “tái định nghĩa” giá trị: không chỉ bán nông sản thô, mà bán công nghệ, quy trình, thương hiệu và khả năng chinh phục thị trường. Tại Hà Nội sáng 25/12/2025, Tọa đàm “Khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao, cơ hội và thách thức” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã phác họa rõ bức tranh ấy: cơ hội rộng mở cho doanh nghiệp trẻ, nhưng đi kèm là áp lực vốn, năng lực quản trị và rủi ro thị trường ngày một khắt khe.
Siêu cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ: Từng bước hiện thực hóa “cửa ngõ hàng hải” mới của Việt Nam

Siêu cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ: Từng bước hiện thực hóa “cửa ngõ hàng hải” mới của Việt Nam

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ hiện đang bước vào giai đoạn then chốt với việc triển khai lựa chọn nhà đầu tư theo cơ chế đặc thù.
Phú Thọ thu ngân sách hơn 54.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025

Phú Thọ thu ngân sách hơn 54.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025

Năm 2025, Phú Thọ có tổng thu ngân sách vượt xa dự toán, chi tiêu được điều hành chặt chẽ, hiệu quả, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2026.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nhân rộng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Ngày 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long chủ trì Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Chính phủ với Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021–2025”.
Đại hội Công đoàn TP.HCM lần I: Khẳng định vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Đại hội Công đoàn TP.HCM lần I: Khẳng định vai trò đại diện của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới

Chiều 24/12, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức Đại hội Công đoàn TP.HCM lần I, nhiệm kỳ 2025–2030 (phiên thứ nhất). Đây là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Thành phố trong giai đoạn mới.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng Quỹ ngoài ngân sách thu hút chuyên gia, nhân tài

TP. Hồ Chí Minh xây dựng Quỹ ngoài ngân sách thu hút chuyên gia, nhân tài

Sáng 24/12, UBND TP.Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp nghe báo cáo Đề án xây dựng Quỹ ngoài ngân sách nhằm thu hút chuyên gia, phát triển nhân tài, tạo thêm động lực cho khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của Thành phố trong giai đoạn mới.
Năm 2025, hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 83,5 triệu hành khách

Năm 2025, hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 83,5 triệu hành khách

Sáng 24/12, tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tổng sản lượng vận chuyển của toàn thị trường hàng không năm 2025 ước đạt khoảng 83,5 triệu hành khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa, tăng lần lượt 10,7% về hành khách và 18,5% về hàng hóa so với năm 2024.
Bộ trưởng Trần Đức Thắng: Chuyển đổi số thực chất tạo dữ liệu đất đai

Bộ trưởng Trần Đức Thắng: Chuyển đổi số thực chất tạo dữ liệu đất đai

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đưa nghị quyết vào thực tiễn, tập trung dịch vụ cốt lõi, dữ liệu đất đai sạch, sống, tạo hiệu quả thực chất cho quản lý nhà nước.
Phú Thọ: Tập đoàn Amata đầu tư hơn 185 triệu USD xây dựng KCN Đoan Hùng

Phú Thọ: Tập đoàn Amata đầu tư hơn 185 triệu USD xây dựng KCN Đoan Hùng

UBND tỉnh Phú Thọ đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Amata triển khai dự án Khu công nghiệp Đoan Hùng.
Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 23/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc.
Phú Thọ phân cấp đầu tư công về cấp xã sau sắp xếp hành chính

Phú Thọ phân cấp đầu tư công về cấp xã sau sắp xếp hành chính

UBND tỉnh Phú Thọ giao Chủ tịch UBND cấp xã thẩm quyền quyết định đầu tư nhiều dự án công, nhằm tăng tính chủ động, nâng hiệu quả quản lý và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.