Thứ ba 01/07/2025 20:38
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Bình Dương đã triển khai 3 gói an sinh xã hội

21/10/2021 21:27
Vừa qua, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến báo cáo kết quả, tình hình triển khai các gói an sinh xã hội và những tồn tại, vướng mắc.

Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành. Cuộc họp được trực tuyến đến 09 huyện, thị xã, thành phố.

Sở đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện 03 gói chính sách hỗ trợ cho người dân
Sở đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện 03 gói chính sách hỗ trợ cho người dân.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 19/10/2021, Sở đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh thực hiện 03 gói chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách, phòng, chống dịch Covid-19 là Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị quyết 68), Nghị quyết số 04/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ tiền thuê nhà đối với người lao động đang ở trọ trên địa bàn tỉnh Bình Dương (300.000 đồng/người);

Quyết định số 12/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương về việc hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (500.000 đồng/người) với số tiền đã chi hơn 2.400 tỷ đồng.

Trong đó, đã thực hiện chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68 cho 1.004.258 trường hợp với tổng số tiền 1.407,999 tỷ đồng; chi hỗ trợ theo Nghị quyết 04 cho 1.322.288 trường hợp với tổng số tiền 396.686 tỷ đồng; chi hỗ trợ theo Quyết định 12 cho 1.279.311 trường hợp với tổng số tiền 648.656 tỷ đồng.

Sau khi gia hạn thời gian chi bổ sung cho các đối tượng còn sót theo chỉ đạo của UBND tỉnh, có 3/9 địa phương chưa hoàn thành 100% việc chi hỗ trợ theo Nghị quyết số 04 và Quyết định số 12, gồm TP.Thủ Dầu Một, Dĩ An và TX.Tân Uyên. Cụ thể, TX.Tân Uyên đến nay đã chi hỗ trợ tiền thuê nhà và lương thực thực phẩm đạt 90%, còn 10% (hơn 49.000 cho mỗi loại) đang tiếp tục chi; TP.Thủ Dầu Một và Dĩ An còn khoảng 0,5 % đang tiếp tục chi cho các đối tượng.

Nguyên nhân, do các trường hợp đã được lập và phê duyệt danh sách hỗ trợ nhưng chưa đến nhận tiền; hiện nay người lao động đã quay trở lại làm việc nên chỉ chi hỗ trợ ngoài giờ nên chậm tiến độ chi. Ngoài ra, trong quá trình chi trả thực tế, cán bộ phường đã phát hiện một số đối tượng trong danh sách chi trả không đúng với giấy tờ gốc khi đối chiếu, nên phải xác minh lại.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch trong giai đoạn "bình thường mới"; xét nghiệm thần tốc kết hợp với tiêm vắc xin đúng tiến độ và hỗ trợ chính sách an sinh xã hội kịp thời cho người dân. Mặc dù với khối lượng công việc lớn dẫn đến chậm giải quyết chính sách cho một số đối tượng với nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan, nhưng trong thời gian tới, phải nhanh chóng khắc phục, không để bỏ sót trường hợp người dân khó khăn cần được hỗ trợ.

Mặc dù với khối lượng công việc lớn dẫn đến chậm giải quyết chính sách cho một số đối tượng với nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan
Mặc dù với khối lượng công việc lớn dẫn đến chậm giải quyết chính sách cho một số đối tượng với nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Lao động các cấp, Ban Quản lý các khu công nghiệp tăng cường thông tin đến các công ty, doanh nghiệp và người lao động đẩy nhanh việc đăng ký và giải quyết hồ sơ cho người lao động theo các nhóm chính sách, đặc biệt là nhóm người lao động mất việc, ngừng việc, tạm hoãn hợp đồng lao động do ảnh hưởng dịch bệnh.

Chính quyền địa phương cần tích cực quan t​âm, hỗ trợ đúng đối tượng; chỉ đạo rà soát, tránh bị trùng lắp. Khi hồ sơ được duyệt phải thực hiện chi nhanh, không để người lao động chờ đợi lâu. Sở Y tế phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành thủ tục hồ sơ cho các đối tượng công nhân lao động là F0 để chi hỗ trợ trong thời gian tới theo quy định.

Hoàng Thu

Tin bài khác
Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Có rủi ro từ quy định tính thêm 5,4%/năm tiền sử dụng đất chưa nộp?

Dự thảo sửa đổi Nghị định 103 quy định mức thu bổ sung 5,4%/năm đối với tiền sử dụng đất chưa nộp đang vấp phải phản ứng từ doanh nghiệp bất động sản. Các nhà đầu tư cảnh báo rủi ro pháp lý và tài chính và đề xuất điều chỉnh chính sách để tránh gây tắc nghẽn thị trường.
Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

Đà Nẵng điều chỉnh giá đất: Mức tăng “sốc” từ 125%–172%

UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 45, điều chỉnh giá đất từ 7-7-2025, tăng mạnh đến 170%. Đường Bạch Đằng lên gần 341 triệu đồng/m², nguồn thu ngân sách bùng nổ, báo hiệu cơ hội và thách thức cho thị trường bất động sản.
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Người dân được lợi gì từ việc phân quyền về cấp xã?

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Đất đai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), đây là bước đi thiết thực nhằm rút ngắn quy trình, giảm thiểu thủ tục hành chính và tăng tính tiếp cận cho người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Giá đất TP. Vinh (Nghệ An) có nơi lên tới 165 triệu đồng/m2

Nhiều tuyến phố trung tâm TP. Vinh bất ngờ điều chỉnh giá đất tăng gấp ba lần, có nơi lên tới 165 triệu đồng/m², vượt xa mặt bằng chung toàn tỉnh Nghệ An.
Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Điều chỉnh quy hoạch TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040

Ngày 25/6, UBND TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.
Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Sắp lựa chọn nhà đầu tư cho dự án sân bay Sa Pa 6.393 tỷ đồng

Cảng hàng không Sa Pa trị giá hơn 6.393 tỷ đồng sắp gọi vốn. Dự án nghìn tỷ này hứa hẹn thay đổi diện mạo du lịch Lào Cai và mở ra kỷ nguyên mới.
Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Các yếu tố tác động đến chu kỳ tăng giá bất động sản TP. Hồ Chí Minh mở rộng

Thị trường bất động sản Tân Uyên, hiện tại là thành phố thuộc tỉnh Bình Dương, đang được định vị như một phần của khu vực “Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng” dựa trên cơ sở pháp lý và quy hoạch phát triển vùng.
TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

TP. Thủ Đức công bố quy hoạch mới: Tầm nhìn cho đô thị tương lai

Sau khi ổn định bộ máy, TP.Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã công bố nhiều đề án quy hoạch chiến lược, định hình tương lai phát triển đô thị thông minh, sáng tạo.
Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Cấp xã có thể được ủy quền miễn thuế đất nông nghiệp

Chính sách ủy quyền miễn thuế đất nông nghiệp cho cấp xã đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, giúp đơn giản hóa thủ tục, hỗ trợ nông dân và nâng cao hiệu quả.
TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

TP. Hồ Chí Minh với mục tiêu 20 tỷ USD từ khu công nghiệp sau sáp nhập

Sau khi sáp nhập ba địa phương trọng điểm là Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCN) của TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu thu hút đầu tư lên tới hơn 20 tỷ USD trong giai đoạn 2025 - 2030, với cam kết giải ngân 70% tổng vốn đầu tư đăng ký theo đúng tiến độ.
“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

“Quản lý xây dựng và phát triển quy hoạch Côn Đảo” đạt giải đặc biệt Quy hoạch đô thị quốc gia

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ IV (VUPA 2024) thu hút hơn 100 tác phẩm dự thi, 6 nhóm hạng mục: Đồ án quy hoạch xây dựng; khu vực đã đầu tư xây dựng; chất lượng môi trường đô thị; quy hoạch nông thôn; ấn phẩm về quy hoạch; tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phát triển đô thị.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Loại bỏ sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch và điều chỉnh thành khu đô thị, dịch vụ

Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1680/QĐ-UBND về việc điều chỉnh "Quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050". Một trong những điểm nổi bật nhất trong quyết định này là việc đưa sân bay Gò Găng ra khỏi quy hoạch tổng thể, giữ lại sân bay Vũng Tàu hiện hữu và dành quỹ đất đảo Gò Găng để phát triển đô thị, dịch vụ.
Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Quảng Ngãi phê duyệt quy hoạch phân khu Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Dung Quất hơn 7.000 ha

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Giang vừa ký 3 quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 thuộc Khu kinh tế Dung Quất, với tổng diện tích 7.045ha, nằm toàn bộ trên địa phận huyện Bình Sơn.
Thị trường bất động sản phía Nam hồi phục mạnh trở lại

Thị trường bất động sản phía Nam hồi phục mạnh trở lại

Thị trường bất động sản phía Nam phục hồi mạnh, Bình Dương nổi lên nhờ hạ tầng, quy hoạch, sức cầu mạnh và đề án sáp nhập với TP. Hồ Chí Minh, tạo đà mặt bằng giá mới.
Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Cận cảnh các tuyến đường Hồ Tây sẽ sớm “lột xác” sau cải tạo

Hồ Tây được kỳ vọng sẽ sớm thay đổi diện mạo, sau loạt dự án xây dựng, mở rộng các tuyến đường theo quyết định số 2567/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch sử dụng đất năm 2025.