4 tuyệt chiêu bán hàng giúp cặp vợ chồng kinh doanh xiên que vỉa hè tậu nhà lầu, xe hơi

12:37 04/06/2023

Cặp vợ chồng trẻ tại Trùng Khánh (Trung Quốc) đã kiếm được hơn 20.000 NDT (tương đương 66 triệu đồng) mỗi tháng nhờ bán đồ ăn vỉa hè. Dưới đây là 4 bí kíp mà họ áp dụng để thu hút khách đến mua hàng.

Ảnh minh họa
Vợ chồng anh Vương Triết cùng xe bán xiên que vỉa hè.

Nhờ việc bán đồ ăn vỉa hè, vợ chồng anh Vương Triết (Trùng Khánh, Trung Quốc) đã kiếm được hơn 20.000 NDT (tương đương 66 triệu đồng) mỗi tháng. Sau một thời gian làm việc chăm chỉ cộng với việc chi tiêu tiết kiệm, vợ chồng anh Vương Triết đã tích góp đủ tiền để xây nhà, mua xe. Khi nhìn vào công việc của người đàn ông này, rất nhiều người có chung thắc mắc rằng anh đã làm cách nào để kiếm được số tiền lớn như vậy chỉ từ xe bán xiên que?

Cũng như bao người khác, xuất phát điểm của Vương Triết là 1 người làm công ăn lương. Thời điểm đó, mỗi tháng anh chỉ kiếm được hơn 2.000 NDT (tương đương 6,6 triệu đồng). Dù mức lương không cao nhưng số tiền ấy cũng đủ để chàng trai họ Vương trang trải cuộc sống.

Sau khi kết hôn với cô gái trên Lưu Lý, tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng hơn 5.000 NDT (tương đương 16 triệu đồng). Cuộc sống bắt đầu trở nên khó khăn khi cả 2 sinh con gái đầu lòng, mức thu nhập của hai vợ chồng bắt đầu không đủ chi tiêu.

Để giúp cải thiện kinh tế gia đình, Vương Triết nghĩ đủ cách để xoay sở, trong đó có việc bán xiên que vỉa hè. Với mức giá chỉ 1 NDT (tương đương 3000 đồng)/xiên que nhưng xe hàng của anh vẫn không có khách. Dù đã cố gắng hết sức để chào mời nhưng gần như quầy đồ ăn của họ chẳng mấy người ngó ngàng đến. 

Để “lật ngược ván cờ" từ quầy hàng vắng khách đến cửa hàng kinh doanh phát đạt, Vương Triết đã thay đổi cách bán hàng và cách mời chào khách. Và rồi chỉ sau 8 tháng, quầy hàng xiên que của anh đã mang về thu nhập hơn 20.000 NDT mỗi tháng, giúp vợ chồng anh dần mua được nhà và xe.

Về bí kíp mà mình đã áp dụng, vợ chồng anh Vương Triết không ngần ngại chia sẻ rằng:

Cần lựa chọn địa điểm bán hàng phù hợp

Địa điểm được xem là yếu tố quyết định số lượt khách hàng lui tới mỗi ngày của bất cứ quán ăn nào. Gánh hàng bán xiên que của anh nhắm vào tệp khách hàng là những người trẻ, học sinh, sinh viên. Từ khi chọn được địa điểm bán hàng mới, anh đã đón tiếp từ 100 - 300 lượt khách/ngày.

Luôn niềm nở với khách

Dù là mô hình kinh doanh nào, thì việc quan trọng vẫn là thái độ của nhân viên khi phục vụ khách hàng. Anh Vương Triết chia sẻ rằng, nếu muốn cửa hàng có nhiều khách ghé tới ăn, hãy khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất có thể. Trong lúc bán hàng và tiếp đón khách hãy thật niềm nở với 1 nụ cười tươi.

Ví dụ, nếu bạn đang bán một gánh ngô, hãy trưng bày thật đẹp để mọi người chú ý. Sau đó, khiến gánh hàng rong trở nên đáng nhớ với nụ cười sảng khoái từ người bán hàng, điều này sẽ khiến nhiều khách hàng quay trở lại với gánh ngô của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh.

Áp dụng hình thức “khuyến mãi” thêm

Nắm bắt được tâm lý rằng bất kỳ khách hàng nào cũng đều rất hứng thú khi mua được món đồ với giá hời hoặc được thử trải nghiệm món đồ đó trước khi quyết định mua. Vì vậy, muốn kinh doanh tốt thì phải chiếm được cảm tình của khách hàng. 

Trước áp lực cạnh tranh trong thị trường, việc dành cho khách hàng những ưu đãi nhỏ sẽ khiến họ muốn quay lại vào những lần sau. Đây được vợ chồng anh Vương Triết xem là cách kinh doanh khôn ngoan nhất.

H.C (t/h)