Thứ sáu 17/10/2025 00:57
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nhân toàn cầu

3 tỷ phú công nghệ sẽ đồng hành cùng ông Donald Trump trong lễ nhậm chức Tổng thống

Cả 3 tỷ phú công nghệ đều nỗ lực dành sự ủng hộ từ ông Donald Trump trong năm qua, với tỷ phú Elon Musk dẫn đầu khi góp 250 triệu USD cho quỹ tranh cử của ông Donald Trump.
3 tỷ phú công nghệ đồng hành cùng ông Donald Trump trong lễ nhậm chức Tổng thống
3 tỷ phú công nghệ sẽ đồng hành cùng ông Donald Trump trong lễ nhậm chức Tổng thống.

Đài NBC News đưa tin các tỷ phú công nghệ bao gồm ông Elon Musk, ông Jeff Bezos và ông Mark Zuckerberg sẽ dự lễ nhậm chức vào ngày 20/1 của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

3 tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ cùng xuất hiện nổi bật tại sự kiện, ngồi cùng với những vị khách nổi tiếng khác bao gồm những người được đề cử vào Nội các của ông Donald Trump, và các quan chức đắc cử khác.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, ông chủ của Amazon - Jeff Bezos thường xuyên xung đột với tổng thống về quyền sở hữu với tờ The Washington Post cũng như số tiền thuế mà công ty công nghệ này phải trả. Trong khi đó, ông Mark Zuckerberg cũng đã có những lời qua tiếng lại với ông Donald Trump, đặc biệt là về vấn đề nhập cư và thông tin sai lệch trên nền tảng mạng xã hội Meta.

Nhưng có vẻ như gió đã đổi chiều, khi ông Trump nhậm chức lần thứ hai, giới công nghệ đã tham gia đóng góp vào quỹ nhậm chức của ông. Một số CEO đã ca ngợi và gửi lời chúc tốt đẹp đến chính quyền của tổng thống đắc cử.

Tỷ phú tham gia nhiệt tình nhất vào quá trình vận động tranh chủ của ông Donald Trump chính là ông chủ Tesla Elon Musk. CEO 53 tuổi này sắp tới sẽ tham gia nội các của ông Trump với một vị trí tại một bộ có tên là Bộ Hiệu quả Chính phủ. Đây được miêu tả là nơi tìm cách cắt giảm lãng phí và nâng cao hiệu quả hoạt động của của chính phủ. Tỷ phú Elon Musk cũng dành nhiều thời gian quý báu của mình bên cạnh ông Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

Tỷ phú Elon Musk, CEO của hãng Tesla, đã chia sẻ trên mạng xã hội X rằng, ông "vinh dự" khi có một vị trí nổi bật tại lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Theo xếp hạng trực tuyến của tạp chí Forbes, ông Musk có khối tài sản trị giá 417 tỉ USD và là người giàu nhất thế giới. Tiếp theo lần lượt là ông Bezos với 232 tỉ USD và ông Zuckerberg với 205,5 tỉ USD. Ba tỷ phú trên nằm trong nhóm những người giàu nhất thế giới với khối tài sản tăng mạnh nhờ sự bùng nổ của ngành công nghệ trong 20 năm qua.

Cả 3 tỷ phú công nghệ đều cố gắng giành được sự ủng hộ từ ông Trump trong năm qua. Trong đó, ông Musk dẫn đầu với việc quyên góp 250 triệu USD cho quỹ vận động tranh cử giúp ông Trump đắc cử.

Trong khi đó, CEO của Meta Zuckerberg cũng đã trao 1 triệu USD cho quỹ nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử.

Ông Bezos, người sáng lập Amazon kiêm CEO, cũng đã đóng góp 1 triệu USD cho quỹ nhậm chức của ông Trump

Tuần trước, Google cũng đã đóng góp 1 triệu USD. Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman và cả Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook cũng đóng góp với mức tương tự.

Theo thống kê cách đây 1 tuần, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gây quỹ được hơn 170 triệu USD cho lễ nhậm chức sắp tới của mình, một con số cao kỷ lục.

Theo hồ sơ của Ủy ban Bầu cử liên bang, số tiền khổng lồ mà ủy ban nhậm chức của ông Trump huy động được cho đến nay cao gấp đôi số tiền mà Tổng thống Joe Biden huy động được cách đây 4 năm, với gần 62 triệu USD. Các khoản quyên góp cho lễ nhậm chức lần đầu tiên của ông Donald Trump năm 2016 cũng lập kỷ lục khi nhận được gần 107 triệu USD.

Tin bài khác
Gabriel Zucman – Người khiến giới tỷ phú thế giới lo sợ vì thuế tài sản

Gabriel Zucman – Người khiến giới tỷ phú thế giới lo sợ vì thuế tài sản

Gabriel Zucman đề xuất đánh thuế tài sản người siêu giàu, gây chấn động toàn cầu và đối đầu trực tiếp với giới tỷ phú, mở ra tranh luận về bất bình đẳng.
Steve Ballmer: Từ nhân viên công ty vô danh đến ông trùm Microsoft

Steve Ballmer: Từ nhân viên công ty vô danh đến ông trùm Microsoft

Trong giới tỷ phú công nghệ, nơi những cái tên như Bill Gates, Elon Musk hay Steve Jobs gắn liền với các phát minh đột phá, Steve Ballmer là một ngoại lệ thú vị. Ông không phải nhà sáng lập, không nổi bật bởi các ý tưởng mang tính cách mạng, cũng không đại diện cho hình ảnh “thiên tài dị biệt”. Nhưng Ballmer vẫn trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.
Wang Laisheng: Tỷ phú ít được nhắc tới thắng đậm từ đợt ra mắt Apple mới

Wang Laisheng: Tỷ phú ít được nhắc tới thắng đậm từ đợt ra mắt Apple mới

Wang Laisheng - Phó Chủ tịch Luxshare Precision Industry là tỷ phú nhưng không có danh tiếng như Musk hay Bezos, cũng không xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.
Tỷ phú Warren Buffett: Người đi ngược xu hướng - Doanh nhân Việt học được gì?

Tỷ phú Warren Buffett: Người đi ngược xu hướng - Doanh nhân Việt học được gì?

Tỷ phú Warren Buffett không phát minh công nghệ, không tạo ra sản phẩm thay đổi thế giới, thậm chí không cần đến mạng xã hội. Nhưng ông lại sở hữu khối tài sản bền vững hơn nhiều thiên tài công nghệ và có tầm ảnh hưởng lớn hơn cả những chính trị gia hàng đầu.
Tỷ phú Jensen Huang chia sẻ công thức thành công tới doanh nhân Việt

Tỷ phú Jensen Huang chia sẻ công thức thành công tới doanh nhân Việt

Ít ai hình dung rằng, cậu bé nhập cư từng cọ rửa nhà vệ sinh, rửa bát thuê trong quán ăn nơi đất khách, lại có thể trở thành “ông vua chip AI” của thế giới. Hành trình của CEO NVIDIA Jensen Huang, từ xuất phát điểm đầy khó khăn đến vị trí tỷ phú công nghệ đứng thứ 6 toàn cầu, không chỉ gói gọn trong khối tài sản hơn 150 tỷ USD.
CEO Jensen Huang đối diện thách thức mới khi Nvidia tạm dừng sản xuất chip H20

CEO Jensen Huang đối diện thách thức mới khi Nvidia tạm dừng sản xuất chip H20

Kế hoạch sản xuất chip AI H20 của Nvidia tại Trung Quốc bất ngờ bị đình trệ, phản ánh những biến động trong chuỗi cung ứng và cạnh tranh công nghệ toàn cầu.
Làn sóng AI đang làm bùng nổ số lượng tỷ phú mới

Làn sóng AI đang làm bùng nổ số lượng tỷ phú mới

Làn sóng khởi nghiệp AI tạo ra hàng chục tỷ phú mới chỉ trong năm 2025, đánh dấu một giai đoạn bùng nổ tài sản chưa từng có trong lịch sử công nghệ, vượt qua cả thời kỳ bong bóng dot-com.
Tesla “trả giá” 30 tỷ USD để giữ chân CEO Elon Musk

Tesla “trả giá” 30 tỷ USD để giữ chân CEO Elon Musk

Tesla vừa phê duyệt gói thưởng trị giá 30 tỷ USD nhằm “khích lệ” CEO Elon Musk, sau khi ông này nhiều lần dọa rời công ty nếu không được trao thêm quyền kiểm soát.
Tỷ phú Jeff Bezos kiếm gần 6 tỷ USD nhờ bán cổ phiếu Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos kiếm gần 6 tỷ USD nhờ bán cổ phiếu Amazon

Tỷ phú Jeff Bezos vừa hoàn tất đợt bán cổ phiếu Amazon trị giá 5,7 tỷ USD, bắt đầu từ ngay sau lễ cưới của ông vào cuối tháng 6/2025 và kết thúc trong tuần này.
Tỷ phú Larry Ellison vượt Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ hai thế giới

Tỷ phú Larry Ellison vượt Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ hai thế giới

Tài sản của tỷ phú Larry Ellison đạt 251,2 tỷ USD nhờ cổ phiếu Oracle tăng phi mã, giúp ông lần đầu vượt mặt Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg.
Cân bằng công việc và cuộc sống trong mắt các tỷ phú toàn cầu

Cân bằng công việc và cuộc sống trong mắt các tỷ phú toàn cầu

Từ Jeff Bezos, Mark Cuban đến Elon Musk và Jack Ma, mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đều có quan điểm riêng, thậm chí trái ngược nhau, về khái niệm cân bằng công việc và cuộc sống.
Tổng thống Trump úp mở khả năng trục xuất tỷ phú Elon Musk

Tổng thống Trump úp mở khả năng trục xuất tỷ phú Elon Musk

Tổng thống Donald Trump đe dọa trục xuất Elon Musk, sau khi vị tỷ phú này công kích dự luật chi tiêu trọng điểm của ông.
CEO Nvidia: Robot là cơ hội tăng trưởng lớn thứ hai sau AI

CEO Nvidia: Robot là cơ hội tăng trưởng lớn thứ hai sau AI

CEO Jensen Huang cho biết sau trí tuệ nhân tạo, robot sẽ là thị trường tiềm năng nhất của Nvidia, với ô tô tự lái là ứng dụng thương mại đầu tiên quy mô lớn.
Ông Masayoshi Son và kế hoạch xây trung tâm AI trị giá 1.000 tỷ USD tại Mỹ

Ông Masayoshi Son và kế hoạch xây trung tâm AI trị giá 1.000 tỷ USD tại Mỹ

Dự án có tên “Project Crystal Land”, được ông Son hình dung như một “Shenzhen mới” tại Mỹ - một trung tâm sản xuất công nghệ cao với tham vọng đưa ngành công nghiệp tiên tiến trở lại nước này.
UBS: Mỗi ngày có hơn 1.000 triệu phú mới tại Mỹ

UBS: Mỗi ngày có hơn 1.000 triệu phú mới tại Mỹ

Theo báo cáo từ UBS, đà tăng trưởng tài sản tại Mỹ chủ yếu đến từ đồng USD ổn định và sự khởi sắc mạnh mẽ của thị trường tài chính.