10 điều các chủ doanh nghiệp cần làm để bắt đầu năm 2022 thuận lợi

14:49 01/01/2022

2021 đã là một năm cực kỳ vất vả của các nhà quản trị doanh nghiệp. Vì vậy, một năm mới sẽ bắt đầu thuận lợi nhất với 10 điều dưới đây.

1 năm mới đã tới và các chủ doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau để 1 năm tới sẽ bắt đầu suôn sẻ

Các chủ doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau để 1 năm mới sẽ bắt đầu suôn sẻ. (Ảnh: Conde Nast Traveller)

Năm mới bắt đầu và bạn rất hào hứng khi bắt đầu một năm mới đúng như ý muốn.

Bạn tự hứa với mình rằng đây sẽ là năm bạn phát triển kinh doanh hoặc thăng tiến sự nghiệp hơn bao giờ hết.

Bạn ghi nhanh một số giải pháp, và bạn sẽ bắt đầu luôn! Nhưng trước khi thực hiện được những điều đó, bạn sẽ nhanh chóng quay lại làm mọi việc theo cách bạn vẫn luôn làm và nhận được kết quả tương tự.Nghe có vẻ quen? Nếu vậy, bạn không đơn độc.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để luôn đi đúng hướng và đạt được mục tiêu của mình? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tạo động lực và đảm bảo đây là năm tốt nhất của bạn!

Đặt mục tiêu hợp lý và cụ thể: Cách chắc chắn nhất để không đạt được mục tiêu là đặt ra mục tiêu của bạn không khả thi. Khi thiết lập mục tiêu của bạn, hãy chọn lọc. Tốt hơn là tiến một bước về phía trước một cây ra hơn là mười điều về phía trước một mét

Lập một kế hoạch: Khi bạn đã đặt được ra (các) mục tiêu của mình, hãy làm việc ngược lại để bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để đến được nơi bạn muốn. 

Liệt kê các kỹ năng mới bạn sẽ cần: Bạn có thể sẽ cần các kỹ năng mới để tiếp tục với các kế hoạch nghề nghiệp của mình hoặc theo kịp thời đại trong công việc kinh doanh của bạn. Ghi lại những gì bạn cần học trong năm nay và phát triển chiến lược để thành thạo những kỹ năng này. 

Đảm bảo mục tiêu của bạn có thể đo lường được: Cái gì đo lường được thì khả năng hoàn thành điều đó thành công là khả thi. Theo dõi thành công của bạn và tự thưởng cho mình trên đường đi. 

Nói về mục tiêu của bạn: Nói với bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy về kế hoạch của bạn để họ có thể hỗ trợ bạn.

Chỉnh sửa kế hoạch nếu cần thiết: Nếu bạn thấy mình đang đi sai hướng, đừng ngần ngại sửa lại. Mục tiêu không được tạc bằng đá. Bạn có thể điều chỉnh mục tiêu của mình trên con đường của bạn đi. 

Nếu mọi thứ không diễn ra theo kế hoạc: Hãy yêu cầu sự giúp đỡ. Không có gì xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn cần hỗ trợ.

Tránh lặp lại những thất bại trong quá khứ: Khi làm mọi thứ theo cùng một cách và trong trường hợp bạn không nhận được kết quả, bạn sẽ không tìm kiếm được điều gì để thay đổi kết quả. Thay vào đó, hãy thực hiện một cách tiếp cận khác. 

Lên thời gian biểu cho chính bạn: Sắp xếp thời gian trên lịch của bạn để đến 1 nơi bạn có thể ra thoát khỏi những điều xung quanh và không bị phân tâm.

Cân bằng giữa công việc và vui chơi: Trong hầu hết các trường hợp, công việc và chỉ có công việc của chúng ta được ưu tiên hơn nhiều thứ khác trong cuộc sống. Công việc sẽ không đi đến đâu cả. Của cải lớn nhất bạn có thể xây dựng là thời gian tùy ý. Hãy suy nghĩ về điều này và sau đó nói đồng ý để làm điều gì đó bạn yêu thích!

Chúc bạn một năm 2022 tuyệt vời! 

Đức Anh