Ủy ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn (AHDB) đã phát động chiến dịch quảng bá thịt cừu như một sản phẩm trao đổi thân thiện với halal từ thịt gà.
Họ đã hợp tác với hai người có ảnh hưởng về ẩm thực trên Instagram để hỗ trợ sáng kiến này bằng cách tạo ra các công thức nấu ăn với các video dễ theo dõi.
Đầu tiên là Haloodiefoodie có trụ sở tại Yorkshire do hai giáo viên cũ điều hành và có 42.000 người theo dõi.
AHDB cho biết: “Họ đang cung cấp các công thức nấu ăn halal được trình bày đẹp mắt, được chế tạo cẩn thận và giải thích tỉ mỉ, đảm bảo rằng điều kỳ diệu có thể được tái tạo trong chính căn bếp của bạn. Đối với chiến dịch của chúng tôi, họ đã tạo ra món thịt cừu nướng Chapli thơm ngon được phục vụ theo ba cách khác nhau; trong món naan, bánh mì kẹp thịt hoặc trong bánh tortilla."
Người có ảnh hưởng thứ hai là Cooking with Zainab, với 174.000 người theo dõi. Trang Cooking with Zainab đã tạo ra một số món sườn cừu kiểu Hy Lạp, ướp với chanh, dầu ô liu, lá oregano tươi và húng tây, ăn kèm với salad feta, lựu và bánh mì dẹt theo công thức của họ.
AHDB cho biết: “Chúng tôi đã phát động chiến dịch quảng bá thịt cừu như một sản phẩm thay thế thịt gà thân thiện với halal và giáo dục người tiêu dùng rằng Thịt cừu Anh không chỉ ngon mà còn là một loại protein dễ nấu và đa năng”.
"Thịt cừu được sản xuất ở Anh là một trong những loại thịt bền vững nhất trên thế giới và chúng tôi đang hợp tác với hai người có ảnh hưởng về ẩm thực để truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Hồi giáo trẻ tuổi, từ 18-35 tuổi, thử các công thức nấu ăn mới sử dụng thịt cừu halal của Anh.
Chúng tôi muốn cho thấy thịt cừu rất linh hoạt và dễ nấu tại nhà bằng cách sử dụng các công thức nấu ăn bao gồm thịt cừu băm và sườn không xương. Chúng tôi hy vọng chiến dịch sẽ tiếp cận được 500.000 thanh niên Hồi giáo, mang lại hơn 1 triệu lượt hiển thị."
Tuần này AHDB sẽ tới Kuwait trong sứ mệnh thương mại để quảng bá thịt cừu Anh.
Giám đốc cấp cao lĩnh vực halal của AHDB, ông Awal Fuseini, cho biết thị trường Trung Đông và Bắc Phi là thị trường mục tiêu chính của các nhà xuất khẩu do dân số khu vực này tăng nhanh và ngày càng nhiều người có thu nhập khả dụng cao.
Ông tin rằng những yếu tố này sẽ thúc đẩy nhập khẩu thực phẩm vào khu vực này trong thập kỷ tới.
Họ cũng đang đầu tư 180.000 bảng Anh vào lễ hội Gulfood năm 2024 ở Trung Đông, sẽ diễn ra tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào tháng 2, để giới thiệu các sản phẩm của Anh.
Bình Phương t.h