Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số quốc gia

DNHN - Ngày 10/6 vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

  

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, với thông điệp "Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số", trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions sẽ mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp ba giá trị giải thưởng.

Viet Solutions 2021 hướng đến đối tượng là các cá nhân, tổ chức đang sinh sống, học tập và làm việc ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Các ý tưởng, sản phẩm công nghệ có thể tham gia thi tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải – logistics, năng lượng, tài nguyên - môi trường, sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp. Ban tổ chức cuộc thi sẽ tìm kiếm giải pháp cho các “bài toán” cụ thể của 10 lĩnh vực nêu trên, các “bài toán” được đăng tải tại địa chỉ www.vietsolutions.net.vn.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho rằng, trong thực tế, có rất nhiều bài toán mà chỉ cần có một ý tưởng đúng là sẽ có lời giải đúng. "Giống như khi đặt ra câu hỏi đúng, thì chắc chắn có câu trả lời. Cứ có câu hỏi đúng thì khó thế nào cũng có một người trả lời được nó. Đó là tư tưởng cho việc tìm kiếm ý tưởng mới về giải pháp số của cuộc thi năm nay”.

Ông Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông là đơn vị tạo ra hành lang pháp lý, đưa ra các bài toán cụ thể. Viettel có thị trường rất lớn trong và ngoài nước, giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm vào thị trường. Còn cộng đồng các doanh nghiệp có những ý tưởng giải quyết bài toán kiến tạo xã hội số. "Sự hợp tác này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy được quá trình chuyển đổi số quốc gia”. 

Ban tổ chức cho biết, Viet Solutions 2021 có tổng giá trị giải thưởng tăng gấp 3 lần năm trước, trong đó giải thưởng cao nhất lên tới 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đội tham dự có cơ hội hợp tác kinh doanh với Viettel và được chia lợi nhuận tới 75%.

Các đội xuất sắc nhất vòng đấu loại sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng khởi nghiệp bởi các chuyên gia đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu như Harvard, Quỹ đầu tư thiên thần quốc tế và các CEO danh tiếng.

Viet Solutions 2021 sẽ tiếp nhận hồ sơ dự thi online theo mẫu đăng ký tại website: www.vietsolutions.net .vn, kết thúc vào 23:59 ngày 15-8-2021.

PV

Tin liên quan