Thứ bảy 18/04/2026 23:16
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn: Cam kết xây dựng chính quyền kiến tạo, phát triển bền vững vì Nhân dân

Với hơn 30 năm công tác trong hệ thống chính trị, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo và quản lý từ cơ sở đến cấp tỉnh, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031, với cam kết tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng chính quyền kiến tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.

Được giới thiệu ứng cử tại đơn vị bầu cử số 23 gồm các xã Thuận Mỹ, An Lục Long, Tầm Vu và Vĩnh Công, ông Lê Văn Hẳn cho biết đây vừa là niềm vinh dự lớn, vừa là trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân địa phương. Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, ông xác định sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin của cử tri.

Trưởng thành từ thực tiễn, gắn bó với Nhân dân

Sinh năm 1970, ông Lê Văn Hẳn có hơn ba thập niên công tác trong bộ máy chính quyền. Từ những vị trí tham mưu, quản lý đến vai trò lãnh đạo cấp tỉnh, ông luôn được rèn luyện và trưởng thành qua thực tiễn.

Đặc biệt, ông từng là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh hai khóa và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện một khóa, nhờ đó có nhiều trải nghiệm trong hoạt động của cơ quan dân cử cũng như hiểu rõ vai trò của HĐND trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương.

 ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031
Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031.

Theo ông, những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác và tham gia hoạt động dân cử là nền tảng quan trọng để tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nếu được cử tri tín nhiệm trong nhiệm kỳ tới.

Bên cạnh đó, trong quá trình công tác, ông Lê Văn Hẳn luôn được đánh giá là cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc và gắn bó với Nhân dân. Những nỗ lực và đóng góp đó đã được Nhà nước ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng, trong đó có Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì. Với ông, những phần thưởng này không chỉ là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với cá nhân, mà còn là động lực để tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của địa phương và phục vụ tốt hơn lợi ích của Nhân dân.

“Đối với bản thân, được Nhân dân tin tưởng là động lực để tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm phục vụ tốt nhất lợi ích của người dân và sự phát triển chung của tỉnh”, ông Lê Văn Hẳn chia sẻ.

Xây dựng chính quyền phục vụ, lấy người dân làm trung tâm

Một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình hành động của ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn là tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính.

Ở cương vị người đứng đầu chính quyền tỉnh, ông xác định trách nhiệm nêu gương, điều hành quyết liệt và minh bạch trong quản lý nhà nước. Theo đó, tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh gọn quy trình, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp.

Mục tiêu xuyên suốt là xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, trong đó hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp được xem là thước đo quan trọng của bộ máy hành chính.

Song song đó, tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tháo gỡ những rào cản về thủ tục để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

Tạo động lực phát triển bằng hạ tầng và chuyển đổi số

Trong định hướng phát triển của tỉnh, ông Lê Văn Hẳn cho biết sẽ tập trung cụ thể hóa và triển khai hiệu quả các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025–2030.

Theo đó, Tây Ninh được định hướng phát triển theo hướng năng động, hiện đại và trở thành trung tâm kết nối chiến lược của khu vực.

Để đạt mục tiêu này, chương trình hành động tập trung vào ba trụ cột quan trọng: Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng khoa học – công nghệ, tạo động lực mới cho tăng trưởng và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; Phát triển hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là hạ tầng giao thông và các trục động lực nhằm mở rộng không gian phát triển và tăng cường liên kết vùng; Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo ông Lê Văn Hẳn, đây là những yếu tố nền tảng giúp tỉnh khai thác tốt tiềm năng, thu hút đầu tư và tạo đà phát triển lâu dài.

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn: Cam kết xây dựng chính quyền kiến tạo, phát triển bền vững vì Nhân dân

Phát triển hài hòa, nâng cao chất lượng sống của người dân

Bên cạnh phát triển kinh tế, ông Lê Văn Hẳn nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, coi đây là nguyên tắc xuyên suốt trong mọi chính sách phát triển. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là ở khu vực nông thôn và các vùng còn khó khăn.

Trên cơ sở quy hoạch phát triển tỉnh thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050, ông cho biết sẽ quan tâm chỉ đạo phát triển đồng bộ giữa các khu vực, từng bước thu hẹp khoảng cách giữa đô thị và nông thôn, tạo điều kiện để mọi người dân đều được hưởng lợi từ thành quả phát triển.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ tăng cường công tác bảo đảm quốc phòng – an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng môi trường sống ổn định, bình yên cho người dân.

Lắng nghe cử tri, hành động vì lợi ích chung

Nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031, ông Lê Văn Hẳn cam kết sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, thường xuyên lắng nghe, tiếp thu và phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đến cơ quan có thẩm quyền.

Ông cũng khẳng định sẽ tham gia đầy đủ và có trách nhiệm các kỳ họp của HĐND tỉnh, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các nghị quyết nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của địa phương.

Đồng thời, với vai trò người đứng đầu chính quyền tỉnh, ông sẽ tiếp tục nỗ lực thực thi hiệu quả các chủ trương, chính sách, bảo đảm các quyết sách của HĐND đi vào thực tiễn và mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

“Trước sự tin tưởng của cử tri, tôi xác định phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm phục vụ Nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Tây Ninh phát triển nhanh, bền vững và ngày càng nâng cao chất lượng sống của người dân”, ông Lê Văn Hẳn nhấn mạnh.

Với kinh nghiệm thực tiễn, tinh thần trách nhiệm và định hướng phát triển rõ ràng, chương trình hành động của ông Lê Văn Hẳn được kỳ vọng sẽ góp phần tạo động lực mới cho sự phát triển của tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn tới.

Tin bài khác
Venezuela bình thường hoá quan hệ với IMF và Ngân hàng Thế giới

Venezuela bình thường hoá quan hệ với IMF và Ngân hàng Thế giới

Chính phủ Venezuela do Tổng thống lâm thời Delcy Rodriguez đứng đầu đã bình thường hoá quan hệ với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới. Đây là bước tiến mới trong việc khôi phục quan hệ với các định chế kinh tế - chính trị trên thế giới của quốc gia Nam Mỹ này kể từ sau sự kiện 3/1/2026.
Thủ tướng Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ trọng tâm cho ba cơ quan: Đẩy mạnh cải cách, siết kỷ cương hành chính

Thủ tướng Lê Minh Hưng giao nhiệm vụ trọng tâm cho ba cơ quan: Đẩy mạnh cải cách, siết kỷ cương hành chính

Tại cuộc làm việc với các cơ quan then chốt, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương thức điều hành, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính và hoàn thiện thể chế, đồng thời giao nhiều nhiệm vụ cụ thể, cấp bách cho các bộ, ngành trong thời gian tới.
Hải Phòng tăng tốc số hóa thủ tục hành chính, hướng tới nền hành chính không giấy tờ

Hải Phòng tăng tốc số hóa thủ tục hành chính, hướng tới nền hành chính không giấy tờ

UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng tốc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo yêu cầu của Chính phủ, hướng tới nền hành chính hiện đại, giảm giấy tờ và thuận tiện hơn cho người dân, doanh nghiệp.
Hôm nay khai hội Đền Hùng 2026

Hôm nay khai hội Đền Hùng 2026

Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ 2026 diễn ra với quy mô lớn, nhiều điểm mới, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Thọ như một trung tâm văn hóa tâm linh của cả nước.
Đón Tổng thống Hàn Quốc, Việt Nam mở thêm cơ hội bứt tốc đầu tư công nghệ cao

Đón Tổng thống Hàn Quốc, Việt Nam mở thêm cơ hội bứt tốc đầu tư công nghệ cao

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao ngày 16/4, nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và phu nhân, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 đến 24/4/2026. Việc Việt Nam trang trọng đón Tổng thống Hàn Quốc không chỉ mang ý nghĩa đối ngoại, được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố vững chắc hơn nữa tin cậy chính trị giữa hai bên, đồng thời còn gợi mở một thời điểm đáng chú ý cho kinh tế, khi đầu tư công nghệ cao, đặc biệt là bán dẫn, đang nổi lên như một trục hợp tác chiến lược mới giữa hai nước.
IMF: Cú sốc năng lượng từ Trung Đông - “phép thử” mới với sức chống chịu của kinh tế châu Á

IMF: Cú sốc năng lượng từ Trung Đông - “phép thử” mới với sức chống chịu của kinh tế châu Á

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo xung đột tại Trung Đông đang kích hoạt cú sốc nguồn cung năng lượng, thu hẹp dư địa chính sách và đặt nền kinh tế châu Á – vốn phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu khí – trước rủi ro suy giảm tăng trưởng trong trung hạn.
Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Hải Phòng: Lan tỏa sức mạnh lý luận, củng cố nền tảng tư tưởng trong thời đại số

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026 vừa được Ban Chỉ đạo 35 Thành ủy Hải Phòng triển khai trong không khí trang nghiêm, trách nhiệm và đầy kỳ vọng. Hội nghị không chỉ phát động cuộc thi mà còn tổ chức tập huấn kỹ năng xây dựng tác phẩm, hướng tới nâng cao chất lượng công tác tư tưởng trong bối cảnh mới.
Áp lực quy hoạch mới buộc tính lại phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Áp lực quy hoạch mới buộc tính lại phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Trước hàng loạt dự án giao thông và quy hoạch mới tại Hà Nội, phương án mở rộng cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đang được tính toán lại nhằm đảm bảo hiệu quả đầu tư, tránh chồng chéo hạ tầng và lãng phí nguồn lực.
Phú Thọ kết nối đầu tư với doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc)

Phú Thọ kết nối đầu tư với doanh nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc)

Hội nghị xúc tiến đầu tư của Phú Thọ tại Thượng Hải khẳng định quyết tâm thu hút dòng vốn chất lượng cao, đặc biệt từ Trung Quốc, trong giai đoạn phát triển mới.
Hà Nội công khai 341 dự án chậm triển khai, cam kết phản hồi kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày

Hà Nội công khai 341 dự án chậm triển khai, cam kết phản hồi kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày

Ngày 16/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn năm 2026. Hội nghị do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì.
Công nghiệp Bắc Bộ trước chu kỳ đầu tư mới

Công nghiệp Bắc Bộ trước chu kỳ đầu tư mới

Vừa qua, tại TP Hải Phòng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức Diễn đàn “Xu hướng đầu tư công nghiệp Bắc Bộ - Cơ hội & Thách thức 2026”, thu hút gần 300 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp hạ tầng công nghiệp, sản xuất, xuất nhập khẩu và logistics của Hải Phòng cùng nhiều tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
Phú Thọ: Thu hút 704 triệu USD FDI, 1.400 doanh nghiệp mới quý I/2026

Phú Thọ: Thu hút 704 triệu USD FDI, 1.400 doanh nghiệp mới quý I/2026

Quý I/2026, kinh tế Phú Thọ ghi nhận nhiều tích cực với thu ngân sách tăng khá, tín dụng mở rộng, thu hút FDI gấp 7 lần cùng kỳ và doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh.
Mỹ lạc quan trước thoả thuận vãn hồi xung đột với Iran

Mỹ lạc quan trước thoả thuận vãn hồi xung đột với Iran

Mặc dù thể hiện sự lạc quan trước những tín hiệu tốt với Tehran trong các cuộc đàm phán tới, song chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump không để ngỏ các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Iran nếu quốc gia Trung Đông này có ý định gây căng thẳng.
Quá tải trạm dừng nghỉ cao tốc, cần sớm gỡ vướng mở rộng hạ tầng dịch vụ

Quá tải trạm dừng nghỉ cao tốc, cần sớm gỡ vướng mở rộng hạ tầng dịch vụ

Lưu lượng phương tiện tăng nhanh khiến nhiều trạm dừng nghỉ trên cao tốc rơi vào tình trạng quá tải, trong khi khung pháp lý cho việc mở rộng vẫn chưa đầy đủ, đòi hỏi sớm tháo gỡ để đáp ứng nhu cầu thực tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran "đã kết thúc", Nhà Trắng chưa xác nhận

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến dịch không kích Iran "đã kết thúc", Nhà Trắng chưa xác nhận

Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố chiến dịch không kích Iran “đã kết thúc”, song hiện chưa được Nhà Trắng xác nhận, trong bối cảnh đàm phán giữa hai bên vẫn chưa đạt đột phá.