Thứ hai 27/07/2026 00:37
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tuổi trẻ Đất Sen hồng với khát vọng gìn giữ biển, đảo quê hương

19/05/2023 22:33
Tại huyện đảo Trường Sa, những người con của tỉnh Đồng Tháp vẫn ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương góp công sức vào công cuộc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp dẫn đầu là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp- Phan Văn Thắng và Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, bà Trương Thị Diệp đã có cuộc gặp gỡ nhiều cảm xúc của với các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Đồng Tháp tại Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1-21 Ba Kè sau khi vượt qua chuyến hành trình khoảng 1.000 hải lý xa xôi.

Chia sẻ khi đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp, Trung úy Nguyễn Thành Sỉ cho biết, bản thân rất vui mừng và tự hào là một người con Đất Sen hồng đang công tác tại đây và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu hơn nữa để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương .

Trung úy Nguyễn Thành Sỉ - người con của quê hương Đồng Tháp đang công tác tại đảo Trường Sa
Trung úy Nguyễn Thành Sỉ - người con của quê hương Đồng Tháp đang công tác tại đảo Trường Sa.

Được biết Trung uý sinh năm 1997, ngụ phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Đã gần 03 năm ra công tác tại đảo Trường Sa, được học tập, huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện Vùng 2 Hải quân. Trung uý mang trong tim tình yêu quê hương và nhiệt huyết tuổi trẻ. Trung uý chia sẻ, trước đây khi được biết về huyện đảo Trường Sa thì anh chỉ ước một lần được ra thăm và gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Nhưng khi được cấp trên phân công công tác tại đảo Trường Sa, anh cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì được đóng góp một phần công sức của mình để giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đến thăm Nhà giàn DK1-21 Ba Kè, đoàn công tác có buổi trò chuyện với Phó Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1-21 Ba Kè – Trung úy Phan Khánh Linh, một người con ưu tú khác của quê hương Đồng Tháp. Được biết Phó Chỉ huy trưởng sinh năm 1998, ở xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Phó Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1-21 Ba Kè –Trung úy Phan Khánh Linh
Phó Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1-21 Ba Kè –Trung úy Phan Khánh Linh.

Trung úy Phan Khánh Linh là một chiến sĩ nhà giàn có nhiệm vụ trực canh, quan sát, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Trong 08 năm qua, dù học tập, công tác xa nhà nhưng Trung uý vẫn kiên định với một tình yêu lớn lao, sẵn sàng cống hiến, ngày đêm canh giữ biển trời, góp thanh xuân để giữ gìn vững chắc thành đồng Tổ quốc trên biển.

“Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng luôn được người cán bộ, chiến sĩ đặt lên hàng đầu. Tôi vô cùng tự hào và vinh dự khi được Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và động viên. Đây là kỷ niệm xúc động, đáng nhớ với riêng bản thân tôi nói riêng và Nhà giàn DK1-21 nói chung, đồng thời cũng là động lực để tôi phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và lan tỏa hình ảnh công dân Đất Sen hồng trên vùng biển, đảo quê hương” –Trung uý chia sẻ với lòng tự hào.

Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Trung úy Phan Khánh Linh
Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Trung úy Phan Khánh Linh.

Chuyến công tác của tỉnh Đồng Tháp lần này với những thông điệp chứa chan những tình cảm đầy yêu thương của người con Đất Sen hồng dành cho cán bộ, chiến sĩ, người dân đang sinh sống tại vùng biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, thông qua chuyến hành trình, còn góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy tinh thần đoàn kết học hỏi giao lưu giữa các đơn vị, nâng cao nhận thức, trách nhiệm gìn giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn Phương

Bài liên quan
Tin bài khác
Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội điều tra nhà ở toàn diện, chuẩn bị dữ liệu hoạch định chính sách dài hạn

Hà Nội triển khai điều tra quy mô lớn về thực trạng và nhu cầu nhà ở, thu thập dữ liệu từ hộ dân, công nhân nhằm phục vụ điều chỉnh chính sách phát triển nhà ở các giai đoạn tới.
Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Bất động sản Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh năm 2026: Căn hộ dẫn dắt thị trường, đất nền phân hóa, kho xưởng lấy lại đà tăng trưởng

Thị trường bất động sản khu vực Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh, trọng tâm là khu vực Bình Dương cũ, đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với sự dịch chuyển rõ rệt của dòng tiền đầu tư và cơ cấu sản phẩm. Theo Batdongsan.com.vn, căn hộ đã vươn lên trở thành phân khúc dẫn dắt thanh khoản, trong khi đất nền bước vào giai đoạn phân hóa và bất động sản công nghiệp cho thấy khả năng phục hồi tích cực.
Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Nghệ An công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu.
Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Văn phòng Hà Nội tăng nguồn cung, cạnh tranh chuyển sang chất lượng và trải nghiệm khách thuê

Nguồn cung văn phòng Hà Nội tăng mạnh khiến thị trường bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, nơi chất lượng không gian, tiện ích và trải nghiệm làm việc trở thành yếu tố quyết định lựa chọn của doanh nghiệp.
Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê trước cơ hội bứt phá vẫn thiếu cơ chế vốn dài hạn

Nhà ở cho thuê được định hướng là trụ cột đến 2030, nhưng để bứt phá, thị trường cần thêm cơ chế vốn dài hạn, đặc biệt là REITs và giải pháp giảm áp lực giá đất.
Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Khi Chủ tịch xã trong vai "kiến trúc sư trưởng" kêu gọi đầu tư

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ, TS.KTS Nguyễn Anh Tuấn đã mang đến Tuần lễ Smart Green Living Week 2026 (diễn ra từ ngày 17 - 19/7) một điểm nhấn khác biệt. Lần đầu tiên, người đứng đầu chính quyền cấp xã trực tiếp đảm nhiệm vai trò như một "kiến trúc sư trưởng", trình bày tầm nhìn quy hoạch tổng thể và định hướng phát triển Bình Mỹ (TP. HCM). Từ diễn đàn này, ông gửi lời mời gọi cởi mở tới các nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia và sinh viên cùng chung tay kiến tạo vùng đất thép thành đồng, đưa Bình Mỹ trở thành địa phương phát triển theo hướng hiện đại, xanh và bền vững.
Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Nhà ở vừa túi tiền và logistics trở thành trụ cột tăng trưởng bất động sản mới

Thị trường bất động sản đang phục hồi rõ nét, trong đó nhà ở vừa túi tiền và logistics nổi lên là động lực chính, phản ánh sự dịch chuyển mạnh mẽ theo nhu cầu thực và dòng vốn.
Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Bài học quốc tế và triển vọng thị trường bất động sản Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Quy hoạch đô thị đa trung tâm, phát triển hạ tầng và hình thành các cực tăng trưởng mới đang tạo nền tảng để thị trường bất động sản Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bước vào chu kỳ tăng trưởng dài hạn, tương tự những gì Thượng Hải và Seoul đã trải qua.
Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Nguồn cung nhà ở tăng mạnh, người mua vẫn khó tìm nhà vừa túi tiền

Dù gần 100.000 sản phẩm nhà ở được mở bán trong nửa đầu năm 2026, thị trường vẫn thiếu căn hộ giá phù hợp, khi nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.
Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Tạo lập quỹ đất hiệu quả cho phát triển kinh tế xã hội thời kỳ mới

Hoàn thiện cơ chế thu hồi đất, bồi thường và khai thác giá trị gia tăng là yêu cầu cấp thiết nhằm phát triển đô thị theo mô hình TOD, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
Geleximco được đề xuất

Geleximco được đề xuất 'cầm trịch' dự án sông Nhuệ hơn 75.000 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều, nạo vét và xử lý ô nhiễm môi trường sông Nhuệ có tổng mức đầu tư sơ bộ 75.115 tỷ đồng, được thực hiện theo phương thức đối tác công tư (PPP), loại hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT). Theo nghị quyết, Tập đoàn Geleximco là đơn vị được đề xuất thực hiện dự án trong trường hợp lựa chọn nhà đầu tư đặc biệt.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu thực và tái cấu trúc

Hà Nội đẩy mạnh phát triển đồng bộ nhà ở xã hội, thương mại và cho thuê, bổ sung nguồn cung lớn, trong khi thị trường dần tái cấu trúc theo nhu cầu ở thực của người dân.
Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản năm 2026 bước vào giai đoạn thanh lọc và tái định vị giá trị

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 ghi nhận tín hiệu phục hồi nhưng phân hóa mạnh, quá trình thanh lọc diễn ra rõ nét, hướng tới nhu cầu ở thực và phát triển bền vững.
Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Nguồn cung nhà ở Hà Nội dịch chuyển theo hành lang đô thị mới

Thị trường nhà ở Hà Nội đang chuyển dịch mạnh ra khu vực ngoài nội đô, bám theo các hành lang phát triển mới, phù hợp định hướng đô thị đa cực và tăng cường liên kết vùng dài hạn.
Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn mới về quy hoạch đô thị và nông thôn

Bộ Xây dựng vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2026/BXD, thay thế quy chuẩn cũ từ năm 2021, có hiệu lực từ ngày 1/1/2027.