Tổng Liên đoàn LĐLĐVN thăm, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động cách ly y tế tại Kiên Giang

12:33 09/07/2021

Vừa qua, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch và công nhân, viên chức, người lao động đang cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn hai huyện Giang Thành, Hòn Đất và TP. Hà Tiên, Kiên Giang.

Tổng
Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến thăm, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động cách ly y tế.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, trao hỗ trợ gồm tiền mặt và quà 1 cơ sở cách ly tập trung tại huyện Giang Thành; 6 cơ sở cách ly tập trung tại TP. Hà Tiên, 1 cơ sở cách ly tập trung tại huyện Hòn Đất với tổng số 150 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tổng số tiền hỗ trợ 115 triệu đồng. Đồng chí Trần Thanh Việt ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Đoàn trao tiền hỗ trợ cho 29 đoàn viên, người lao động là F1 phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung (tại các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn) theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; 10 đoàn viên, người lao động là F1 có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly y tế 21 ngày tại nơi cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người.

Việc thăm, hỗ trợ các cơ sở cách ly thực hiện theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ, ngày 19-5-2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4, từ ngày 27-4-2021. Theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ, đối tượng được hỗ trợ là các đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; cán bộ Công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trần Hà