Thị trường vàng thế giới xoay chiều giảm nhẹ, vàng trong nước tiếp tục duy trì sát mốc 70 triệu/lượng

09:44 11/10/2023

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (10/10) sau khi tăng gần 2% trong phiên trước do các nhà đầu tư thận trọng quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn và chờ đợi những tín hiệu tiếp theo về lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.858,64/ounce vào lúc 17h44 giờ địa phương, sau khi tăng lên mức cao nhất hơn một tuần trước đó trong phiên. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.875,30/Ounce.

Vào hôm thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tăng 1.6%, mức tăng một ngày mạnh nhất trong 5 tháng, khi các cuộc đụng độ quân sự giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine Hamas đã thúc đẩy nhu cầu đối với các kênh đầu tư được xem là nơi trú ẩn an toàn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Các chỉ số chính trên Phố Wall mở cửa trong sắc xanh, dù vậy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Thị trường tập trung vào biên bản cuộc họp chính sáng tiền tệ tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ được công bố vào hôm nay (11/10) và dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Năm (12/10).

Nếu báo cáo CPI nóng hơn dự kiến sẽ tiêu cực đối với vàng vì điều này cho thấy, FED sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Vì vàng thỏi không mang lại lãi suất nên có xu hướng mất đi sự hấp dẫn khi lãi suất tăng.

Các quan chức hàng đầu của FED cho hay lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn của Mỹ tăng có thể khiến FED tránh xa việc tăng thêm lãi suất chính sách ngắn hạn.

Tại thị trường trong nước, giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục duy trì ở mức cao kỷ lục kể từ đầu năm. Lúc 8 giờ 40, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 69,05 triệu đồng/lượng, 69,75 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với cuối ngày hôm qua.

H.M