Thứ ba 19/05/2026 07:41
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Lý giải quy định thương nhân phân phối không được mua bán xăng dầu với nhau

Phó Vụ Trưởng Vụ Thị trường - Bộ Công Thương đã nêu ý kiến về điều khoản trong dự thảo gây tranh cãi là không cho phép thương nhân phân phối mua bán xăng dầu với nhau.
Bài liên quan
Chốt phương án nâng gấp đôi mức dự trữ mua bán xăng dầu
Cần có những giải pháp đảm bảo nguồn cung xăng dầu trong những tháng cuối năm

Bộ Công Thương đang tiến hành thu thập ý kiến cho dự thảo Nghị định thay thế các quy định về kinh doanh xăng dầu. Bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó Vụ Trưởng Vụ Thị trường - Bộ Công Thương, đã chia sẻ chi tiết về những điều chỉnh và đề xuất trong dự thảo này.

Theo bà Hiền, dự thảo Nghị định này mang đến nhiều điểm mới, trong đó có việc thay đổi cơ chế điều hành giá xăng dầu. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được tự tính toán giá bán, trong khi Nhà nước chỉ công bố các yếu tố hình thành giá để doanh nghiệp có thể quyết định giá bán dựa trên thị trường. Điều này cũng sẽ phù hợp với quy định về giá của Luật Giá năm 2023.

Lý giải quy định thương nhân phân phối không được mua bán xăng dầu với nhau
Lý giải quy định thương nhân phân phối không được mua bán xăng dầu với nhau.

Dự thảo cũng có các điều kiện mới đối với thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, bao gồm yêu cầu phải kết nối mạng với Bộ Công Thương để cung cấp dữ liệu về kho chứa xăng dầu và tổng nguồn cung xăng dầu. Họ cũng phải cam kết duy trì tổng nguồn cung tối thiểu là 100.000 m3 trong một năm.

Một điều khoản trong dự thảo gây tranh cãi là không cho phép thương nhân phân phối mua bán xăng dầu với nhau. Bà Hiền giải thích rằng, điều này nhằm đảm bảo rằng xăng dầu, một mặt hàng đặc biệt, chỉ được kinh doanh bởi những thương nhân đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và điều kiện kỹ thuật, an toàn, bảo vệ môi trường và khai thác các quyền, nghĩa vụ pháp lý do thương nhân tham gia.

Cụ thể, thương nhân phân phối phải có các cơ sở vật chất như 5 cửa hàng trực thuộc, 10 đại lý bán lẻ, sở hữu hoặc thuê kho bể và phương tiện vận tải trên 5 năm.

Về quyền lợi, thương nhân phân phối được phép mua xăng dầu từ các thương nhân đầu mối và kinh doanh theo nhiều hình thức khác nhau như giao lý, nhượng quyền thương mại, bán lẻ và cung cấp cho các đơn vị sử dụng.

Bà Hiền nhấn mạnh rằng, việc không cho phép thương nhân phân phối mua bán xăng dầu với nhau là hợp lý, bởi điều này giúp giảm bớt các tầng lớp trung gian, giảm chi phí và duy trì tính công bằng trong hoạt động thị trường.

Đối với những lo ngại về sự hạn chế cạnh tranh và không công bằng trong thị trường, theo bà Hiền, việc này không làm mất đi sự cạnh tranh mà vẫn giữ cho các thương nhân có cơ hội cạnh tranh với nhau trong từng phân khúc thị trường.

Tin bài khác
Thị trường bán lẻ TP. Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung

Thị trường bán lẻ TP. Hồ Chí Minh khan hiếm nguồn cung

Nguồn cung hạn chế, giá thuê ổn định nhưng cạnh tranh gia tăng, thị trường bán lẻ TP.HCM đang chuyển dịch mạnh sang cuộc đua trải nghiệm, nơi thương hiệu và không gian tiêu dùng trở thành yếu tố quyết định.
Mận hậu Sơn La “cất cánh” lên máy bay, đại siêu thị gom hàng trăm tấn

Mận hậu Sơn La “cất cánh” lên máy bay, đại siêu thị gom hàng trăm tấn

Không còn bó hẹp ở các chợ truyền thống, mận hậu Sơn La chính thức bước vào kênh phân phối hạng sang trên các chuyến bay quốc tế và hệ thống hơn 800 điểm bán hiện đại toàn quốc. Sự dịch chuyển từ mô hình giải cứu sang chuỗi cung ứng giá trị cao là bài học lớn về định vị thương hiệu nông sản cho các doanh nghiệp lữ hành và bán lẻ hiện nay.
Thị trường M&A năm 2026 bước vào giai đoạn sàng lọc, chỉ mua doanh nghiệp thực chất

Thị trường M&A năm 2026 bước vào giai đoạn sàng lọc, chỉ mua doanh nghiệp thực chất

Năm 2026, thị trường M&A Việt Nam chuyển mạnh sang chọn lọc, nhà đầu tư chỉ rót vốn vào doanh nghiệp có nền tảng vận hành, pháp lý minh bạch và khả năng tạo dòng tiền thực tế rõ ràng.
VINAMAC EXPO 2026: Sân chơi công nghệ tỷ USD của 280 doanh nghiệp công nghiệp

VINAMAC EXPO 2026: Sân chơi công nghệ tỷ USD của 280 doanh nghiệp công nghiệp

Sự kiện không chỉ là nơi phô diễn sức mạnh của các ông lớn ngành máy móc, thiết bị mà còn mở ra cơ hội vàng giúp doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đón đầu làn sóng Trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa công nghiệp.
Khai mạc chương trình “Sức sống hàng Việt” số 6: Đưa hương vị nguyên bản Lai Châu đến gần người tiêu dùng Thủ đô

Khai mạc chương trình “Sức sống hàng Việt” số 6: Đưa hương vị nguyên bản Lai Châu đến gần người tiêu dùng Thủ đô

Sáng 14/5, tại số 62 Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chương trình “Sức sống hàng Việt” số 6 với chủ đề “Lai Châu – Hương vị nguyên bản tại Hà Nội” chính thức khai mạc, mang đến cho người dân Thủ đô cơ hội khám phá nhiều đặc sản đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.
Đà Nẵng thúc đẩy ngành dược liệu, đưa sâm Ngọc Linh thành động lực kinh tế vùng cao

Đà Nẵng thúc đẩy ngành dược liệu, đưa sâm Ngọc Linh thành động lực kinh tế vùng cao

Đà Nẵng đang định hướng phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu trở thành ngành kinh tế đặc trưng của khu vực miền núi phía Tây, gắn với bảo tồn rừng, thu hút doanh nghiệp đầu tư và phát triển du lịch sinh thái bền vững.
Ngành thực phẩm và đồ uống chuyển mình từ "bếp ăn thô" sang chế biến sâu

Ngành thực phẩm và đồ uống chuyển mình từ "bếp ăn thô" sang chế biến sâu

Tại Triển lãm quốc tế Fi Vietnam 2026, các chuyên gia nhận định Việt Nam không chỉ là "kho nguyên liệu" của thế giới mà đang trở thành thị trường F&B năng động nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, bài toán cốt lõi để nâng tầm vị thế ngành thực phẩm và đồ uống nằm ở khả năng chế biến sâu và làm chủ nguồn nguyên liệu chức năng để gia nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Ô tô hybrid hút khách mạnh, doanh số tăng vọt 86% tại Việt Nam

Ô tô hybrid hút khách mạnh, doanh số tăng vọt 86% tại Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam năm 2026 đang chứng kiến một chuyển động đáng chú ý: xe hybrid không còn là phân khúc “thử nghiệm thị hiếu”, mà đang dần trở thành lựa chọn thực tế của nhiều người tiêu dùng.
Xã hội hóa mạng lưới trạm sạc xe điện: Lời giải cho "cơn khát" hạ tầng xanh toàn quốc

Xã hội hóa mạng lưới trạm sạc xe điện: Lời giải cho "cơn khát" hạ tầng xanh toàn quốc

Việc thiếu hụt trạm sạc, đặc biệt tại các khu chung cư và đô thị lõi, đang trở thành rào cản lớn nhất đối với lộ trình chuyển đổi giao thông xanh tại Việt Nam. Trước áp lực từ Chỉ thị 09/2026 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã chính thức giao nhiệm vụ xây dựng Đề án phát triển mạng lưới trạm sạc toàn quốc. Đây là bước đi chiến lược nhằm huy động nguồn lực từ doanh nghiệp qua mô hình xã hội hóa, biến hạ tầng sạc thành "thỏi nam châm" thu hút đầu tư và đảm bảo an ninh năng lượng cho kỷ nguyên xe điện.
CPI tăng 3,99% sau 4 tháng, áp lực giá chủ yếu đến từ năng lượng và chi phí đầu vào

CPI tăng 3,99% sau 4 tháng, áp lực giá chủ yếu đến từ năng lượng và chi phí đầu vào

Diễn biến giá cả trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 cho thấy áp lực giá vẫn trong tầm kiểm soát, song có xu hướng gia tăng cục bộ do tác động từ giá năng lượng, chi phí đầu vào và dịch vụ tiêu dùng.
Vốn đăng ký mới tăng mạnh nhưng mỗi tháng có hơn 27.000 doanh nghiệp "rời bỏ cuộc chơi"

Vốn đăng ký mới tăng mạnh nhưng mỗi tháng có hơn 27.000 doanh nghiệp "rời bỏ cuộc chơi"

Bức tranh sức khỏe doanh nghiệp 4 tháng đầu năm 2026 đang cho thấy sự phân hóa khốc liệt. Trong khi dòng vốn đăng ký mới đổ vào nền kinh tế tăng vọt hơn 60%, thì ở chiều ngược lại, tốc độ đào thải của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặt ra bài toán lớn về khả năng chống chịu của cộng đồng doanh nghiệp hiện nay.
Sắp bán đại trà xăng E10: PVOIL tạo "cú hích" xanh, tác động gì đến chi phí vận tải?

Sắp bán đại trà xăng E10: PVOIL tạo "cú hích" xanh, tác động gì đến chi phí vận tải?

Trong bối cảnh áp lực chi phí nhiên liệu chưa hạ nhiệt, thông báo sẵn sàng cung ứng xăng E10 RON 95 của PVOIL đang trở thành tâm điểm chú ý. Việc "phủ sóng" loại xăng sinh học nồng độ cao hơn này không chỉ là cam kết về môi trường mà còn được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" về giá thành cho ngành vận tải và thói quen tiêu dùng của người Việt.
Chi tiêu gần 1.700 tỉ đồng/ngày trên Shopee, TikTok Shop, Lazada, Tiki: Thương mại điện tử tăng nóng nhưng lộ dấu hiệu “hạ nhiệt”

Chi tiêu gần 1.700 tỉ đồng/ngày trên Shopee, TikTok Shop, Lazada, Tiki: Thương mại điện tử tăng nóng nhưng lộ dấu hiệu “hạ nhiệt”

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh trong quý I/2026 với mức chi tiêu bình quân gần 1.700 tỉ đồng mỗi ngày trên các sàn lớn như Shopee, TikTok Shop, Lazada và Tiki.
Petrolimex, PVOIL đồng loạt tung hàng nghìn m³ xăng sinh học E10 ra thị trường

Petrolimex, PVOIL đồng loạt tung hàng nghìn m³ xăng sinh học E10 ra thị trường

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương về việc thúc đẩy sử dụng xăng sinh học E10, từ ngày 30/4, hai “ông lớn” trong ngành xăng dầu là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Tổng Công ty Dầu Việt Nam chính thức triển khai bán rộng rãi xăng sinh học E10 trên toàn quốc, với sản lượng cung ứng ước tính lên tới hàng nghìn m³ ngay trong ngày đầu.
Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết theo thị trường từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết theo thị trường từ 29/4

Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa chính thức được đưa ra khỏi cơ chế điều hành giá của Nhà nước. Theo đó, các doanh nghiệp đầu mối sẽ tự quyết định giá bán lẻ dựa trên cung – cầu thị trường.