Theo Jeffrey Gundlach, người đã vạch ra chiến lược các nhà đầu tư chứng khoán nên làm trong vài tháng nữa

23:13 28/03/2023

Theo nhà đầu tư kỳ cựu Jeffrey Gundlach, một cuộc suy thoái của Mỹ là điều không thể tránh khỏi trong tương lai gần. Gundlach khuyên các nhà đầu tư nên bán khi thị trường chứng khoán tăng điểm, đặc biệt khi S&P 500 đạt đến một mức nhất định.

"Vua trái phiếu", Jeffrey Gundlach
"Vua trái phiếu", Jeffrey Gundlach.

"Vua trái phiếu", Jeffrey Gundlach, đã cảnh báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái trong vòng vài tháng nữa và vạch ra những điều mà các nhà đầu tư chứng khoán nên làm trong bối cảnh thị trường biến động mạnh.

Giám đốc điều hành của DoubleLine cho biết trong một cuộc phỏng vấn của CNBC vào thứ Hai: "Những cơn gió ngược về kinh tế đang hình thành, chúng tôi đã nói về điều này được một thời gian và tôi nghĩ rằng suy thoái kinh tế sẽ diễn ra trong vài tháng nữa". hành động rất kịch tính."

Gundlach dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất "một vài lần" trong năm nay, do nền kinh tế Mỹ "rõ ràng là yếu".

Gundlach gần đây đã đánh dấu "tín hiệu báo động đỏ về suy thoái", chỉ ra sự đảo ngược thu hẹp giữa lợi suất trái phiếu 2 năm và 10 năm - một mô hình thị trường đã xảy ra trước một số cuộc suy thoái kinh tế trong quá khứ.

Các nhà đầu tư nhìn thấy 49% khả năng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5, trong khi tỷ lệ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản là 51%, theo công cụ CME FedWatch. Fed đã tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp cuối cùng vào đầu tháng này, mặc dù lĩnh vực tài chính đang trải qua thời kỳ hỗn loạn do nhiều ngân hàng đổ vỡ.

Trong khi đó, Gundlach cho biết cách tốt nhất để điều hướng thị trường tài chính trong điều kiện hiện tại là bán cổ phiếu khi cổ phiếu tăng giá, đặc biệt là khi S&P 500 đạt phạm vi từ 4.200 đến 4.300. Chỉ số đóng cửa hôm thứ Hai gần 3.977.

"Thị trường rất dễ biến động, nhiều biến động đến mức gần như không thể bán được khi giá yếu. Thị trường chỉ đi từ một đợt suy giảm kiểu trục mỏ và điều đó đúng với thị trường tín dụng và tôi nghĩ điều đó cũng đúng với các tài sản rủi ro khác," Gundlach nói.

Pv tổng hợp theo Business Insider