Thái Nguyên: Các cơ quan báo chí cần tiếp tục bám sát định hướng và nâng cao chất lượng tuyên truyền

11:56 18/06/2024

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã hướng đến việc thực hiện đúng các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông.

Đây là những nỗ lực nhằm đảm bảo các hoạt động chính trị, kinh tế và xã hội của tỉnh được tuyên truyền và phản ánh kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo ông Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên, đề nghị các cơ quan báo chí và truyền thông phải bám sát chỉ đạo và định hướng của cấp trên, cũng như tình hình thực tiễn để xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai nhiệm vụ công tác thông tin tuyên truyền một cách hiệu quả.

Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị
Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Ông Thái nhấn mạnh, việc cung cấp thông tin nhanh chóng, chuẩn xác, sinh động và hấp dẫn; tiếp tục bám sát diễn biến thời sự và nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh; đặc biệt là tuyên truyền sâu sắc về các ngày kỷ niệm và ngày lễ lớn của đất nước và tỉnh.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khuyến khích các phóng viên và nhà báo nâng cao năng lực bản thân, tự học, tự nghiên cứu, giữ vững bản lĩnh chính trị, tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp, và tích cực đổi mới sáng tạo. Đồng thời, ông kêu gọi hành nghề chuyên nghiệp, cung cấp thông tin chất lượng, tin cậy và thuyết phục để đủ sức chinh phục, thu hút và giữ được niềm tin và sự tôn trọng từ công chúng.

Trong khi đó, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên Vũ Duy Hoàng cho rằng, việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý báo chí là một mục tiêu quan trọng. Ông nhấn mạnh, cần tập trung vào việc đưa đến công chúng các thông tin nhanh chóng, chính xác và hấp dẫn, đồng thời tăng cường tuyên truyền về ý thức cảnh giác và thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác thông tin sai lệch và thù địch, nhằm bảo vệ ổn định chính trị và xã hội.

Bên cạnh đó, việc tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong công tác tuyên truyền của báo chí cũng được đánh giá cao. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã trao Bằng khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về tỉnh Thái Nguyên trên báo chí từ năm 2023 đến 2024.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh Thái Nguyên
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024 của tỉnh Thái Nguyên.

Việc triển khai các kế hoạch cụ thể và bám sát định hướng từ cấp trên cũng được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền diễn ra nhanh nhạy, kịp thời và hiệu quả trong thời gian tới. Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng Hội Nhà báo tỉnh đã cung cấp thông tin chi tiết về các nội dung: Công tác quản lý nhà nước liên quan đến báo chí, với trọng điểm là tiếp nhận, kiểm tra và xử lý thông tin báo chí phản ánh, cũng như phản hồi thông tin theo quy định của các đơn vị và địa phương trong 6 tháng đầu năm 2023; tình hình thực hiện các quy định về đạo đức nghề nghiệp trong hoạt động của các hội viên; và việc triển khai Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng.

Cũng tại Hội nghị Sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2024, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã báo cáo về công tác tuyển sinh của các trường đại học và cao đẳng thuộc hệ thống Đại học Thái Nguyên cho năm học 2024-2025.

Ngoài ra, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã thông tin về các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2024. Đại diện Ban Dân tộc Tỉnh ủy đã cập nhật tiến độ chuẩn bị cho Đại hội dân tộc thiểu số của các huyện và thành phố.

 Nghệ Nhân