Tesla công bố khoản đầu tư lớn vào thị trường xe điện tại Mexico

21:53 12/09/2023

Dự kiến sự xuất hiện của Tesla tại Mexico sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện trên toàn cầu và mở ra cơ hội việc làm mới cho người dân Mexico.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Một Thống đốc tiểu bang tại Mexico vào ngày 11/9 đã thông báo rằng, Tesla và các nhà cung cấp của họ sẽ đầu tư 15 tỷ đô la vào một nhà máy đang trong quá trình xây dựng, một con số gấp ba lần so với những gì các quan chức Mexico đã công bố trước đây.
Vào tháng Ba, Elon Musk, CEO của Tesla, đã tạo ra sự phấn khích trong ngành công nghiệp ô tô khi thông báo rằng, công ty của ông sẽ mở một nhà máy ở tiểu bang Nuevo Leon phía Bắc Mexico. Đây là một phần của kế hoạch mở rộng toàn cầu của hãng sản xuất ô tô điện này. Tuy nhiên, khi đó, ông Musk không tiết lộ chi tiết về số tiền đầu tư của Tesla vào dự án này.
Các quan chức Mexico đã từng công bố rằng, nhà máy này sẽ liên quan đến một khoản đầu tư trị giá 5 tỷ đô la. Nhưng thông tin mới từ Thống đốc Nuevo Leon, Samuel Garcia, đã làm thay đổi tất cả. Tại một sự kiện, ông Garcia tuyên bố rằng số tiền đầu tư vào nhà máy này sẽ là 15 tỷ đô la, một con số đáng kinh ngạc.
Tesla và các đối tác của họ đã lên kế hoạch để tạo ra sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô Mexico. Thông tin về thời gian bắt đầu xây dựng nhà máy và ngày ra mắt sản phẩm vẫn chưa được công bố.
Sự tăng cường đáng kể này trong khoản đầu tư từ Tesla và các nhà cung cấp của họ đã đặt lên vai thống đốc và chính phủ Mexico áp lực lớn để đảm bảo hệ thống đường cao tốc và các công trình công cộng khác đủ tốt để phục vụ cho dự án này.
Trước đó, các hãng sản xuất ô tô toàn cầu lớn như BMW, General Motors và Ford đã công bố kế hoạch để bắt đầu sản xuất hoặc tăng sản lượng xe điện trong ngành sản xuất ô tô của Mexico. Động thái này diễn ra khi ngành công nghiệp ô tô đang chuyển từ các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang xe điện.
Dự kiến sự xuất hiện của Tesla tại Mexico sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện trên toàn cầu và mở ra cơ hội việc làm mới cho người dân Mexico.
Trong bối cảnh đầy cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô, sự tăng cường đáng kể trong đầu tư này đang thu hút sự quan tâm của toàn bộ ngành và các nhà đầu tư trên khắp thế giới. 
Minh Tú (t/h)