Thứ ba 16/09/2025 05:45
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự

Du lịch tâm linh là nét đẹp đầu năm của người dân Nam Bộ, núi Bà Đen nằm ở địa bàn Tây Ninh là địa chỉ du xuân quen thuộc của người dân nơi đây.
Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Du khách thưởng thức chương trình Hương sắc Tây Ninh trong không khí xuân (Ảnh Minh Tú )

Theo Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh Trần Anh Minh cho biết, trong 6 ngày (từ ngày 25-30/1/2025, tức 26 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Ất Tỵ), khách tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 276.600 lượt, tăng 11,4% so cùng kỳ. Trong đó, lượt khách đến với Khu Di tích lịch sử và Danh lam thắng cảnh núi Bà Đen ước đạt 270 nghìn lượt, tăng 12% so cùng kỳ năm 2024. Doanh thu du lịch trong 6 ngày ước đạt gần 226 tỷ đồng, tăng gần 27% so cùng kỳ.

Riêng trong ngày khai Hội xuân núi Bà Đen được tổ chức tối 4 âm lịch (ngày 1/2), theo thông tin từ Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, trong ngày mùng 4 Tết, núi Bà Đen đã đón hơn 181 nghìn lượt khách đến du xuân và tham dự lễ khai mạc Hội xuân núi Bà Đen năm 2025.

Chương trình được UBND Tỉnh Tây Ninh tổ chức với chủ đề: “Hương sắc Tây Ninh năm 2025” tại chân núi Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen.

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Hàng vạn người đổ về núi Bà đen trong ngày khai hội Xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Hồng Thanh cho biết: Hội xuân núi Bà Đen năm Ất Tỵ 2025 là lễ hội văn hóa, truyền thống, được tổ chức hằng năm tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen. Hội xuân là dịp giới thiệu thương hiệu du lịch của địa phương, góp phần đưa Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen trở thành khu du lịch đẳng cấp của khu vực và cả nước. Hội xuân tập hợp nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc trưng, phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết, sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân và du khách đối với các giá trị di sản văn hóa tại núi Bà Đen gắn với tuyên truyền, quảng bá sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Tây Ninh trong năm 2025. Chuỗi hoạt động thuộc Hội xuân năm nay sẽ được tổ chức kéo dài đến hết ngày 30 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 27/2).

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh đánh trống khai hội . Ảnh Đại Dương

Đêm khai mạc đã thu hút hàng vạn người tham gia với màn khai hội đánh trống của Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc.

Sau tiếng trống khai hội là chương trình múa lân, ca, múa nghệ thuật do các nghệ sĩ đến từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn và màn trình diễn lân sư rồng,... ghi đậm dấu ấn của thương hiệu "Xuân Tây Ninh" cùng với sự kết hợp độc đáo giữa giai điệu truyền thống và âm nhạc hiện đại đầy sức sống của tuổi trẻ, thể hiện một Tây Ninh tươi mới và năng động. Sự xuất hiện được mong đợi của ca sĩ Tùng Dương với màn trình diễn ấn tượng trong hai ca khúc: Một cõi linh sơn và Tái Sinh. Cuối chương trình du khách được mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút gây nhiều cảm xúc cho người tham gia.

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Ca sĩ Tùng Dương bùng nổ sân khấu với các ca khúc Tái Sinh và Một cõi linh sơn

Năm nay, khách thập phương đến với đỉnh núi Bà Đen sẽ được trải nghiệm thiên đường hoa tulip với hơn 115.000 gốc hoa được trồng thành nhiều đợt. Trong tháng Giêng, du khách có thể check-in cùng loài hoa độc đáo này với đủ loại sắc màu như đỏ, vàng, trắng, hồng, tím, viền trắng, viền vàng…

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Du khách được mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút gây nhiều cảm xúc cho người tham gia.

Bên cạnh đó, đỉnh núi Bà Đen được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ cao 986m cùng với nhiều loài hoa đua nở trong dịp xuân về như hoa hồng đủ màu, hoa duyên cúc (cúc zinnia), cúc họa mi, hoa ngọc thảo, phong lan, hoa sống đời, hoa cẩm tú cầu, thu hải đường…

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
115.000 gốc hoa tulip được trồng thành nhiều đợt tại đỉnh núi Bà Đen cho du khách thưởng ngoạn

Theo ông Lê Quang Chánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân thắng lợi, Sở đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025), với tinh thần giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, địa phương.

Tây Ninh: Ngày khai Hội xuân núi Bà Đen thu hút hơn 181 nghìn lượt khách tham dự
Núi Bà Đen có độ cao 986m được Sun Group đầu tư các hạng mục với thiết kế đầy tính biểu tượng tôn giáo và nghệ thuật. (ảnh Minh Tú)

Các khu di tích, điểm tham quan du lịch và cơ sở lưu trú du lịch tích cực triển khai công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang khuôn viên phục vụ khách tham quan; thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên tổ chức kiểm tra, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch tại cơ sở lưu trú du lịch; khu, điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở vui chơi giải trí, kinh doanh vận chuyển khách; hoạt động hướng dẫn viên; niêm yết công khai giá dịch vụ; triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

Được biết, năm 2024, khách tham quan các khu, điểm du lịch tại Tây Ninh đạt gần 6 triệu lượt khách, với tổng doanh thu du lịch trên 2.500 tỷ đồng, tăng 24,4% so với cùng kỳ, tăng 8,7% so với kế hoạch đã đề ra.

Với sự kết hợp giữa tín ngưỡng và nghệ thuật, Hội xuân núi Bà Đen 2025 không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn là sự kiện văn hóa - du lịch hấp dẫn, thu hút hàng triệu du khách, mở đầu cho một năm mới bình an và may mắn.

Núi Bà Đen có độ cao 986m, là ngọn núi linh thiêng, cao bậc nhất trong vùng Đông Nam Bộ với một hệ thống chùa, am, động, miếu và các công trình tâm linh độc đáo. Quần thể chùa Bà gồm 6 ngôi chùa trải dài từ chân lên đến lưng chừng núi Bà Đen.

Điểm nhấn được cho là linh thiêng nhất trên đỉnh núi Bà Đen ngày nay là một quần thể tâm linh kỳ vĩ kết nối mạch nguồn linh khí với chùa Bà ở lưng chừng núi. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng trên đỉnh núi cao nhất Châu Á đến nay được xem là biểu tượng linh thiêng của núi Bà Đen.

Ngoài ra, phải kể đến đại tượng Phật Di Lặc khổng lồ có chiều cao 36 mét, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m2, nặng 5.112 tấn... đã được chính thức khai quang và an vị vào ngày 28/1/2024.

Tin bài khác
Lào Cai: Thu ngân sách vượt 20% so với cùng kỳ, đạt hơn 12.400 tỷ đồng

Lào Cai: Thu ngân sách vượt 20% so với cùng kỳ, đạt hơn 12.400 tỷ đồng

Theo Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, dù một số chỉ tiêu vẫn chưa đạt kế hoạch tỉnh giao, nhưng kết quả thu ngân sách trong nửa đầu tháng 9 tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa gần 10 nghìn người dân tham quan Triển lãm “80 năm Thành tựu Đất nước”

Hải Phòng tổ chức xe miễn phí đưa gần 10 nghìn người dân tham quan Triển lãm “80 năm Thành tựu Đất nước”

Từ ngày 8 đến 15/9/2025, Thành phố Hải Phòng triển khai chương trình xe đưa đón miễn phí phục vụ nhân dân tham quan Triển lãm “80 năm Thành tựu Đất nước” tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), theo chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
700 doanh nghiệp tại Hà Nội tham gia điều tra chuyên đề về lao động và tiền lương

700 doanh nghiệp tại Hà Nội tham gia điều tra chuyên đề về lao động và tiền lương

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc tổ chức điều tra chuyên đề năm 2025, tập trung vào tình hình sản xuất kinh doanh, lao động – tiền lương trong doanh nghiệp và đời sống người lao động. Đây là hoạt động được triển khai theo Quyết định số 947/QĐ-BNV ngày 28/8/2025 của Bộ Nội vụ.
Nhà ở xã hội TP. Hồ Chí Minh: Thúc tiến độ để không chậm hẹn 2030

Nhà ở xã hội TP. Hồ Chí Minh: Thúc tiến độ để không chậm hẹn 2030

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa yêu cầu các sở, ngành và chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ 4 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, trong đó có dự án phải hoàn tất thủ tục để khởi công ngay trong tháng 10 tới.
TP. Hồ Chí Minh: Đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Dĩ An vào ngày 21/10

TP. Hồ Chí Minh: Đấu giá quyền sử dụng đất tại phường Dĩ An vào ngày 21/10

Ngày 21/10/2025, Công ty Đấu giá hợp danh Nam Bình Dương sẽ tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo ủy quyền của Cục Thi hành án Dân sự TP. Hồ Chí Minh.
Thời tiết ngày mai 16/9/2025: Bắc Bộ mưa rào vài nơi, đêm có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 16/9/2025: Bắc Bộ mưa rào vài nơi, đêm có dông rải rác

Thời tiết ngày mai 16/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Quảng Trị: Doanh nghiệp xây tặng tuyến đường làng đạt chuẩn cao tốc

Quảng Trị: Doanh nghiệp xây tặng tuyến đường làng đạt chuẩn cao tốc

Một doanh nghiệp bỏ gần 12 tỉ đồng xây tặng đường làng với chất lượng tương đương cao tốc là câu chuyện đẹp về tinh thần đồng hành cùng cộng đồng tại Quảng Trị.
Thái Nguyên: Xuất nhập khẩu 8 tháng đầu năm tăng gần 22%

Thái Nguyên: Xuất nhập khẩu 8 tháng đầu năm tăng gần 22%

Thái Nguyên ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ về xuất nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm, đặc biệt là nhóm hàng điện tử, cho thấy sự ổn định của nền kinh tế địa phương.
Hà Nội đề xuất lãi suất chỉ 4,8%/năm cho vay thuê mua nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất lãi suất chỉ 4,8%/năm cho vay thuê mua nhà ở xã hội

TP. Hà Nội vừa. mới có đề xuất mức lãi suất ưu đãi chỉ 4,8%/năm để mua, thuê mua nhà ở xã hội, giúp hiện thực hóa giấc mơ an cư của người dân.
Từ “nóc nhà Quảng Trị” để mở thêm hướng phát triển du lịch xanh

Từ “nóc nhà Quảng Trị” để mở thêm hướng phát triển du lịch xanh

Hơn 66.000ha rừng nguyên sinh ở Nam Quảng Trị đang dần trở thành lợi thế du lịch sinh thái, khởi đầu với tuyến trekking Pa Thiên – Voi Mẹp đầy hứa hẹn.
Hải Phòng đón đồng chí Trần Quốc Vượng tham quan khu trưng bày tại Triển lãm thành tựu Đất nước

Hải Phòng đón đồng chí Trần Quốc Vượng tham quan khu trưng bày tại Triển lãm thành tựu Đất nước

Vừa qua, đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư, đã đến tham quan khu Triển lãm trưng bày ngoài trời của Hải Phòng. Cùng dự và tiếp đón có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.
Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội ban ngày trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 15/9: Hà Nội ban ngày trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 15/9, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, oi nóng, sáng và đêm có mưa vài nơi; Nam Trung Bộ đến Nam Bộ tiếp tục mưa dông về chiều tối, ngày có nắng.
Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh mang yêu thương đến học sinh vùng khó khăn

Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh mang yêu thương đến học sinh vùng khó khăn

Từ ngày 12 đến 14/9, chương trình Caravan Lan tỏa yêu thương lần thứ 7 đã tiếp tục hành trình ý nghĩa, mang đến những món quà thiết thực và tinh thần sẻ chia cho học sinh tại các địa phương còn nhiều khó khăn ở Đồng Tháp và An Giang.
Thời tiết ngày mai 15/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, đồng bằng và ven biển mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/9/2025: Bắc Bộ có mưa rào và dông, đồng bằng và ven biển mưa rải rác

Thời tiết ngày mai 15/9/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác.
Lai Châu: Khai thác lợi thế phát triển kinh tế cửa khẩu tại Phong Thổ

Lai Châu: Khai thác lợi thế phát triển kinh tế cửa khẩu tại Phong Thổ

Với lợi thế gần 27km đường biên giới giáp Trung Quốc, xã Phong Thổ (Lai Châu) đang tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu, trở thành động lực tăng trưởng vùng Tây Bắc.