Thứ ba 05/08/2025 22:47
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới

Cà phê Doanh nhân số 6 do IWEC tổ chức là không gian khai mở tư duy quản trị, giúp nữ doanh nhân tái cấu trúc tổ chức từ gốc để vượt khủng hoảng và phát triển bền vững.

Trong chu kỳ vận động khôn lường của kinh tế toàn cầu, khủng hoảng không còn là hiện tượng đột xuất, mà đã trở thành phép thử tất yếu đối với năng lực điều hành và tư duy quản trị của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, khủng hoảng nếu nhìn từ chiều sâu của bản lĩnh và tầm nhìn chiến lược, không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội quý giá để doanh nghiệp tái cấu trúc từ gốc, từng bước xây dựng nội lực vững chắc, hướng đến phát triển bền vững.

Với mong muốn đồng hành cùng các nữ doanh nhân trong hành trình chuyển hóa mô hình tổ chức, Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) đã tổ chức Cà phê Doanh nhân số 6 với chủ đề “Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc – Vượt qua khủng hoảng, phát triển bền vững”.

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới
Quang cảnh sự kiện

Đây là sự kiện chuyên đề được thiết kế như một diễn đàn kết nối tri thức, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng thực tiễn cho cộng đồng nữ lãnh đạo đang đứng trước những ngưỡng tái định vị chiến lược. Thay vì chỉ tập trung vào việc thay đổi cấu trúc bộ máy, chương trình hướng đến một cách tiếp cận sâu sắc hơn: Tái cấu trúc từ gốc, bắt đầu từ chính mô hình tư duy của người lãnh đạo.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chiến lược và tư vấn tái cấu trúc tổ chức, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu phát triển Nữ doanh nhân quốc tế (IWEDI), đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân ASEAN đã chia sẻ và mang đến những góc nhìn đa chiều, kết hợp giữa nền tảng lý luận vững chắc và thực tiễn sinh động trong quá trình dẫn dắt doanh nghiệp vượt khủng hoảng.

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Nghiên cứu phát triển Nữ doanh nhân quốc tế chia sẻ tại sự kiện

Theo tiến sĩ Hoàn, tái cấu trúc từ gốc không đơn thuần là việc cải tổ vận hành hay sắp xếp lại hệ thống nhân sự mà là quá trình chuyển hóa toàn diện về tư duy quản trị. Khi tư duy được kiến tạo lại, mô hình vận hành, văn hóa doanh nghiệp và chiến lược phát triển sẽ tự khắc chuyển động theo chiều hướng bền vững hơn. Trong quá trình đó, nữ lãnh đạo, với trực giác sắc bén, sự linh hoạt và khả năng cảm thụ con người, có thể đóng vai trò đặc biệt trong việc thiết lập lại trật tự nội bộ và định hình lại tương lai tổ chức.

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới
Nhà nghiên cứu Đỗ Xuân Sở - Chủ tịch HQĐQL Viện Phát triển và quản trị doanh nghiệp chia sẻ ý kiến tại sự kiện

Tại chương trình, Nhà nghiên cứu Đỗ Xuân Sở - Chủ tịch HQĐQL Viện Phát triển và quản trị doanh nghiệp đã phân tích: Tái cấu trúc từ gốc nghĩa là đánh giá lại toàn bộ chuỗi giá trị, từ nghiên cứu phát triển, sản xuất, phân phối đến chăm sóc khách hàng. Quá trình này đòi hỏi tư duy hệ thống, dữ liệu minh bạch và khả năng ra quyết định dứt khoát. Nhiều doanh nghiệp thành công nhờ mạnh dạn đổi mới sản phẩm, áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số quy trình hoặc thay đổi phương thức tiếp cận thị trường, từ đó mở ra hướng phát triển mới phù hợp với bối cảnh hiện đại.

Một yếu tố quan trọng trong tái cấu trúc là con người và văn hóa doanh nghiệp. Tái cấu trúc mà không tái tạo được đội ngũ sẽ không thể thành công. Cần xây dựng một đội ngũ linh hoạt, có tư duy đổi mới, biết học hỏi và đồng hành cùng lãnh đạo trong quá trình chuyển đổi. Việc tạo ra một nền văn hóa “chấp nhận thay đổi”, “dám thử – dám sai – dám sửa” là yếu tố sống còn trong giai đoạn tái cấu trúc và vượt khủng hoảng - ông Sở chia sẻ.

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới
Ban điều hành Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế trao tặng hóa cho các diễn giả

Cà phê Doanh nhân số 6 hướng đến đối tượng là các nữ doanh nhân, nhà sáng lập, lãnh đạo doanh nghiệp đang trong quá trình tái định vị chiến lược; các hội viên IWEC; cùng những người quan tâm đến tư duy phát triển bền vững và khát khao dẫn dắt tổ chức bằng nền tảng đổi mới từ bên trong.

Sự kiện không chỉ là một buổi tọa đàm chuyên sâu, mà còn là cơ hội để cộng đồng doanh nhân nữ cùng “định vị lại chính mình”, cùng lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện thay đổi từ thực tiễn, cùng tìm kiếm những phương pháp tái cấu trúc phù hợp với giai đoạn hiện tại của doanh nghiệp.

Tái cấu trúc doanh nghiệp từ gốc: Cơ hội bứt phá bền vững cho các nữ lãnh đạo thời đại mới
Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Với tinh thần đối thoại mở, không gian ấm cúng và nội dung chất lượng, Cà phê Doanh nhân số 6 hứa hẹn mang lại một hành trình khai mở tư duy và truyền động lực mạnh mẽ. Đây cũng là lời mời kết nối những nữ doanh nhân tin vào sức mạnh của nội lực, sự chuyển hóa từ bên trong và khả năng thích ứng không ngừng trước những biến động của thị trường.

Khủng hoảng, dù ở bất kỳ quy mô nào cũng có thể là cú hích để doanh nghiệp nhìn lại cấu trúc nền tảng, làm mới tư duy và định hình lại hướng đi chiến lược. Với những người tiên phong, tái cấu trúc từ gốc không phải là khởi đầu của kết thúc, mà chính là bước đầu của một chặng đường phát triển bền vững hơn, bản lĩnh hơn và nhân văn hơn.

Tin bài khác
Thư cảm ơn của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam

Thư cảm ơn của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam

Ban Thường trực Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nhân sự kiện Đại hội đại biểu Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2025–2030. Sự quan tâm, động viên quý báu đó chính là nguồn cổ vũ lớn lao đối với cộng đồng y tế tư nhân trên cả nước.
Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai mới: Hợp lực phát triển, kết nối doanh nghiệp toàn vùng

Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai mới: Hợp lực phát triển, kết nối doanh nghiệp toàn vùng

Việc hợp nhất hai hiệp hội du lịch giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng năng lực cạnh tranh và khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch vùng Tây Bắc.
VCCI kiến nghị điều chỉnh quy định xử phạt thuế và hóa đơn

VCCI kiến nghị điều chỉnh quy định xử phạt thuế và hóa đơn

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản góp ý gửi Bộ Tài chính liên quan đến Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và hóa đơn.
VASEP kiến nghị 7 nhóm vấn đề trọng tâm gỡ vướng thuế GTGT cho doanh nghiệp thủy sản

VASEP kiến nghị 7 nhóm vấn đề trọng tâm gỡ vướng thuế GTGT cho doanh nghiệp thủy sản

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đề xuất 7 nhóm kiến nghị trọng tâm nhằm tháo gỡ những khó khăn phát sinh từ chính sách thuế GTGT cho doanh nghiệp thủy sản.
Kế toán - “tấm khiên” pháp lý trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kế toán - “tấm khiên” pháp lý trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hiện nay thực tế có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa không đủ khả năng có bộ phận pháp chế riêng, các vấn đề về thuế, hóa đơn lại cần được chuẩn hóa từ kế toán. Đồng nghĩa vai trò của đội ngũ kế toán trong việc tuân thủ pháp luật về thuế, hóa đơn của doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng.
Bài 4: Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới: Mở đường phát triển y tế tư nhân

Bài 4: Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới: Mở đường phát triển y tế tư nhân

Sáng ngày 3/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã tiến hành Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. GS. VS Nguyễn Văn Đệ tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội khóa III.
SEVINA: Sức mạnh tổng hợp cho ngành công nghiệp bán dẫn

SEVINA: Sức mạnh tổng hợp cho ngành công nghiệp bán dẫn

SEVINA ra đời với mục tiêu trọng tâm: giải quyết bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫn – một lĩnh vực đang trở thành trụ cột của chuyển đổi số và phát triển công nghiệp tương lai.
Tây Ninh công bố chuỗi hoạt động kết nối Kinh tế – Du lịch – Thể thao năm 2025

Tây Ninh công bố chuỗi hoạt động kết nối Kinh tế – Du lịch – Thể thao năm 2025

Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh vừa chính thức công bố chuỗi hoạt động kết nối Kinh tế – Du lịch – Thể thao năm 2025. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình sau sáp nhập hai tỉnh Long An và Tây Ninh, hướng tới một chiến lược phát triển đa ngành, bền vững, mở ra cơ hội kết nối sâu rộng giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư và cộng đồng khởi nghiệp trẻ trong và ngoài nước.
Bài 3: Y tế tư nhân- trụ cột của hệ thống y tế quốc gia

Bài 3: Y tế tư nhân- trụ cột của hệ thống y tế quốc gia

Sáng ngày 2/8, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam đã tổ chức diễn đàn phát triển y tế tư nhân trong kỷ nguyên mới. Đây là cơ hội để các chuyên gia y tế hàng đầu trong nước và quốc tế thảo luận, phân tích sâu sắc các định hướng, chính sách cũng như thực tiễn phát triển hệ thống y tế tư nhân góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn dân và trở thành trụ cột của hệ thống y tế quốc gia.
Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam - Bài 2: Đột phá trong “nhiệm kỳ Covid”

Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam - Bài 2: Đột phá trong “nhiệm kỳ Covid”

Chặng đường 5 năm, nhiệm kỳ 2019–2024 của Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam diễn ra trong bối cảnh đầy biến động. Nhân loại đối mặt với một thảm họa y tế kinh hoàng - đại dịch Covid-19. Gánh nặng xã hội nói chung, y tế nói riêng mãi là một kỷ lục buồn được ghi nhận trong lịch sử. Đồng hành cùng đất nước, cộng đồng y tế tư nhân đã nỗ lực vượt bậc để trụ vững, cống hiến và trách nhiệm trong những thời khắc cam go nhất.
VINASME tiếp đón đại diện KITA: Cơ hội hợp tác và thúc đẩy đầu tư tại Việt Nam

VINASME tiếp đón đại diện KITA: Cơ hội hợp tác và thúc đẩy đầu tư tại Việt Nam

Sáng ngày 1/8, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp mặt và trao đổi giữa lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tại Việt Nam.
Ngành hồ tiêu xuất khẩu tỉ USD nhưng gần như không đóng thuế GTGT: VPSA kiến nghị cải cách

Ngành hồ tiêu xuất khẩu tỉ USD nhưng gần như không đóng thuế GTGT: VPSA kiến nghị cải cách

Mang lại hơn 1 tỉ USD kim ngạch xuất khẩu mỗi năm, ngành hồ tiêu và gia vị Việt Nam gần như không đóng góp đáng kể vào nguồn thu thuế giá trị gia tăng (GTGT) của nhà nước. Trái lại, số thuế GTGT hoàn lại cho doanh nghiệp lại rất lớn, làm dấy lên lo ngại về kẽ hở gian lận và bất cập trong chính sách thuế hiện hành.
BIDV đồng hành với nữ doanh nhân trên hành trình chuyển đổi số

BIDV đồng hành với nữ doanh nhân trên hành trình chuyển đổi số

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đồng hành với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo “AI và An toàn thông tin trong kỷ nguyên số”. Sự kiện thu hút gần 200 đại biểu từ các cơ quan, hiệp hội và nữ doanh nhân trên cả nước.
Bài 1: Từ bước đi “dò đường” đến khát vọng vươn xa

Bài 1: Từ bước đi “dò đường” đến khát vọng vươn xa

Vào ngày 2 và 3 tháng 8 năm 2025, Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khi đất nước đang bước vào một giai đoạn phát triển đột phá cả về tầm vóc và chiều sâu.
Thuế chuyển nhượng bất động sản: Khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ

Thuế chuyển nhượng bất động sản: Khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ

Bày tỏ quan điểm về việc đánh thuế chuyển nhượng bất động sản theo dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, nhiều ý kiến thừa nhận quy định này là cần thiết. Tuy nhiên, việc đánh thuế này khó áp dụng khi chưa có cơ sở dữ liệu đầy đủ.