Trong dòng chảy phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hiện đại, trách nhiệm xã hội (CSR) ngày càng trở thành một trụ cột quan trọng song hành cùng tăng trưởng kinh tế. Vừa qua, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam (tỉnh Ninh Bình), Hội đồng Nữ Doanh nhân Quốc tế IWEC đã thể hiện rõ nét tinh thần đó thông qua chương trình thăm hỏi, tặng quà và động viên cán bộ, viên chức, người lao động cùng các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.
![]() |
| Quang cảnh chương trình trao tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam |
Tham dự chương trình có bà Phạm Thị Mai Phương – Chủ tịch IWEC Miền Bắc, Phó Chủ tịch IWEC; bà An Phương, bà Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch IWEC Miền Bắc cùng các nữ doanh nhân hội viên. Không chỉ trao tặng những phần quà thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đoàn còn gửi gắm thông điệp về sự sẻ chia, tinh thần phụng sự cộng đồng và cam kết đồng hành lâu dài với công tác bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
![]() |
| Bà Phạm Thị Mai Phương – Phó Chủ tịch IWEC - Chủ tịch IWEC Miền Bắc phát biểu tại chương trình |
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Mai Phương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực thầm lặng của tập thể Trung tâm trong chăm sóc, trợ giúp các đối tượng yếu thế. Theo bà, trong bối cảnh kinh tế – xã hội còn nhiều thách thức, sự tận tâm của đội ngũ cán bộ, viên chức chính là nền tảng quan trọng góp phần giữ vững ổn định xã hội từ cơ sở.
Bước sang năm 2026, lãnh đạo IWEC bày tỏ mong muốn Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị; đồng thời khẳng định IWEC sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động vì cộng đồng theo định hướng chuyên nghiệp, bền vững, gắn kết nguồn lực doanh nhân với các mục tiêu an sinh dài hạn.
![]() |
| Ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam thay mặt đơn vị thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Trung tâm và phát biểu đáp từ. |
Về phía đơn vị, ông Nguyễn Quang Huy – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Nam – cho biết năm 2025 là giai đoạn nhiều biến động khi Trung tâm trải qua hai lần sáp nhập, tổ chức bộ máy có sự thay đổi, trong khi cơ sở vật chất còn hạn chế và khối lượng công việc gia tăng. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và sự đồng lòng, đơn vị vẫn duy trì tốt công tác quản lý, chăm sóc, bảo đảm đầy đủ chế độ, chính sách cho các đối tượng theo quy định.
![]() |
| Bà Phạm Thị Mai Phương – Phó Chủ tịch IWEC - Chủ tịch IWEC Miền Bắc trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho Trung tâm |
Công tác chuẩn bị Tết Bính Ngọ 2026 được Trung tâm xây dựng theo phương châm “chu đáo – an toàn – tiết kiệm – nghĩa tình”. Không gian sinh hoạt được chỉnh trang gọn gàng; bữa ăn ngày Tết được cải thiện; các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức phù hợp, tạo không khí đầm ấm, giúp những người có hoàn cảnh đặc biệt cảm nhận trọn vẹn sự quan tâm của xã hội.
![]() |
| Các thành viên IWEC trao tặng quà tết cho người cao tuổi hiện đang nuôi dưỡng tại trung tâm |
![]() |
| Các thành viên IWEC cùng BLĐ trung tâm chụp ảnh lưu niệm |
Đại diện Trung tâm trân trọng cảm ơn sự đồng hành của IWEC cùng các đơn vị hảo tâm như Tano Group, Công ty Bách Việt Tịnh Tâm Viên, Công ty May Đức Anh Thư. Theo ông Nguyễn Quang Huy, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp không chỉ mang lại giá trị vật chất, mà còn củng cố niềm tin, tiếp thêm động lực để đơn vị hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, trợ giúp người yếu thế.
Hoạt động của IWEC tại Hà Nam là minh chứng cho xu hướng doanh nghiệp gắn phát triển kinh tế với trách nhiệm xã hội, lấy giá trị nhân văn làm nền tảng. Khi CSR được triển khai một cách bài bản và nhất quán, đó không chỉ là hành động sẻ chia nhất thời, mà trở thành một phần của chiến lược phát triển bền vững – góp phần xây dựng một cộng đồng nhân ái, ổn định và không ai bị bỏ lại phía sau.