Thứ ba 24/03/2026 13:22
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Phiên chợ nghĩa tình

05/02/2021 10:54
Những ngày này, phiên chợ miễn phí cho người nghèo do chương trình “Kết nối yêu thương – Lan tỏa ân ái” tổ chức đã giúp những người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đón Tết Tân Sửu thêm đủ đầy và ấm cúng.

Hơn 600 suất quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo nếp, bánh kẹo, mứt, mì chính, đường,… đã được trao cho người nghèo trên địa bàn 21 xã của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Hơn 600 suất quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo nếp, bánh kẹo, mứt, mì chính, đường,… đã được trao cho người nghèo trên địa bàn 21 xã của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Chợ Tết dành cho người nghèo là một phiên chợ đặc biệt cho những người đặc biệt để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề. Phiên chợ này do chương trình “Kết nối yêu thương – Lan tỏa ân ái” tổ chức là món quà hết sức ý nghĩa cho người nghèo trên địa bàn 21 xã của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Hơn 600 suất quà là các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo nếp, bánh kẹo, mứt, mì chính, đường,… với tổng trị giá quà tặng lên tới 150 triệu đồng đã trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn đến địa bàn. Ngoài ra chương trình còn có khoảng hơn 30 suất quà đặc biệt giành cho những người khó khăn nhất trên địa bàn huyện. Trị giá mỗi gói quà khoảng 700 nghìn đồng cùng 500 nghìn tiền mặt đã được trao trực tiếp tận gia đình.

Buổi chợ Tết hôm nay, nhiều người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân vô cùng vui mừng và cảm động trước những món quà mình nhận được. Vì không nắm được thông tin do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên Ban tổ chức sẽ không trao quà ở chợ mà sẽ mang đến tận xã nên bà Nguyễn Thị Hường ở xã Trường Xuân đến chợ Đầu mối từ rất sớm. Bà Hường có hoàn cảnh rất đáng thương, 2 đứa con còn nhỏ, người chồng đau ốm do bị bệnh tim, mọi việc lớn bé trong nhà đều do bà lo liệu. Cầm những món quà Tết trên tay bà Hường bảo:“Hằng năm mỗi dịp Tết đến, lãnh đạo xã đều thăm hỏi, tặng quà, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhận nhiều quà bằng hình thức giống như đi chợ thế này. Tết với gia đình tôi thế là đầy đủ rồi”.

Gạo nếp là một trong nhiều món quà trao cho người nghèo trong phiên chợ đặc biệt này
Gạo nếp là một trong nhiều món quà trao cho người nghèo trong phiên chợ đặc biệt này.

Cũng như bà Hường, chị Lê Thị Tâm đạp xe từ xã Xuân Hòa lên thị trấn Thọ Xuân để lấy quà cho con gái Lê Thị Oanh. Con gái bà Tâm bị tâm thần, sống một mình. Vui mừng đến rơi nước mắt bà Tâm chia sẻ, mọi lần tôi cũng đi lên thị trấn nhưng không biết chỗ đâu đễ lấy quà, sau đó ban tổ chức đã giao đến tận gia đình. Lần này, tôi được một bà ở đây dẫn tới tận nơi. Tôi cảm ơn chương trình và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ quà Tết cho người dân nghèo chúng tôi. Mong rằng những hành động đẹp này sẽ được nhân rộng hơn nữa, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho những người nghèo khổ trong xã hội.

Bà Đỗ Thị Lê xã Xuân Lập cho biết, từ khi nhận được thông tin có phiên chợ người nghèo, trong lòng đã chộn rộn lắm, thầm vui mừng vì nhẹ bớt phần nào nỗi lo mua sắm khi Tết đã cận kề. Bà Lê có 5 đứa con thì chết mất 3, còn 2 đứa đã đi vào Nam kiếm sống. Giờ ở bà nuôi 2 đứa cháu ngoại (đứa lớp 8, đứa lớp 2). Bà cảm ơn chương trình bởi những món quà đầy hương vị ngày Tết này.

Người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân sẽ  có một cái Tết đầm ấm và đủ đầy hơn
Người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân sẽ có một cái Tết đầm ấm và đủ đầy hơn nhờ phiên chợ đặc biệt này.

Vừa trao những phần quà đầy hương vị Tết do tận tay mình lựa chọn, bà Nguyễn Thị Hồng- Trưởng Ban tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương – Lan tỏa nhân ái” vừa chuyện trò với chúng tôi. Phiên chợ “0 đồng” giành cho người nghèo xuất phát từ quầy hàng “0 đồng” hàng tuần chương trình vẫn phát cho người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay chị muốn tổ chức phiên chợ Tết dành riêng cho người nghèo trên địa bàn. Những món quà mang hương vị Tết trao cho bà con mong rằng bà con sẽ có được niềm vui và cảm thấy ấm lòng hơn khi xuân về.

Bà Hồng cũng cho biết, ban đầu ý tưởng muốn trao qùa cho bà con tại chợ để bà con tham quan, mua sắm. Nhưng rất buồn là do dịch bệnh diễn biến phức tạp không thực hiện tại chợ được nên công ty đã bố trí xe để chở tất cả quà Tết của bà con đến trung tâm từng xã. Cũng nhân dịp này thông điệp mà chương trình “Kết nối yêu thương - Lan tỏa nhân ái” muốn gửi tới cộng đồng là hãy thận trọng và đón một cái Tết đầm ấm, an toàn.

Có thể nói đây là phiên chợ miễn phí cho người nghèo đầu tiên do chương trình “Kết nối yêu thương - Lan tỏa nhân ái” tổ chức trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Phiên chợ Tết dành cho người nghèo xuất phát từ tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" và mong muốn mang một cái Tết ấm cúng hơn với bà con. Mở phiên chợ Tết này, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương cùng toàn thể nhân dân.

Phiên chợ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi người đến chợ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch
Mọi người đến chợ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch.

Phiên chợ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên mọi người đến chợ đều phải tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc giãn cách như phân bổ lượng khách hợp lý theo nhiều khung giờ, đảm bảo giữ khoảng cách, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, để phục vụ mọi người.

Được biết, phiên chợ miễn phí cho người nghèo là một trong chuỗi các hoạt động với chủ đề “Kết nối yêu thương - Lan tỏa nhân ái” mà cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần xây dựng & Đầu tư phát triển Nông thôn Miền Tây đã và đang thực hiện. Với quan niệm “Cho đi là còn mãi”, Ban tổ chức chương trình sẽ đi đến động viên, chia sẻ khó khăn với những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, … Trong năm 2020 vừa qua, chương trình “Kết nối yêu thương – Lan tỏa ân ái” đã giành trên 1,5 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn huyện Thọ Xuân nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Do dịch bệnh nên những món quà sẽ được chở đến trung tâm của 21 xã trên địa bàn huyện
Do dịch bệnh nên những món quà sẽ được chở đến trung tâm của 21 xã trên địa bàn huyện.

“0 đồng” là giá cho tất cả các sản phẩm mà chương trình mở ra. Giá trị mua bán bằng không đồng song giá trị tinh thần thì chẳng gì có thể đong đếm được. Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những tình cảm yêu thương, nặng ân tình và trách nhiệm cộng đồng của những tấm lòng nhân ái. Đến với phiên chợ này không chỉ người được nhận quà vui, mà người trao quà cũng thật hạnh phúc. Từ những giá trị nhân văn ấy, hi vọng mô hình chợ “0 đồng” và Tết dành cho người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân sẽ được tiếp tục duy trì và nhân rộng trong thời gian tới.

Minh Hiền

Tin bài khác
Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Nguồn cung tăng mạnh, bất động sản bước vào chu kỳ chọn lọc dòng tiền đầu tư

Thị trường bất động sản bước sang giai đoạn mới khi nguồn cung tăng mạnh, thanh khoản phân hóa rõ nét, buộc nhà đầu tư thay đổi chiến lược, ưu tiên giá trị thực và dòng tiền bền vững.
Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Hà Nội bác thông tin “di dời 860.000 dân nội đô”: Chỉ là giả định cho bài toán quy hoạch

Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội khẳng định, thông tin di dời 860.000 dân không phải kế hoạch di dời dân cư khỏi nội đô, mà chỉ là dữ liệu giả định phục vụ tính toán trong quá trình xây dựng quy hoạch tổng thể Thủ đô.
Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Hà Nội đề xuất điều chỉnh quy hoạch Ciputra: Gỡ “điểm nghẽn” mặt bằng, tái cấu trúc quỹ đất đô thị

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long (quy hoạch Ciputra) được Hà Nội đưa ra nhằm xử lý các tồn tại kéo dài về giải phóng mặt bằng, đặc biệt tại khu vực nghĩa trang và đất dân cư hiện hữu, đồng thời cơ cấu lại không gian sử dụng đất phù hợp với định hướng phát triển đô thị trong giai đoạn mới.
Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung cao tốc mới kết nối sân bay Gia Bình mở rộng trục kinh tế Hải Phòng, Quảng Ninh

Đề xuất bổ sung tuyến cao tốc kết nối sân bay Gia Bình với Hải Phòng, Quảng Ninh được kỳ vọng tạo trục phát triển mới, thúc đẩy liên kết vùng, logistics và kinh tế biển phía Bắc bứt phá mạnh mẽ.
Đồng Nai chi hơn 10.000 tỷ đồng bồi thường, tái định cư cho dự án Vành đai 4 TP.HCM

Đồng Nai chi hơn 10.000 tỷ đồng bồi thường, tái định cư cho dự án Vành đai 4 TP.HCM

Tỉnh Đồng Nai sẽ bố trí hơn 10.000 tỷ đồng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng đường gom, đường bên cho đoạn tuyến thuộc dự án Vành đai 4 TP.HCM dài khoảng 46 km, nhằm tăng cường kết nối hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng.
Hà Nội: Hoàn Kiếm và Nhật Tân – Nội Bài được định hướng thành trung tâm tài chính

Hà Nội: Hoàn Kiếm và Nhật Tân – Nội Bài được định hướng thành trung tâm tài chính

Hà Nội dự kiến hình thành hai trung tâm tài chính lớn tại Hoàn Kiếm và trục Nhật Tân – Nội Bài, trong đó trung tâm tại Hoàn Kiếm được triển khai đến năm 2030, còn trung tâm phía Bắc tại trục Nhật Tân – Nội Bài sẽ phát triển sau mốc thời gian này. Định hướng trên được nêu trong đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đang được UBND TP Hà Nội lấy ý kiến rộng rãi. Theo quy hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài chính quốc gia, từng bước phát triển các dịch vụ tài chính có tầm ảnh hưởng trong khu vực và quốc tế.
Hà Nội định hình mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn trong quy hoạch 100 năm

Hà Nội định hình mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn trong quy hoạch 100 năm

Trong tầm nhìn phát triển dài hạn, Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng mạng lưới không gian ngầm quy mô lớn, đóng vai trò quan trọng trong tổ chức giao thông, hạ tầng kỹ thuật và các hoạt động thương mại – dịch vụ. Thành phố dự kiến hình thành 5 trung tâm phát triển không gian ngầm, tạo nền tảng cho mô hình đô thị ba chiều trong tương lai.
Đà Nẵng thống nhất chủ trương xây dựng tuyến cao tốc nội thị kết nối Chu Lai

Đà Nẵng thống nhất chủ trương xây dựng tuyến cao tốc nội thị kết nối Chu Lai

TP. Đà Nẵng thống nhất chủ trương nghiên cứu xây dựng tuyến đường cao tốc nội thị tốc độ cao kết nối khu vực trung tâm thành phố với khu đô thị phía Nam (Tam Kỳ – Chu Lai).
Hội thảo bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu 1 triệu căn

Hội thảo bàn giải pháp phát triển nhà ở xã hội, hướng tới mục tiêu 1 triệu căn

Tại Hội thảo về phát triển nhà ở xã hội tổ chức ngày 12/3, các chuyên gia và cơ quan quản lý đề xuất điều chỉnh tư duy chính sách, tăng nguồn cung, đồng thời bảo đảm phân bổ công bằng nhằm thực hiện mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội vào năm 2028.
Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Loạt cây cầu nghìn tỷ “dịch chuyển” trung tâm Thủ đô: Ocean City bước vào chu kỳ bứt tốc

Trong tương lai gần, Hà Nội sẽ có tổng cộng 16 cây cầu bắc qua sông Hồng. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn chỉnh được kỳ vọng “vẽ lại” bản đồ trung tâm Thủ đô, mở ra dư địa phát triển mạnh mẽ cho khu Đông. Án ngữ vị trí cửa ngõ, Ocean City trở thành tâm điểm hưởng lợi, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng bức tốc.
Đà Nẵng thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Đà Nẵng thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

HĐND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết số 06/NQ-HĐND thông qua điều chỉnh Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Việt Nam lần đầu lọt Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu

Việt Nam lần đầu lọt Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu

Việt Nam lần đầu tiên góp mặt trong Top 10 thị trường công trình xanh LEED toàn cầu năm 2025, phản ánh sự bùng nổ của các dự án bất động sản bền vững và xu hướng đầu tư gắn với tiêu chuẩn môi trường quốc tế.
Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Thị trường bất động sản 2026: Bộ Xây dựng siết pháp lý, TP. Hồ Chí Minh dịch chuyển ra vùng ven

Năm 2026, thị trường bất động sản được dự báo bước vào giai đoạn tái cấu trúc theo hướng minh bạch và bền vững hơn. Trọng tâm điều hành của cơ quan quản lý nhà nước là hoàn thiện khung pháp lý, tăng nguồn cung và chuẩn hóa dữ liệu thị trường.
Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Trung Quốc: Thượng Hải nới lỏng mua nhà, kích hoạt làn sóng phục hồi bất động sản

Thượng Hải nới lỏng quy định mua nhà, mở rộng đối tượng được phép sở hữu bất động sản nhằm kích thích nhu cầu và hỗ trợ thị trường địa ốc Trung Quốc phục hồi sau hơn 4 năm suy giảm.
Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá thuê ki-ốt, diện tích kinh doanh tại 33 tòa chung cư

Hà Nội phê duyệt đơn giá cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại 33 tòa chung cư tái định cư, thương mại thuộc tài sản công; mức giá dao động 107.000 – 442.000 đồng/m2/tháng, thực hiện đấu giá theo quy định.