Thứ hai 15/12/2025 16:12
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Những mẫu iPhone nào sẽ được cập nhật iOS 19 vào 9/6 tới ?

Apple dự kiến sẽ chính thức công bố iOS 19 tại sự kiện WWDC 2025 vào ngày 9/6 tới. Khi đó, danh sách thiết bị được hỗ trợ sẽ được xác nhận một cách chính thức.
Những mẫu iPhone nào sẽ được cập nhật iOS 19 vào 9/6 tới ?
Những mẫu iPhone nào sẽ được cập nhật iOS 19 vào 9/6 tới ?

Khoảng hai tháng nữa, tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple ( WWDC) 2025, Apple sẽ chính thức giới thiệu iOS 19 – một trong những bản cập nhật được dự báo là lớn nhất trong lịch sử iPhone. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin rò rỉ, không phải tất cả các mẫu iPhone hiện tại đều có thể tiếp tục được hỗ trợ.

Cụ thể, thông tin về danh sách thiết bị hỗ trợ iOS 19 xuất phát từ một nguồn rò rỉ trên mạng xã hội X, tài khoản này từng nhiều lần cung cấp thông tin chính xác về khả năng tương thích của các dòng iPhone với các bản iOS mới. Theo đó, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS - ba mẫu máy ra mắt năm 2018 với chip A12 Bionic Max- được cho là sẽ không được nâng cấp lên iOS 19.

Trong khi đó, danh sách thiết bị được hỗ trợ iOS 19 dự kiến bao gồm:

iPhone 16 series: iPhone 16e, iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro, iPhone 16 Pro Max

iPhone 15 series: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max

iPhone 14 series: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max

iPhone 13 series: iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max

iPhone 12 series: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

iPhone 11 series: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

iPhone SE: từ thế hệ thứ 2 trở lên

Bên cạnh đó, iPadOS 19 cũng được cho là sẽ ngừng hỗ trợ iPad thế hệ thứ 7 sử dụng chip A10 Fusion, đồng nghĩa với việc yêu cầu tối thiểu của iPadOS 19 có thể là chip A12 Bionic.

Theo Bloomberg, iOS 19 sẽ mang đến những thay đổi đáng kể về giao diện, được xem là cuộc cải tổ phần mềm lớn nhất kể từ iOS 7 ra mắt năm 2013. Apple đang hướng đến sự đồng nhất giữa các nền tảng, giúp trải nghiệm iOS, iPadOS và macOS trở nên liền mạch hơn. Các thay đổi có thể bao gồm:

  • Cải tiến giao diện: Apple sẽ cập nhật phong cách biểu tượng, menu, cửa sổ ứng dụng, các nút hệ thống, mang đến trải nghiệm đồng bộ hơn.

  • Hiệu ứng kính trong suốt: Một số báo cáo cho rằng iOS 19 sẽ áp dụng hiệu ứng kính trong suốt giống như visionOS của kính Vision Pro.

  • Đơn giản hóa điều hướng: Apple có thể điều chỉnh cách người dùng tương tác với thiết bị, giúp trải nghiệm trở nên trực quan hơn.

  • Tính năng AI và Siri mới: Phiên bản mới của Siri có thể chưa xuất hiện ngay từ đầu, mà sẽ được triển khai dần dần. Phiên bản Siri hội thoại tiên tiến nhất có thể sẽ chỉ xuất hiện trên iOS 20 vào năm 2027.

Những mẫu iPhone nào sẽ được cập nhật iOS 19 vào 9/6 tới ?

iOS 19 sẽ là một trong những bản cập nhật quan trọng nhất của Apple (Ảnh: MacRumors).

Mặc dù được kỳ vọng là một bản cập nhật mang tính đột phá, nhưng Apple vẫn đang gặp khó khăn trong việc triển khai các tính năng AI trên iPhone. Do đó, nhiều khả năng iOS 19 sẽ tiếp tục đi theo chiến lược ra mắt tính năng theo từng giai đoạn, giống như cách Apple làm với iOS 18.

Dù iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max không còn được cập nhật iOS 19, người dùng vẫn không cần quá lo lắng. Apple vẫn sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho những thiết bị này. Minh chứng là công ty vừa phát hành iOS 16.7.11 với các bản vá lỗi bảo mật cho iPhone 8 và iPhone X – những thiết bị đã ngừng hỗ trợ iOS mới từ lâu.

Tuy nhiên, đối với những ai muốn trải nghiệm đầy đủ những cải tiến của iOS 19, nâng cấp lên một mẫu iPhone mới hơn có thể là điều cần cân nhắc.

Tin bài khác
Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Australia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội, mở ra tiền lệ quản lý mới trên thế giới

Từ ngày 10/12, Australia chính thức cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu 10 nền tảng lớn như TikTok, YouTube, Instagram, Facebook phải chặn truy cập ngay trước nửa đêm.
Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Công nghệ 2025: Khi AI, siêu ứng dụng và thế giới số trở thành “mạch sống” hằng ngày

Năm 2025 đang chứng kiến một bước chuyển sâu sắc trong đời sống xã hội, khi công nghệ không còn đơn thuần là công cụ hỗ trợ mà dần trở thành “hạ tầng vô hình” chi phối cách con người sống, làm việc, học tập, mua sắm và giải trí.
Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Xu hướng đăng nhập không cần mật khẩu

Việc đăng nhập không dùng mật khẩu – từng được xem là một lựa chọn mang tính thử nghiệm – nay đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong ngành công nghệ.
TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST 2025: Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân, động lực tăng trưởng mới

TECHFEST Việt Nam 2025 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới” sẽ diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 12 - 14/12.
Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Doanh nghiệp Việt có đang phòng thủ chậm?

Khi công nghệ đang được sử dụng không chỉ cho mục đích “tốt”, hoạt động an ninh mạng bước vào giai đoạn mà ranh giới giữa “an toàn” và “bị xâm nhập” trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết. Các kỹ thuật tấn công hiện đại dựa trên AI và phi kỹ thuật đang khiến phần lớn tổ chức không thể phát hiện sớm rủi ro, tạo ra khoảng trống nguy hiểm giữa thực tế và những gì hệ thống bảo mật báo cáo.
Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Người dùng Việt tự kiểm chứng chất lượng Internet

Nếu trước đây, việc lựa chọn nhà mạng phần lớn dựa trên quảng cáo hoặc cảm nhận chủ quan, thì hiện nay, người dùng đã bắt đầu đặt dữ liệu thực tế làm trung tâm.
TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng: Chính sách đột phá mở đường để DNNN làm chủ công nghệ lõi

TS. Chử Đức Hoàng cho rằng Việt Nam đang sở hữu đòn bẩy chính sách trị giá 25.000 tỷ mỗi năm cùng cơ chế sandbox mới, tạo cơ hội để DNNN tiên phong làm chủ AI, bán dẫn và chuyển đổi số.
Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Phát triển nguồn lực và công dân số khởi nghiệp: Việt Nam cần thêm 700.000 nhân sự an ninh mạng

Sự kiện “Ngày hội Sinh viên & Chung khảo Cuộc thi Sinh viên An ninh mạng 2025” (CSCV 2025) đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng công nghệ, quy tụ hơn 3.000 sinh viên, hơn 50 doanh nghiệp công nghệ và hàng trăm chuyên gia an toàn thông tin đã diễn ra ngày 15/11, tại Hà Nội.
Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Cảnh báo nhiều lỗ hổng nghiêm trọng có thể bị tin tặc khai thác đánh cắp dữ liệu

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) vừa phát cảnh báo về một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bị tin tặc lợi dụng để tấn công, khai thác dữ liệu của cơ quan, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam.
VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

VinFuture thúc đẩy hợp tác nghiên cứu về 6G và IoT: Hướng tới mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới

Hàng chục chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước cùng hơn 300 sinh viên đã quy tụ tại sự kiện InnovaConnect diễn ra ở Hà Nội, với chủ đề “Vai trò của IoT và 6G trong việc định hình kiến trúc mạng truyền thông hỗn hợp thế hệ mới”.
Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Phát huy vai trò người có ảnh hưởng trên không gian mạng trong quảng bá văn hóa – du lịch Cần Thơ

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, không gian mạng đã trở thành “mặt trận mềm” giúp lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của địa phương. Với tầm ảnh hưởng sâu rộng, đội ngũ người có ảnh hưởng (KOL, influencer) đang góp phần quan trọng định vị thương hiệu văn hóa – du lịch của thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.
Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung, tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, cho biết họ sẽ mua và triển khai 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia. Số GPU này sẽ phục vụ việc tự động hóa sản xuất chip dành cho thiết bị di động và robot.
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.