Người dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm dịch vụ Apple Pay từ 8/8?

11:12 06/08/2023

Không ngừng khẳng định vị thế của mình, Apple Pay đã liên tục mở rộng phạm vi hoạt động, đưa nền tảng thanh toán di động này tiến sâu vào các thị trường mới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo Apple Insider, hãng công nghệ hàng đầu thế giới, Apple, đang tiến hành chuẩn bị ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay tại nhiều quốc gia cùng một lúc, và có thông tin cho rằng việc mở rộng này sẽ bao gồm thị trường Chile và Việt Nam với kế hoạch ra mắt vào đầu tháng 8.

Không ngừng khẳng định vị thế của mình, Apple Pay đã liên tục mở rộng phạm vi hoạt động, đưa nền tảng thanh toán di động này tiến sâu vào các thị trường mới. Sau thành công tại Maroc vào tháng 7 vừa qua, dường như Chile và Việt Nam sẽ là những điểm tiếp theo trong hành trình này.

Vụ việc này được phát hiện khi Transbank - ngân hàng kết nối dịch vụ liên ngân hàng ở Chile - đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội chào mừng Apple Pay đến với mạng của mình. Tuy nhiên bài đăng đã bị xóa khỏi chế độ xem, có lẽ do được xuất bản quá sớm.

Dù có việc gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội, người dân Chile có thể không cần phải chờ đợi lâu. Theo nhà báo Pedro Segura Martin, nguồn tin từ bốn tổ chức tài chính đã xác nhận rằng ngày ra mắt dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 8 hoặc xung quanh thời điểm này.

Không chỉ Chile, mà Việt Nam cũng được dự đoán sẽ chính thức sử dụng Apple Pay từ cùng ngày. Theo "ShrimpApplePro", một tài khoản Twitter nổi tiếng chuyên rò rỉ thông tin, danh sách các công ty tại Việt Nam sẽ hỗ trợ Apple Pay đã được tiết lộ, trong đó có tên Starbucks, McDonald's và Booking.com.

Ngoài danh sách các công ty, "ShrimpApplePro" cũng khẳng định rằng ngày 8 tháng 8 là ngày ra mắt chính xác.

Những thông tin từ tháng 7, chẳng hạn như từ Vietnam Investment Review, đã xác nhận rằng nhiều ngân hàng đang tập trung triển khai hỗ trợ Apple Pay cho dịch vụ của họ.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh sách các quốc gia hỗ trợ Apple Pay chưa chính thức bao gồm Chile và Việt Nam. Tuy nhiên, với sự tập trung và chuẩn bị kỹ lưỡng từ Apple, không còn lâu nữa, người dùng ở những quốc gia này cũng sẽ được trải nghiệm tiện ích của dịch vụ thanh toán di động độc đáo này.

Thu Hằng (t/h)