Thứ năm 30/10/2025 23:18
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Người dùng Việt đổ xô mua iPhone cũ cuối tháng 5 nhờ giảm giá mạnh

Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng người dùng chọn mua iPhone cũ - đặc biệt là các dòng Pro Max - đang tăng đáng kể trong khoảng thời gian cuối tháng 5.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều biến động và giá các dòng flagship ngày càng cao, xu hướng mua iPhone cũ đang trở thành lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng Việt Nam. Thị trường iPhone đã qua sử dụng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2025, đặc biệt tại các hệ thống bán lẻ lớn.

iPhone cũ lên ngôi giữa cơn sốt iPhone 16

iPhone 16
iPhone 16 đang là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I năm 2025

Theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research, iPhone 16 đang là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý đầu tiên năm 2025. Apple thậm chí thống trị cả 4 vị trí đầu bảng xếp hạng, với iPhone 16 Pro Max, iPhone 16 Pro và iPhone 15 lần lượt giữ vị trí thứ 2, 3 và 4. Duy nhất Galaxy A16 5G của Samsung chen chân vào top 5 nhờ giá bán cạnh tranh tại các thị trường mới nổi.

Tại Việt Nam, Apple tiếp tục giữ vững ngôi đầu khi dẫn đầu doanh thu với hơn 9.470 tỉ đồng trong 2 tháng đầu năm, tương ứng với 367.284 thiết bị được bán ra - gần gấp đôi doanh thu của Samsung. Tuy nhiên, một xu hướng đáng chú ý là lượng người mua iPhone cũ tăng vọt.

Đại diện nhiều hệ thống bán lẻ cho biết lượng người dùng chọn mua iPhone cũ - đặc biệt là các dòng Pro Max - đang tăng đáng kể trong 5 tháng đầu năm 2025. Sự kết hợp giữa giá bán tốt, chính sách hỗ trợ thu cũ đổi mới và ưu đãi trả góp khiến các mẫu iPhone qua sử dụng trở thành lựa chọn hấp dẫn.

Dòng Pro Max cũ vẫn "đắt khách"

Người dùng Việt đổ xô mua iPhone cũ cuối tháng 5 nhờ giảm giá mạnh
iPhone 15 Pro Max cũ thu hút nhiều người mua nhờ hiệu năng mạnh và thiết kế đẹp

Những chiếc iPhone Pro Max cũ luôn được ưa chuộng nhờ hiệu năng mạnh, thiết kế sang trọng và được Apple hỗ trợ cập nhật iOS dài lâu. Trong đợt điều chỉnh giá cuối tháng 5/2025, các mẫu iPhone Pro Max cũ như iPhone 11 Pro Max cũ, iPhone 12 Pro Max cũ, iPhone 13 Pro Max cũ, iPhone 14 Pro Max cũ và iPhone 15 Pro Max cũ đang được bán với mức giá lần lượt là 8,3 triệu đồng; 11,3 triệu đồng; 13,1 triệu đồng; 14,9 triệu đồng và 23,4 triệu đồng.

Không chỉ giảm giá, các hệ thống bán lẻ còn triển khai chính sách thu cũ - lên đời, hỗ trợ thêm đến 2,5 triệu đồng cho khách hàng đổi máy cũ.

Bên cạnh đó, một số chương trình trả góp tại các hệ thống bán lẻ còn cho phép khách hàng nâng cấp iPhone mà không cần trả trước, không lãi suất, không phí ẩn, giúp việc sở hữu thiết bị công nghệ cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ các dòng cao cấp, nhiều người tiêu dùng vẫn ưu tiên các dòng iPhone nhỏ gọn như iPhone 11, iPhone 13 và iPhone 15. Với mức giá chỉ từ 5,7 triệu đồng cho iPhone 11, 8,9 triệu đồng cho iPhone 13 và 11,9 triệu đồng cho iPhone 15, người dùng có thể trải nghiệm hệ điều hành iOS mượt mà, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như học tập, làm việc hay chỉnh sửa ảnh.

Thông thường, quý II hằng năm là mùa thấp điểm của thị trường di động, nhất là với iPhone, do nhiều người có tâm lý chờ đợi thế hệ mới ra mắt vào tháng 9. Tuy nhiên, trong năm nay, các chương trình giảm giá và hỗ trợ mua hàng đã phần nào kích thích doanh số.

Theo đại diện một nhà bán lẻ tại Hà Nội cho biết: "Thời điểm hiện tại không có sản phẩm mới, giá bán iPhone cũ lại được điều chỉnh về mức thấp nên sức mua đã tăng đáng kể. Cụ thể, doanh số iPhone 13, 14 và 15 đã chiếm hơn 40% tổng số iPhone bán ra tại hệ thống".

Apple dù đã "khai tử" một số dòng như iPhone 13, 14 và 14 Plus khỏi danh mục sản phẩm chính thức sau khi ra mắt dòng iPhone 16e, nhưng các thiết bị này vẫn tiếp tục được tiêu thụ tốt tại Việt Nam - như một phần trong chiến lược mở rộng thị trường tại các quốc gia đang phát triển.

Theo báo cáo từ IMARC Group, thị trường smartphone Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 6,41% mỗi năm trong giai đoạn 2025-2033, nhờ vào sự mở rộng của mạng 5G và nhu cầu ngày càng cao đối với các sản phẩm cao cấp.

Tin bài khác
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.
Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Tính từ ngày 01/09/2025 – 06/10/2025, sau gần một tháng triển khai hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ 3.476 trường hợp.
Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển, chính thức được Kraken – sàn giao dịch tài sản số Tier-1 có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông báo niêm yết token U2U. Theo kế hoạch, U2U sẽ bắt đầu giao dịch trên Kraken vào ngày 17/10/2025.
Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Theo cảnh báo từ Gartner, đến năm 2027, khoảng 40% trung tâm dữ liệu AI trên toàn cầu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu điện – một thách thức có thể làm chậm lại toàn bộ tiến trình chuyển đổi số và tăng trưởng của nền kinh tế số.
Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thông tin đã phối hợp cùng Bộ Khoa học Công nghệ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam lần thứ 16 (VINANST 16), bàn về năng lượng nguyên tử vào sáng nay 10/10/2025 tại cung hội nghị Furama.
Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Khi nói về tiền tệ, đa phần người dân chỉ quan tâm đến giá trị mệnh giá. Ít ai biết đằng sau tờ tiền còn là cả một hệ thống công nghệ bảo an khắt khe, gắn liền trực tiếp với an ninh quốc gia.
CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

Ngày 27/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CC1 – Ông Phan Hữu Duy Quốc cùng Chuyên gia cao cấp CC1 – Ông Lê Thanh Liêm đã tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cầu cạn cho đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao” do Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.
PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0: Công cụ mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh và phát triển kinh tế tư nhân

PCI 2.0 được coi là bước tiến quan trọng trong nghiên cứu, phản ánh thực trạng kinh tế tư nhân và góp phần cải thiện năng lực điều hành kinh tế địa phương.
Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam: Cần hợp tác công – tư

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, để khai thác dữ liệu và phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam, chỉ có hợp tác công - tư mới mang lại hiệu quả.