Thứ bảy 15/08/2026 14:59
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

Nghệ An ban hành Kế hoạch tổ chức Sự kiện kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp năm 2025

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Sự kiện kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp năm 2025 nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có dịp giao thương.
Nghệ An: Có hay không việc ưu ái doanh nghiệp lớn? Nghệ An: Hơn 30 doanh nghiệp tham gia Chương trình kết nối giao thương tại Khu du lịch sinh thái Hòn Mát Nghệ An chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025

Theo Kế hoạch nêu trên, sự kiện kết nối cung cầu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2025 do Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức sẽ diễn ra trong 07 ngày (từ ngày 05 -11/11/2025) tại Công viên trung tâm, số 01 đường Trường Thi, phường Trường Vinh. Tại Sự kiện có 120 - 150 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Nghệ An; các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố; có 100 - 120 gian hàng là các sản phẩm của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Doanh nghiệp Nghệ An tham gia Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tại Hà Nội
Doanh nghiệp Nghệ An tham gia Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền năm 2025 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tại Hà Nội

Ngoài ra, có 20 - 30 gian hàng do các tổ chức, cá nhân tự túc kinh phí; sản phẩm tham gia bao gồm: Các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc trưng, đặc sản và các sản phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp của các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, doanh nghiệp, Hợp tác xã, làng nghề, các cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế trong, ngoài tỉnh và các doanh nghiệp Nhật Bản.

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện này đảm bảo đúng nội dung Kế hoạch; phân công cụ thể cho các phòng, ban, đơn vị trực thuộc có liên quan thực hiện các nội dung theo Kế hoạch này. Xây dựng chương trình, kịch bản tổ chức các hoạt động tại sự kiện.

Doanh nghiệp ký kết hợp tác với các đơn vị phân phối để đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị tại Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng
Doanh nghiệp ký kết hợp tác với các đơn vị phân phối để đưa hàng hóa vào hệ thống siêu thị tại Hội nghị kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm giữa doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng

Các sở, ngành và các đơn vị liên quan tuyên truyền, quảng bá và phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường triển khai thực hiện theo các nội dung tại Kế hoạch. Giao UBND phường Trường Vinh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường trong công tác tổ chức sự kiện; bố trí bãi gửi xe và đảm bảo các điều kiện tổ chức sự kiện; phối hợp và tạo điều kiện trong công tác tuyên truyền, phục vụ Sự kiện.

UBND các xã, phường căn cứ vào đề xuất của Sở Nông nghiệp và Môi trường để chuẩn bị các sản phẩm và bố trí trưng bày tại sự kiện nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, OCOP, làng nghề của địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ thể sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, đặc sản của địa phương tham gia gian hàng tại sự kiện.

Doanh nghiệp Nghệ An giới thiệu sản phẩm với các đại biểu tại Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp Khu vực Bắc Trung Bộ với các nhà phân phối nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị năm 2025
Doanh nghiệp Nghệ An giới thiệu sản phẩm Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp Khu vực Bắc Trung Bộ với các nhà phân phối nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị năm 2025.

Được biết, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch trên nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP mang đậm bản sắc văn hoá của tỉnh Nghệ An và của các tỉnh, thành phố trong cả nước, gắn với chuỗi hoạt động tôn vinh 80 năm xây dựng và phát triển ngành Nông nghiệp và Môi trường (14/11/1945-14/11/2025). Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ thể sản xuất trong và ngoài tỉnh có dịp giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm, quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Cùng với đó, kết nối giao thương, trao đổi kinh nghiệm với doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó tìm kiếm thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Nghệ An tại Nhật Bản.

Tin bài khác
Việt Nam và New Zealand mở thêm dư địa thương mại nông sản và số

Việt Nam và New Zealand mở thêm dư địa thương mại nông sản và số

Kim ngạch thương mại Việt Nam - New Zealand đạt 845 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 15% so với cùng kỳ. Để tiến tới mục tiêu 3 tỷ USD, hai bên đang thúc đẩy mở cửa thị trường nông sản, đầu tư hai chiều và mở rộng thương mại số.
Đà Nẵng: Từ điểm trung chuyển đến cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Đà Nẵng: Từ điểm trung chuyển đến cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Chiều 13/8, tại Cung hội nghị quốc tế Ariyana, Bộ Công Thương phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Logistics Quốc tế Đà Nẵng 2026 với chủ đề “Đà Nẵng: Cửa ngõ logistics Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - Kết nối thương mại, đầu tư và chuỗi cung ứng”.
Việt Nam có thể trở thành cửa ngõ để nông nghiệp Canada vào ASEAN

Việt Nam có thể trở thành cửa ngõ để nông nghiệp Canada vào ASEAN

Việt Nam đang được nhìn không chỉ như một thị trường tiêu thụ nông sản Canada mà còn là điểm kết nối để doanh nghiệp nước này tiến sâu hơn vào ASEAN. Cơ hội nằm ở thương mại, đầu tư và đặc biệt là công nghệ nông nghiệp.
Việt Nam - New Zealand mở thêm dư địa để cán mốc 3 tỷ USD

Việt Nam - New Zealand mở thêm dư địa để cán mốc 3 tỷ USD

Kim ngạch thương mại Việt Nam - New Zealand đạt 845 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 15%. Mở cửa thị trường, đầu tư hai chiều và thương mại số được xem là những hướng quan trọng để tiến tới mốc 3 tỷ USD.
Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2026: Mở rộng không gian kết nối thương mại, đầu tư và du lịch

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2026: Mở rộng không gian kết nối thương mại, đầu tư và du lịch

Tối 12/8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2026 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2026).
Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Khai mạc Vietbuild TP.HCM 2026: Nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản

Triển lãm Quốc tế Vietbuild TP.HCM 2026 với chủ đề “Bất động sản – Kiến trúc – Giao thông – Trang trí nội ngoại thất” chính thức khai mạc ngày 12/8, quy tụ hơn 1.000 gian hàng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới cho ngành xây dựng, đô thị và bất động sản.
Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Giải bài toán mở rộng thị trường châu Phi cho doanh nghiệp Việt từ cửa ngõ Uganda

Sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Uganda diễn ra sáng 12/8 tại Hà Nội đã đặt lên bàn nghị sự bài toán thâm nhập thị trường Đông Phi của cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Khai thác tài nguyên, đưa hàng nông sản chế biến, công nghệ thông tin vào quốc gia 50 triệu dân này được xem là bước đệm chiến lược giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận quy mô 1,4 tỷ người tiêu dùng trên toàn lục địa đen.
TP. Hồ Chí Minh mở thị trường Australia cho du lịch

TP. Hồ Chí Minh mở thị trường Australia cho du lịch

Xúc tiến du lịch tại Sydney đang được Thành phố Hồ Chí Minh đặt vào hướng tiếp cận mới: quảng bá phải đi cùng kết nối doanh nghiệp, phát triển sản phẩm và mở rộng nguồn khách.
AgriS thúc đẩy hành lang đổi mới sáng tạo nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

AgriS thúc đẩy hành lang đổi mới sáng tạo nông nghiệp giữa Việt Nam và Australia

Ngày 10/08/2026, tại Sydney, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HOSE: SBT) tham gia Diễn đàn Khoa học - Công nghệ - Đổi mới sáng tạo - Giáo dục - Đào tạo Việt Nam – Australia (Vietnam – Australia Tech Connect Forum 2026) với ba dấu ấn nổi bật gồm: Thực hiện nghi thức trao Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Peats Group Ltd (Australia), tham gia phiên thảo luận cấp cao về thương mại hóa công nghệ và đổi mới sáng tạo, đồng thời giới thiệu hệ sinh thái giải pháp nông nghiệp thông minh tại khu vực triển lãm.
Chuẩn hóa vùng nguyên liệu, chè Lào Cai chuẩn bị đường vào thị trường EU

Chuẩn hóa vùng nguyên liệu, chè Lào Cai chuẩn bị đường vào thị trường EU

Trước khi tính đến những đơn hàng chè sang châu Âu, Lào Cai bắt đầu từ việc rà soát vùng trồng, quản lý vật tư đầu vào, chuẩn hóa quy trình kỹ thuật và đánh giá năng lực chế biến. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để ngành chè từng bước đáp ứng yêu cầu của thị trường chất lượng cao.
Doanh nghiệp Ba Lan tìm nguồn tôm Việt Nam cho burger tôm

Doanh nghiệp Ba Lan tìm nguồn tôm Việt Nam cho burger tôm

Thay vì chỉ đưa thực phẩm vào Việt Nam, doanh nghiệp Ba Lan đang tìm nguồn nguyên liệu tại Việt Nam, trong đó tôm được xem là mặt hàng có tiềm năng cho chuỗi sản xuất thực phẩm tại châu Âu.
167 doanh nghiệp Ba Lan mở rộng cơ hội xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam

167 doanh nghiệp Ba Lan mở rộng cơ hội xuất khẩu thực phẩm vào Việt Nam

Việt Nam tiếp tục được Ba Lan đánh giá là thị trường trọng điểm tại Đông Nam Á. Việc 167 doanh nghiệp Ba Lan đủ điều kiện xuất khẩu nông sản, thực phẩm sang Việt Nam cùng các hoạt động xúc tiến thương mại mới được kỳ vọng sẽ mở rộng cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp hai nước.
ITE HCMC 2026 mở hơn 20.000 cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch

ITE HCMC 2026 mở hơn 20.000 cơ hội kết nối cho doanh nghiệp du lịch

Đánh dấu 20 năm tổ chức, Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2026) sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 520 đơn vị triển lãm và 260 người mua quốc tế. Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ được kỳ vọng tạo thêm cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp du lịch Việt Nam.
Uganda xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp Việt, mở cánh cửa vào thị trường châu Phi

Uganda xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp Việt, mở cánh cửa vào thị trường châu Phi

Diễn đàn và Triển lãm "Uganda – Viên ngọc châu Phi: Cánh cửa kết nối vào châu Phi" sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 9-13/8, mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tìm kiếm đối tác, mở rộng đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu và tiếp cận thị trường châu Phi với quy mô khoảng 1,4 tỷ người tiêu dùng.
OCOP Lào Cai: Từ gian hàng hội chợ đến chỗ đứng bền vững trên thị trường

OCOP Lào Cai: Từ gian hàng hội chợ đến chỗ đứng bền vững trên thị trường

Hội chợ có thể giúp sản phẩm OCOP Lào Cai được nhiều người biết đến, nhưng giá trị thực sự chỉ hình thành khi những cuộc gặp gỡ tại gian hàng được tiếp nối bằng đơn hàng, hợp đồng phân phối và quan hệ hợp tác lâu dài.