Nga sẽ cung cấp lúa mỳ và các sản phẩm dầu mỏ cho Taliban

10:11 29/09/2022

Bộ Kinh tế Afghanistan đã ra thông báo cho hay hàng hóa từ Nga dự kiến sẽ được vận chuyển tới nước này trong vài tuần tới.

Nga sẽ cung cấp cho Taliban 1 triệu tấn xăng, 1 triệu tấn dầu diesel, 500.000 tấn khí hóa lỏng (LPG) và 2 triệu tấn lúa mỳ.
Nga sẽ cung cấp cho Taliban 1 triệu tấn xăng, 1 triệu tấn dầu diesel, 500.000 tấn khí hóa lỏng (LPG) và 2 triệu tấn lúa mỳ.

Ngày 28/9, các quan chức Taliban cầm quyền tại Afghanistan thông báo đã ký một thỏa thuận với Nga về việc mua hàng triệu tấn sản phẩm dầu mỏ và lúa mỳ.

Ông Abdul Salam Jawad - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết, thỏa thuận được ký hồi tháng 8 trong chuyến thăm Nga của Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại vừa rồi.

Theo thỏa thuận, Nga sẽ cung cấp cho Taliban 1 triệu tấn xăng, 1 triệu tấn dầu diesel, 500.000 tấn khí hóa lỏng (LPG) và 2 triệu tấn lúa mỳ.

Hàng hóa từ Nga dự kiến sẽ được vận chuyển tới nước này trong vài tuần tới, Bộ Kinh tế Afghanistan đã ra thông báo cho hay.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Zamir Kabulov - Đại sứ Nga tại Afghanistan rằng, các thỏa thuận sơ bộ đã được thảo luận với Taliban và hai bên sẽ cần ký các thỏa thuận cụ thể về danh sách và số lượng hàng hóa.

P.V