Thứ sáu 12/06/2026 10:58
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Kiên Giang nỗ lực hơn nữa đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường mới

18/09/2021 23:40
Tối 17/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc tại Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Từ ngày 21/6 đến 19 giờ ngày 16/9 trên địa bàn tỉnh có tổng số 4.113 trường hợp mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 1.868 bệnh nhân, số bệnh nhân đang điều trị là 2.142 người. Trong vòng 7 ngày, từ 10/9 đến 16/9, có 1.107 ca mắc mới, trong đó số ca mắc trong cộng đồng là 330 ca chiếm 29,8% tổng số ca mắc. So với 7 ngày trước số ca mắc mới ở Kiên Giang tăng 81 ca (tăng 7,9%) nhưng số ca trong cộng đồng giảm 130 ca (giảm 15%). Trong 14 ngày gần đây có 7/15 huyện, thành phố không có ca mắc mới hoặc có nhưng dưới 3 ca (là những ca test tại chốt kiểm soát hoặc trong khu cách ly).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2, từ trái qua) làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Kiên Giang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2, từ trái qua) làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Kiên Giang.

Kiên Giang đã thành lập 4.238 tổ Covid cộng đồng, 459 tổ truy vết, 654 tổ lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay đã tổ chức 3 đợt lấy mẫu được trên 1,6 triệu lượt người (182.519 mẫu gộp 3-12 người), phát hiện 838 mẫu nghi ngờ dương tính, chiếm tỷ lệ 0,051% lượt người được lấy mẫu. Qua đó, đánh giá theo nguy cơ theo Quyết định 2686 của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Kiên giang có 5 huyện vùng đỏ (giảm 2), 2 huyện vùng cam, 2 huyện vùng vàng và 6 huyện vùng xanh. "Hiện nay Kiên Giang đã đưa vào hoạt động Trung tâm thu dung điều trị Covid-19 tỉnh tại cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ quy mô 1.800 giường. Khẩn trương thiết lập cơ sở điều trị Covid-19 khu vực Tây sông Hậu (400 giường), Tứ giác Long xuyên (1.500 giường), U Minh Thượng (350 giường), đầu tư, nâng cấp Trường quân sự địa phương cũ thành cơ sở điều trị Covid-19 quy mô 600 giường, cơ sở Bệnh viện Tâm thần cũ 40 giường, nâng tổng số giường điều trị F0 lên 5.265 giường. Ngoài ra tỉnh cũng đã khẩn trương đầu tư, thiết kế các khu cách ly tập trung tại các địa phương với năng lực cách ly F1 lên 9.870 giường"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung cho biết thêm.

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 tỉnh cho biết: Sau khi có hướng dẫn của Bộ Y tế, tỉnh đã triển khai thực hiện quyết liệt, tập trung toàn bộ nhân lực cho các địa phương nguy cơ cao và rất cao. Tuy nhiên, dù đã được hỗ trợ tăng cường 600 sinh viên cùng với toàn bộ nhân lực của tỉnh nhưng vẫn không thể đáp ứng tốc độ xét nghiệm trong ngày theo yêu cầu. Qua phân tích các số liệu dịch tễ và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, Bộ Y tế cho rằng, các ca nhiễm của Kiên Giang chủ yếu nằm trong khu vực phong toả, khu vực có nguy cơ cao và rất cao, nên việc kiểm soát, truy vết được thực hiện nhanh chóng, kịp thời. Ngoài ra, công tác thu dung, điều trị, nhất là đối với các ca nặng của Kiên Giang thực hiện khá tốt, tỷ lệ tử vong trên tổng số ca mắc thấp. Tuy nhiên, trong thời tới Kiên Giang cần điều chỉnh việc đánh giá, phân loại các địa bàn có nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, công tác xét nghiệm tầm soát cho phù hợp với tình hình thực tiễn, thực hiện điều tra dịch tễ đến đơn vị nhỏ nhất, hẹp nhất có thể.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời gian qua Kiên Giang đã rất cố gắng, nỗ lực, tuy nhiên vẫn chưa kiểm soát được tình hình dịch bệnh như mong muốn. Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng "không thể giãn cách mãi được", do đó trong thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục phát huy những việc đã làm được, nỗ lực hơn nữa để kiểm soát được dịch bệnh, chấm dứt giãn cách, đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường mới. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý, Kiên Giang cần tiếp tục quán triệt việc thực hiện nghiêm túc giãn cách theo Chỉ thị 16, nhất là ở các khu hẻm, khu vực đông dân cư với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; xử lý nghiêm các trường hợp từ nơi khác đến mà không khai báo kịp thời. Phát huy hơn nữa vai trò của Tổ Covid cộng đồng kể cả các khu vực thực hiện Chỉ thị 15 vẫn phải được giám sát chặt chẽ. Rà soát lại các điều kiện trong khu cách ly tập trung của tỉnh, giảm thiểu tối đa tình trạng lây nhiễm chéo đảm bảo an toàn cho người cách ly. Trong các khu vực phong toả, thực hiện nghiêm túc theo tinh thần "phong toả hẹp nhất có thể", khi phát hiện ca bệnh, chùm ca bệnh lập tức khoanh vùng, khẩn cấp điều tra dịch tễ, tập trung lực lượng xét nghiệm thần tốc trong khu phong toả bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên, kịp thời ngăn chặn lây lan trong khu phong toả.

Tiếp thu ý kiến, hướng dẫn của Bộ Y tế tiến hành đánh giá lại nguy cơ trên địa bàn tỉnh, huyện, thành phố và các xã, phường. Từng bước đánh giá nguy cơ chi tiết, cụ thể cho từng huyện, thành phố đến các ấp, khu phố, để xây dựng kịch bản xét nghiệm tầm soát phù hợp cho từng khu vực, phấn đấu đến ngày 25/9 sẽ kiểm soát được dịch.

Mai Hương

Tin bài khác
Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đề xuất miễn giảm tiền thuê đất phát triển bất động sản dưỡng lão

Hà Nội đang xây dựng chính sách ưu đãi mạnh tay cho bất động sản dưỡng lão, trong đó nổi bật là đề xuất miễn giảm đến 100% tiền thuê đất nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực còn nhiều dư địa phát triển.
Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Luật Đất đai sửa đổi tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực phát triển bền vững quốc gia

Sửa đổi Luật Đất đai đang trở thành yêu cầu cấp thiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, khơi thông hơn 2,46 triệu tỉ đồng nguồn lực, đồng thời đảm bảo phát triển bền vững, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.
Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất vùng ven Hà Nội lao dốc, nhà đầu tư cắt lỗ hàng tỷ đồng

Giá đất nền vùng ven Hà Nội giảm mạnh sau thời kỳ sốt nóng, nhiều nhà đầu tư chấp nhận cắt lỗ cả tỷ đồng mỗi lô nhưng vẫn khó tìm người mua, thanh khoản thị trường suy giảm rõ rệt.
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.
Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Danh sách hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại CT3 Kim Chung gây chú ý khi xuất hiện nhiều người đang sinh sống tại các khu đô thị cao cấp ở Hà Nội.
Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù cho 8 dự án nhà ở xã hội nhằm tăng tốc triển khai, mở rộng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của người dân.
TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

TP Đồng Nai ưu tiên “luồng xanh” cho nhà ở xã hội, rút ngắn một nửa thời gian làm thủ tục

Nhằm đẩy nhanh tiến độ phát triển nhà ở xã hội, UBND TP Đồng Nai yêu cầu triển khai cơ chế “luồng xanh”, “làn ưu tiên” đối với các dự án nhà ở xã hội, đồng thời đặt mục tiêu cắt giảm tối thiểu 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận nhà ở.
Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Giao thông công cộng và bài toán nhà ở đô thị: Làm sao để người dân tiếp cận

Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng mở ra cơ hội lớn nhưng cũng đặt ra thách thức về nhà ở, khi giá bất động sản tăng nhanh khiến người dân khó tiếp cận hơn.
Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Hà Tĩnh: Thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng)

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh làm việc với Chi nhánh Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần - Công ty Quản lý Dự án Khí nhằm xem xét, thẩm định nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết dự án Kho LNG Bắc Trung Bộ (Kho LNG Vũng Áng), tỷ lệ 1/500.
Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê

Trong bối cảnh giá nhà tại các đô thị lớn vượt quá khả năng chi trả của phần lớn người lao động, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ. Đã đến lúc Việt Nam cần thay đổi tư duy, xem nhà ở cho thuê là một hạ tầng an sinh thiết yếu và xây dựng hành lang pháp lý vững chắc từ kinh nghiệm quốc tế, bởi nếu không có một "thiết kế thể chế đặc biệt", khu vực tư nhân rất khó tham gia vào phân khúc này.
Bất động sản Quảng Ninh mở ra dư địa phát triển dài hạn

Bất động sản Quảng Ninh mở ra dư địa phát triển dài hạn

Quảng Ninh có hệ thống hạ tầng và kết nối liên vùng nổi bật, thị trường bất động sản duy trì sức hút riêng so với các đô thị vệ tinh phía Bắc.
VARS IRE: Cải cách thể chế thúc đẩy thị trường nhà ở cho thuê phát triển bền vững

VARS IRE: Cải cách thể chế thúc đẩy thị trường nhà ở cho thuê phát triển bền vững

Thị trường nhà ở Việt Nam tăng trưởng mạnh nhưng thiếu phân khúc cho thuê chuyên nghiệp, đòi hỏi cải cách thể chế nhằm cân bằng cung cầu, bảo đảm an cư bền vững cho người dân.
TP. Hồ Chí Minh đề xuất điều chỉnh hệ số K: Giá đất "kim cương" có thể chạm mốc gần 1 tỷ đồng/m²

TP. Hồ Chí Minh đề xuất điều chỉnh hệ số K: Giá đất "kim cương" có thể chạm mốc gần 1 tỷ đồng/m²

Dự thảo hệ số điều chỉnh giá đất (K) đang được Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Hồ Chí Minh lấy ý kiến cho thấy mặt bằng giá đất tại nhiều khu vực có thể tăng mạnh từ ngày 1/7. Đáng chú ý, các tuyến phố trung tâm như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi được đề xuất mức giá đất sau điều chỉnh lên tới gần 955 triệu đồng/m², tiệm cận ngưỡng 1 tỷ đồng/m².