Kiên Giang: Đảm bảo cung cấp các dịch vụ trong mùa dịch COVID-19

DNHN - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bưu điện tỉnh Kiên Giang xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh vừa đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh , vừa tăng cường hoạt động SXKD hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phố, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam áp dụng nhiều biện pháp để tăng cường khả năng sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống xấu, duy trì hoạt động SXKD, ngăn ngừa và hạn chế lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên và khách hàng. Bưu điện Việt Nam khử khuẩn tại các bưu cục giao dịch, trung tâm khai thác, phương tiện vận chuyển, hàng hóa… Cán bộ, công nhân viên, người lao động được trang bị khẩu trang, nón chống giọt bắn, nước rửa tay tiệt trùng, đảm bảo giãn cách an toàn khi tiếp xúc với hàng hóa và khách hàng. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Kiên Giang chỉ đạo bưu điện các huyện, thành phố thực hiện biện pháp an toàn khi tiếp xúc với khách hàng, góp phần PCDB COVID-19.

Nhân viên, giao dịch viên Bưu điện huyện Châu Thành đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng, nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19
Nhân viên, giao dịch viên Bưu điện huyện Châu Thành đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng, nhằm chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Huỳnh Ngọc Ẩn - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh, với sứ mệnh phục vụ cộng đồng, Bưu điện tỉnh lấy khách hàng làm trung tâm. Giao dịch viên tuyên truyền đến khách hàng thời gian vận chuyển bưu phẩm đến các khu vực đang cách ly diễn ra đảm bảo an toàn. “Bưu điện tỉnh thực hiện các phương án tối ưu nhất để đảm bảo bưu phẩm của khách hàng đến tay người nhận an toàn; đồng thời, cập nhật đầy đủ, chi tiết thông tin hành trình di chuyển của bưu gửi trên hệ thống bưu chính chuyển phát”, ông Huỳnh Ngọc Ẩn cho biết.

Bưu điện tỉnh chỉ đạo Bưu điện các huyện, thành phố yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên giao dịch, bưu tá, khai thác, bộ phận thường xuyên tiếp xúc, tác nghiệp với khách hàng đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn. Các Bưu cục, Bưu điện - văn hóa xã hướng dẫn khách hàng ghi đầy đủ thông tin số điện thoại người gửi, người nhận khi tiếp nhận bưu phẩm, bưu kiện để hỗ trợ cho khâu phát an toàn, chính xác đến tay người nhận. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh chỉ đạo Bưu điện các huyện, thành phố thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện tốt công tác PCDB COVID-19. Đồng thời chủ động hỗ trợ, trang bị các sản phẩm PCDB tốt nhất cho người lao động; xây dựng phương án, triển khai biện pháp PCDB tại bưu cục, điểm giao dịch, bưu điện - văn hóa xã. Bưu điện tỉnh yêu cầu Bưu điện các huyện, thành phố có biện pháp PCDB COVID-19 bảo vệ sức khỏe cho người lao động, qua đó toàn hệ thống Bưu điện trong tỉnh quyết liệt PCDB COVID-19.

Đến nay, 100% Bưu điện các huyện, thành phố thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh về SXKD đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện huyện Vĩnh Thuận cho biết: “Bưu điện huyện chỉ đạo cán bộ, công nhân viên, người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế khi giao dịch với khách hàng và khi đến bưu điện làm việc. Bên cạnh đó, Bưu điện huyện trang bị máy phun sát khuẩn tự động để người dân có thể sát khuẩn tay trước khi giao dịch nhằm chung tay đảm bảo công tác PCDB COVID-19”.

Danh Thành

Tin liên quan