Kiên Giang chấn chỉnh tình trạng chậm trễ tiếp nhận người bệnh Covid-19

DNHN - Ngày 22/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang ra công văn hỏa tốc chấn chỉnh công tác tiếp nhận, quản lý, điều trị người bệnh Covid-19 sau khi nhận được phản ánh có tình trạng trạm y tế chậm khi tiếp nhận thông tin người dân test nhanh kháng nguyên dương tính với virus SARS-CoV-2, thậm chí để người bệnh chờ đợi rất lâu.

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế TP. Rạch Giá và hai huyện Châu Thành, Hòn Đất chỉ đạo các cơ sở thu dung, điều trị tiếp nhận ngay người bệnh Covid-19 của khu công nghiệp Thạnh Lộc (huyện Châu Thành) chuyển đến, không được đùn đẩy. Đồng thời, kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng chống Covid-19 tại trung tâm y tế địa phương để tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo của người dân có người liên quan đến trường hợp F0; tổ chức quản lý chặt chẽ các F0 điều trị tại nhà và phân công nhiệm vụ cho mỗi nhân viên y tế quản lý từ 20-50 F0. Hằng ngày phải nắm rõ tình trạng sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nguy hiểm để điều trị. 

Khẩn trương chấn chỉnh tình trạng chậm trễ tiếp nhận người bệnh Covid-19
Đội y tế lưu động xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Ông Phúc cũng yêu cầu thiết lập ngay số điện thoại đường dây nóng của các trạm y tế, trạm y tế lưu động trước ngày 24-11, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn biết và liên lạc khi cần thiết. "Kích hoạt đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại trung tâm y tế để tiếp nhận và xử lý kịp thời các tin báo của người dân liên quan các trường hợp F0 do người dân tự làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên, các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà xuất hiện các triệu chứng cảnh báo", công văn nêu rõ.

Tính đến ngày 21/11, Kiên Giang ghi nhận thêm 350 ca mắc Covid-19 mới (nâng tổng số lên 17.164 ca). Số ca mắc tập trung chủ yếu ở TP Rạch Giá, huyện Châu Thành, Hòn Đất, Tân Hiệp, Kiên Hải, An Biên, An Minh,...

Trần Hà

Tin liên quan