Kiên Giang: 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho thành phố Rạch Giá chống dịch

DNHN - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và thành phố Rạch Giá nói riêng, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã tổ chức điều động, tăng cường gần 50 cán bộ, chiến sĩ và phương tiện thuộc lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ cho Ban CHQS thành phố Rạch Giá làm nhiệm vụ phối hợp bảo vệ, kiểm soát và khống chế dịch bệnh trên địa bàn thành phố

Việc tăng cường lực lượng lần này sẽ giúp sức cho các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố tổ chức canh gác, kiểm soát chặt chẽ bên trong, bên ngoài các khu vực phong tỏa, khu cách ly, các khu điều trị và bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố. Song song với đó các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường sẽ trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân thực hiện tốt hơn các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm giãn cách xã hội và kịp thời hỗ trợ người dân trong các nhu cầu thiết yếu.

Các chiến sĩ được tăng cường cho Rạch Giá làm nhiệm vụ phối hợp bảo vệ, kiểm soát và khống chế dịch bệnh
Các chiến sĩ được tăng cường cho Rạch Giá làm nhiệm vụ phối hợp bảo vệ, kiểm soát và khống chế dịch bệnh.

Những cán bộ, chiến sĩ được tăng cường trong đợt này sẽ được biên chế tạm thời cho Ban CHQS thành phố, điều động về các chốt phối hợp với các lực lượng công an, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương làm nhiệm vụ tuyên truyền, kiểm soát quân sự, quản lý, bảo vệ các khu vực phong tỏa, khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi điều động, Đại tá Võ Thanh Bình - Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang động viên, biểu dương tinh thần cán bộ, chiến sĩ được tăng cường làm nhiệm vụ trong đợt này. Đồng chí cũng lưu ý cán bộ, chiến sĩ phải nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững kỷ luật, chấp hành nghiêm sự phân công của người chỉ huy; giữ gìn sức khỏe, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”.

Bên cạnh đó, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã trích quỹ vốn đơn vị, vận động từ nhiều nguồn để có kinh phí và thực phẩm thiết yếu gửi tận tay đồng bào nghèo ở các xã Phú Mỹ, Phú Lợi, Tân Khánh Hòa, Vĩnh Điều và Vĩnh Phú, thuộc huyện Biên giới Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Đây là đợt hỗ trợ quà thứ ba do đơn vị trích quỹ vốn và vận động tặng bà con nghèo. Đợt một gồm 200 phần, đợt hai là 200 phần, đợt ba này là 250 phần, gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của bà con. Tổng trị giá ba đợt là hơn 200 triệu đồng. Ngoài ra, Bộ chỉ huy còn kêu gọi tất cả các đơn vị Biên phòng trên toàn tỉnh tổ chức nhiều đợt tặng quà cho hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy phải tập chung cho công tác phòng, chống dịch, ngăn xuất nhập cảnh trái phép, chống buôn lậu trên biên giới, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng uỷ - Bộ chỉ huy các đơn vị đã nhiệt tình ủng hộ. Trong đó có các đơn vị điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, ở xa đất liền như Thổ Châu, Xà Lực – Tuyến Phú Quốc, Hòn Sơn - huyện Kiên Hải, nhiều đơn vị tập trung toàn lực cho công tác chống dịch tuyến đất liền như: Hà Tiên, Vĩnh Điều, Phú Mỹ, Giang Thành và Tây Yên… vẫn tích cực vận động, quyên góp mua hàng hóa thiết yếu tặng đồng bào. Có những đơn vị tự trồng rau, làm heo, bò của đơn vị nuôi, trồng mang đi tặng bà con nghèo trên địa bàn… Đến nay, các đơn vị đã trích từ các nguồn của đơn vị, đứng ra vận động, thăm, tặng gần 1 ngàn phần quà, cùng nhiều loại rau, củ, quả, cá, thịt tươi do đơn vị tự nuôi trồng

Trần Hà

Tin liên quan