Jessica Cho và ước mơ trở thành “Park Hang Seo” ngành làm đẹp

14:42 18/05/2023

Trong làn sóng đầu tư nước ngoài ngày càng tăng cao tại Việt Nam, câu chuyện về các nhà đầu tư thành công trở thành nguồn cảm hứng bất tận. Trong số đó, không thể không nhắc đến nữ doanh nhânJessica Cho - một nhà đầu tư cá nhân đến từ Hàn Quốc.

Jessica Cho là người phụ nữ xinh đẹp đến từ Hàn Quốc. Trước khi đến Việt Nam, Jessica Cho là một nhà phát triển, tiếp thị và xây dựng thương hiệu mỹ phẩm.

Jessica Cho - một nhà đầu tư ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam.
Jessica Cho - một nhà đầu tư ngành thẩm mỹ, làm đẹp tại Việt Nam.

Cô cũng như rất nhiều người Hàn Quốc đều mong muốn đến Việt Nam ít nhất một lần để du lịch, vì đây là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, phong cảnh tuyệt đẹp, có mức phí sinh hoạt thấp. Năm 2014, Jessica Cho đến Việt Nam, cô đã thực sự rất yêu thích nơi đây. Cô nhận thấy dân số trẻ tuổi nhưng chưa có kiến thức, sự quan tâm về chăm sóc da và sắc đẹp đúng cách. Đa số, người dân ở đây sử dụng sản phẩm mà chưa thực sự nắm rõ đặc tính cũng như nhu cầu riêng thích hợp với cá nhân. Trước thực trạng đó, Jessica có ý tưởng khởi nghiệp tại đất nước này để có thể sử dụng những kinh nghiệm và kiến thức cô đã tích luỹ tại Hàn Quốc chia sẻ cho người dân Việt Nam.

Năm 2017, cô chính thức bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, thành lập công ty TNHH Cos & Ko Vina, chuyên cung cấp sản phẩm làm đẹp từ Hàn Quốc tại Việt Nam và đã chọn đây là quê hương thứ hai để sinh sống và làm việc.

Jessica Cho cùng các cộng sự chia sẻ một số sản phẩm đến từ Hàn Quốc.
Jessica Cho cùng các cộng sự chia sẻ một số sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Những ngày đầu thành lập công ty, Jessica Cho gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển và điều hành. Nhiều sự cố mâu thuẫn với đối tác, người lao động bản địa dẫn đến đôi lúc mất niềm tin. Sau nhiều nỗ lực tiếp xúc, tìm hiểu và chia sẻ, hiện tại Jessica Cho đã có rất nhiều đối tác và khách hàng tin cậy. Nhờ sự kiên nhẫn và lòng tin vào tiềm năng lớn của thị trường, công việc kinh doanh mỹ phẩm của Jessica Cho phát triển rất tốt.

Cosnko Vina ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Việt Nam
Cosnko Vina ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Việt Nam.

Nhiều khách hàng tìm đến các sản phẩm mỹ phẩm của Cos & Ko Vina qua các trang thương mại điện tử và các trung tâm thương mại tại Tp. Hồ Chí Minh. Đây là những hệ sản phẩm đã được Jessica Cho cùng với các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc nghiên cứu và điều chế phù hợp với đặc tính phụ nữ Á Đông.

Jessica Cho đang chờ cơ hội thích hợp để đầu tư nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và công nghệ Hàn Quốc, nhằm giảm giá thành sản phẩm cho người tiêu dùng và xây dựng mô hình kinh doanh rộng lớn hơn. Tuy nhiên, với Jessica Cho, thành công lớn nhất cô có được không nằm ở doanh số bán hàng mỹ phẩm, mà chính là sự ra đời của ứng dụng di động hỗ trợ chẩn đoán da trên gương mặt mang tên Ahas. Đó là khát vọng và tình yêu cô muốn mang đến cho người Việt Nam. Ứng dụng Ahas cho phép người dùng tự quét và phân tích làn da trên gương mặt, tự động phân tích và cung cấp kết quả về chất lượng làn da, đo lường tín hiệu sinh học, chỉ số mệt mỏi, kiểm tra tình trạng sức khỏe và đưa ra các giải pháp hỗ trợ điều trị, gợi ý sử dụng sản phẩm chăm sóc da phù hợp.

Ứng dụng chẩn đoán da Ahas được ra mắt vào ngày 22/5/2022 và chỉ trong 7 tháng đã có hơn 50.000 thành viên đăng ký, đạt doanh thu 10.000 USD. Mục tiêu cuối năm 2023 của công ty là có thêm 50.000 thành viên và doanh thu 80.000 USD. Hiện tại, ứng dụng đang thu hút sự quan tâm của nhiều quỹ đầu tư Hàn Quốc, muốn đàm phán và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Kế hoạch tương lai của Jessica Cho là xây dựng ứng dụng Ahas trở thành một ứng dụng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam tương tự như “Grap” và cô là một "Park Hang Seo" trong ngành công nghiệp làm đẹp, được mọi người Việt biết đến, cô luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức về mỹ phẩm và làm đẹp với họ.

Jessica mong muốn sẽ là một Park Hang Seo trong ngành làm đẹp tại Việt Nam
Jessica mong muốn sẽ là một Park Hang Seo trong ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Với những kinh nghiệm dựa trên thành công trong kinh doanh tại Việt Nam, Jessica Cho còn thành lập công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, hỗ trợ cho các công ty Hàn Quốc có ý định đầu tư vào Việt Nam.

Sau gần 8 năm sống tại Việt Nam, Jessica Cho chia sẻ: “Tôi chỉ là một người bình thường khi ở Hàn Quốc, nhưng tại đất nước này mang lại cho tôi cơ hội thành công và nổi tiếng. Tp. Hồ Chí Minh luôn ấm áp, và mọi người rất thân thiện, đây thực sự là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc”.

Ngày nay, Việt Nam trở thành điểm đến ưa chuộng của các nhà đầu tư nước ngoài. Và câu chuyện thành công về khởi nghiệp của Jessica Cho tại Việt Nam là một minh chứng rõ ràng cho sự hấp dẫn của nơi này. Chính phủ Việt Nam cũng đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người nước ngoài đến đầu tư tại đây. Môi trường đầu tư tại Việt Nam được đánh giá cao và được xem là lựa chọn hàng đầu trong khu vực Châu Á cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc khởi nghiệp.

Xuân Cường - Hiểu Châu