Thứ bảy 25/04/2026 22:06
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

IPO của Bama Tea khuấy động thị trường trà 300 tỷ NDT của Trung Quốc

23/04/2021 09:36
“Trà ngon khách sẽ tự tới”, tại Trung Quốc, thưởng trà là một nét văn hóa và cũng là một thói quen thường nhật. Tuy trà rất gần gũi với đời sống hàng ngày nhưng rời xa thị trường cổ phiếu “A”, Hiện tại, chưa có công ty trà nào IPO trên thị trường A S

BamaTea là công ty đầu tiên đệ trình bản cáo bạch một lần nữa thúc đẩy “giai đoạn đầu tiên của A Shares”. Theo Bama Tea Industry tiết lộ, bản cáo bạch của công ty đã được Ban Đổi mới Khoa học và Công nghệ thông qua trở thành công ty trà thứ ba có kế hoạch IPO sau China Tea và Lancang Ancient Tea.

Bama Tea được biết đến là một trong những nhà sản xuất và bán hàng Tieguanyin lớn nhất ở Trung Quốc, bao gồm tất cả các danh mục như trà ô long, trà đậm, trà đen, trà xanh, trà trắng, trà vàng, trà đã qua chế biến, v.v. Ngoài ra hãng còn cho ra mắt các dòng ấm trà, đồ pha trà và các sản phẩm liên quan khác. Năm 2020, Bama Tea đạt doanh thu 1,247 tỷ NDT và lợi nhuận ròng 116 triệu NDT.

IPO 50 tỷ NDT

Hoạt động quảng bá của Bama Tea
Hoạt động quảng bá của Bama Tea. (Ảnh: internet)

Bama Tea là một doanh nghiệp gia đình do ba anh em nhà họ Wang làm chủ, gồm có Wang Wenbin, Wang Wenli và Wang Wenchao cùng các thành viên trong gia đình nắm giữ 62,8% cổ phần. Trong đó, anh cả Wang Wenbin và vợ cùng nắm giữ 32,84% cổ phần. Nếu ước tính dựa trên giá của Bama Tea trong đợt chuyển nhượng cổ phần gần nhất vào tháng 11 năm 2020, giá trị tài sản ròng của Wang Wenbin và vợ trước khi IPO đã lên tới 692 triệu NDT.

Ngoài ra, công ty chủ yếu bán sản phẩm thông qua hệ thống bán hàng đa kênh “bán hàng trực tiếp + nhượng quyền” và “trực tuyến + ngoại tuyến”. Từ năm 2018 đến năm 2020, doanh thu bán hàng của mô hình nhượng quyền thương mại Bama Tea là 293 triệu NDT, 480 triệu NDT và 595 triệu NDT, lần lượt chiếm 41,12%, 47,44% và 48,07% doanh thu.

Mô hình nhượng quyền thương mại đóng góp gần một nửa doanh thu và tỷ trọng hiện đang tăng dần. Theo bản cáo bạch, ba trong số năm khách hàng hàng đầu của BamaTea năm 2020 là mô hình nhượng quyền với doanh thu bán hàng chiếm 7,86% tổng số. Tính đến cuối kỳ báo cáo, Bama Tea có hơn 1.700 cửa hàng nhượng quyền và 366 cửa hàng kinh doanh trực tiếp, vượt xa số lượng cửa hàng kinh doanh trực tiếp.

Để củng cố mô hình hoạt động trực tiếp, Bama Tea đã thành lập nhóm thương mại điện tử để hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử như JD.com, Tmall, Vipshop, Pinduoduo nhằm phát triển mô hình bán lẻ mới tích hợp trực tuyến và ngoại tuyến. Kết quả cho thấy tỷ trọng giữa doanh thu bán hàng trực tuyến trên doanh thu kinh doanh chính lần lượt là 17,77%, 16,08% và 19,45%. Ước tính lợi nhuận sau IPO của Bama Tea sẽ giúp hãng thu khoản lợi nhuận khủng trị giá 50 tỷ.

Cuộc chiến khốc liệt giành “A Shares”

Bama Tea không còn xa lạ với thị trường thủ đô, vào tháng 12 năm 2015, công ty đã được niêm yết trên sàn NEEQ và bị hủy niêm yết vào tháng 4 năm 2018. Một năm sau, hãng trà bắt đầu kế hoạch IPO cổ phiếu “A”. Vào tháng 7 năm 2019, BamaTea đã công bố thông tin hồ sơ tư vấn A-share. Số lượng cổ phiếu phát hành mới của hãng lần này không vượt quá 25,8 triệu cổ phiếu, chiếm không dưới 25% tổng vốn chủ sở hữu sau khi phát hành, dự kiến ​​huy động vốn khoảng 683 triệu NDT ​​sẽ được được sử dụng trong dự án xây dựng mạng lưới tiếp thị, xây dựng trung tâm phân phối hậu cần Phúc Kiến, thiết lập thông tin ngành và bổ sung vốn lưu động.

Bản cáo bạch cho thấy, từ năm 2018 đến năm 2020, doanh thu và lợi nhuận của BamaTea tăng dần theo từng năm. Trong báo cáo, doanh thu là 719 triệu NDT, 1,023 tỷ NDT và 1,247 tỷ NDT; lợi nhuận ròng thuộc về công ty mẹ trong cùng kỳ là 48,823 triệu NDT, 91,881 triệu NDT và 116 triệu NDT. Từ khía cạnh sản phẩm, trà ô long là sản phẩm đóng góp lớn nhất vào doanh thu hoạt động sẽ tạo ra doanh thu 410 triệu NDT vào năm 2020, chiếm 33,14% tổng doanh thu. Tuy nhiên, theo xu hướng của những năm gần đây, tỷ trọng doanh thu của trà Ô long đang giảm dần qua từng năm trong khi tỷ trọng doanh thu của trà Phổ Nhĩ và trà trắng lại tăng lên vào năm 2020 lần lượt chiếm 17,11% và 9,95%.

Sản phẩm của Bama Tea
Sản phẩm của Bama Tea. (Ảnh: internet)

Ngoài Bama Tea, China Tea cũng đã công bố bản cáo bạch vào năm ngoái và có kế hoạch mua cổ phiếu “A”. Từ năm 2018 đến tháng 6 năm 2020, China Tea đạt doanh thu 1,49 tỷ NDT, 1,634 tỷ NDT và 771 triệu NDT; trong cùng thời kỳ, lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của công ty mẹ là 145 triệu NDT, 166 triệu NDT và 84,878 triệu NDT. Lancang Ancient Tea, một hãng trà Phổ Nhĩ lớn trong nước cũng có kế hoạch tương tự. Lancang Ancient Tea đạt thu nhập hoạt động lần lượt là 299 triệu NDT, 380 triệu NDT và 188 triệu NDT.

Theo số liệu của Hiệp hội lưu thông chè Trung Quốc, từ năm 2010 đến năm 2019, tổng doanh thu bán chè nội địa cho thấy sự tăng trưởng bền vững và ổn định. Năm 2019, tổng doanh số thị trường nội địa đạt 273,95 tỷ NDT. Nói cách khác, hiện thị trường chè ở Trung Quốc có giá trị gần 300 tỷ NDT. Sau tất cả, điều đáng buồn là không có công ty niêm yết cổ phiếu “A” nào trên thị trường chè lớn như vậy. Liệu rằng China Tea, Bama Tea hay Lancang Ancient Tea, ai sẽ chạm mốc A Shares đầu tiên?

TL

Tin bài khác
Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

Khi di sản trở thành “mỏ vàng” khởi nghiệp của người trẻ

CUL-START 2026 ghi nhận làn sóng sáng tạo mới khi hàng trăm ý tưởng khai thác giá trị văn hóa được chuyển hóa thành mô hình kinh doanh, góp phần định hình ngành công nghiệp văn hóa trong tương lai.
Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Hà Nội tổ chức IP Day 2026, thúc đẩy kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Tối 17/4, Hà Nội tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2026 với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và Thể thao: Sẵn sàng - Bắt đầu - Đổi mới”, hướng tới nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy liên kết giữa cơ quan quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia và giới trẻ trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Đưa khởi nghiệp học đường thành dòng chảy thực chất

Đưa khởi nghiệp học đường thành dòng chảy thực chất

Khoảng 10.000 học sinh, sinh viên cùng doanh nghiệp, chuyên gia sẽ hội tụ tại SV_STARTUP 2026. Nhưng điều đáng chú ý hơn là cách Ngày hội đang được “thiết kế lại”: từ truyền cảm hứng sang kết nối thật, thử nghiệm thật và tạo giá trị thật cho hệ sinh thái khởi nghiệp trẻ.
Từ camera AI ở Hà Nội đến cuộc đua xuất khẩu đô thị thông minh tỷ USD

Từ camera AI ở Hà Nội đến cuộc đua xuất khẩu đô thị thông minh tỷ USD

Câu chuyện không chỉ nằm ở việc Hà Nội lắp thêm camera AI. Điều đáng chú ý hơn là khi một đô thị lớn bắt đầu vận hành giám sát giao thông, xử phạt số, bản đồ số và điều hành theo thời gian thực, thị trường “đô thị thông minh” cũng hiện ra rất rõ: từ camera, cảm biến, phần mềm AI, trung tâm điều hành, lưu trữ dữ liệu đến bảo trì, an ninh mạng và dịch vụ vận hành. Trong lúc đó, Hàn Quốc đang dùng chính mảng này như một ngành xuất khẩu mới để đi ra Đông Nam Á.
Tim Cadogan – doanh nhân biến lòng trắc ẩn thành 40 tỷ đô

Tim Cadogan – doanh nhân biến lòng trắc ẩn thành 40 tỷ đô

Trong lịch sử chủ nghĩa tư bản hiện đại, phần lớn các đế chế công nghệ được xây dựng trên hai tài sản vô hình: sự chú ý và dữ liệu. Nhưng CEO Tim Cadogan chọn một hướng đi khác: đặt cược vào lòng trắc ẩn – một nguồn lực tưởng chừng mềm yếu nhưng có thể được kích hoạt bằng công nghệ ở quy mô lớn.
Startup Việt bước vào cuộc đua mới sau Nghị quyết 86: 5 kỳ lân có còn xa?

Startup Việt bước vào cuộc đua mới sau Nghị quyết 86: 5 kỳ lân có còn xa?

Với hơn 4.000 startup, 2 kỳ lân công nghệ và hàng chục doanh nghiệp đang ở ngưỡng “cận kỳ lân”, Việt Nam đã bước sang giai đoạn mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Nghị quyết 86/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành không chỉ đặt mục tiêu có ít nhất 5 startup định giá từ 1 tỷ USD vào năm 2030, mà còn mở ra một chiến lược dài hạn nhằm biến khởi nghiệp sáng tạo thành động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế.
Startup AI Việt và bài toán sống còn trước Big Tech

Startup AI Việt và bài toán sống còn trước Big Tech

Sự trỗi dậy của Google, OpenAI hay xAI đang khiến nhiều startup AI Việt rơi vào thế mong manh như “chiếc xe goòng trên đường ray tàu hỏa”: đi nhanh nhưng dễ bị nghiền nát nếu chọn sai đường. Trong cuộc chơi mà các ông lớn liên tục cập nhật tính năng mới, cơ hội sống sót của startup không nằm ở việc chạy đua quy mô, mà ở khả năng đi sâu vào ngách hẹp, dữ liệu riêng và bài toán bản địa.
Bên cạnh lãi suất thấp, điều doanh nghiệp cần nhất lúc này là chạm được vốn!

Bên cạnh lãi suất thấp, điều doanh nghiệp cần nhất lúc này là chạm được vốn!

Bài toán vốn của doanh nghiệp Việt lúc này không còn nằm ở lãi suất đơn thuần. Điều họ cần hơn là khả năng thực sự chạm được dòng vốn: hồ sơ bớt nhiêu khê, thời gian phê duyệt ngắn hơn, điều kiện vay sát thực tế hơn và tín dụng đi đúng vào sản xuất, xuất khẩu, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây cũng là vấn đề được nhấn mạnh trong các cuộc đối thoại chính sách gần đây, khi cả cộng đồng doanh nghiệp lẫn phía điều hành cùng nhìn nhận một điểm nghẽn chung: vốn phải đến được doanh nghiệp đúng lúc, chứ không chỉ dừng ở thông điệp hỗ trợ.
Cần “dòng vốn kiên nhẫn” để nuôi startup đột phá

Cần “dòng vốn kiên nhẫn” để nuôi startup đột phá

Trong bối cảnh dòng tiền đầu tư ngày càng thận trọng, startup Việt đang chịu sức ép phải chứng minh khả năng tạo doanh thu sớm, kiểm soát chi phí chặt và đi theo những mô hình đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, giới đầu tư cho rằng nếu thiếu một nguồn vốn dài hạn, sẵn sàng chia sẻ rủi ro, nhiều ý tưởng đột phá có thể bị bỏ lỡ ngay từ giai đoạn đầu.
Tỷ phú Mark Gallogly với nghệ thuật đầu tư "mua nát, bán đắt" trong vùng xám thị trường

Tỷ phú Mark Gallogly với nghệ thuật đầu tư "mua nát, bán đắt" trong vùng xám thị trường

Có những người làm giàu bằng cách chạy theo xu hướng. Nhưng cũng có những người chọn đi vào nơi mà nhiều người tránh né. Doanh nhân Mark Gallogly không xây dựng đế chế của mình bằng những thương vụ hào nhoáng hay các “cơn sốt” thị trường. Ông bước vào những doanh nghiệp đang gặp vấn đề, những cấu trúc tài chính rắc rối, những doanh nghiệp “nát” mà phần đông nhà đầu tư sẽ quay lưng.
Barron Trump xây đế chế kinh doanh tuổi 20: Từ tiền mã hóa đến đồ uống, bất động sản

Barron Trump xây đế chế kinh doanh tuổi 20: Từ tiền mã hóa đến đồ uống, bất động sản

Ở tuổi 20, khi phần lớn bạn bè đồng trang lứa vẫn đang định hình con đường nghề nghiệp, Barron Trump – con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump – đã bắt đầu tạo dựng dấu ấn riêng trên thương trường với danh mục hoạt động trải rộng từ tài sản số, hàng tiêu dùng đến bất động sản.
Hệ sinh thái khởi nghiệp số mở lối cho thanh niên bứt phá mạnh mẽ

Hệ sinh thái khởi nghiệp số mở lối cho thanh niên bứt phá mạnh mẽ

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang chuyển từ phong trào sang hệ sinh thái thực chất, nơi công nghệ, dữ liệu và kết nối thị trường trở thành chìa khóa giúp thanh niên Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.
Founder DCI Việt Nam Nguyễn Công Bình  – Hành trình “gieo hạt” kiến tạo thành công bền vững cho doanh nhân Việt

Founder DCI Việt Nam Nguyễn Công Bình – Hành trình “gieo hạt” kiến tạo thành công bền vững cho doanh nhân Việt

Với sứ mệnh lan tỏa sự tử tế, ông Nguyễn Công Bình xây dựng DCI Việt Nam trở thành môi trường giáo dục giúp người học phát triển toàn diện DCI hướng tới xây dựng thế hệ doanh nhân thành công, sống có trách nhiệm và lan tỏa giá trị tích cực trong xã hội.
Nuôi ong đất ở Lào Cai: Từ sinh kế “liều lĩnh” đến hướng giảm nghèo bền vững

Nuôi ong đất ở Lào Cai: Từ sinh kế “liều lĩnh” đến hướng giảm nghèo bền vững

Từ một mô hình tự phát, nuôi ong đất đang trở thành sinh kế mới tại vùng cao Lào Cai, giúp nhiều thanh niên thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, cần giải bài toán liên kết, kỹ thuật và thị trường.
Đại học bắt tay thúc đẩy startup công nghệ từ phòng thí nghiệm đến thị trường

Đại học bắt tay thúc đẩy startup công nghệ từ phòng thí nghiệm đến thị trường

Sự hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – ĐHQGHN mở ra mô hình kết nối nghiên cứu – thị trường, thúc đẩy hình thành startup công nghệ từ môi trường đại học, gia tăng tốc độ thương mại hóa kết quả nghiên cứu tại Việt Nam.