Hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam-Hàn Quốc

15:30 28/09/2023

Biên bản ghi nhớ vừa ký kết nhằm mục tiêu tăng cường trao đổi du khách giữa hai quốc gia, đóng góp vào việc tăng lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Ngày 28/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội.

Biên bản ghi nhớ này nhằm mục tiêu tăng cường trao đổi du khách giữa hai quốc gia, đóng góp vào việc tăng lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam-Hàn Quốc
Hợp tác, thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa Việt Nam-Hàn Quốc.

Trong buổi lễ ký kết, ông Lee Jae Hoon, Trưởng Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, đã thể hiện mong muốn về sự hợp tác này. Ông Lee cho biết, thông qua hợp tác này, hai bên có thể tích cực trao đổi thông tin về du lịch, nhân lực, xu hướng thị trường, và chính sách du lịch giữa hai quốc gia, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Hàn Quốc và phục vụ khách du lịch Việt Nam tốt hơn.

Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cũng cam kết tham gia tích cực vào các sự kiện triển lãm, hội thảo du lịch được tổ chức bởi cả hai cơ quan, thúc đẩy sự hợp tác thông qua các sự kiện kết nối giữa các doanh nghiệp (B2B) và giữa doanh nghiệp và khách hàng (B2C), cũng như các chuyến du lịch khảo sát (famtrip) để phát triển các sản phẩm du lịch Hàn Quốc đa dạng và hấp dẫn hơn.

Ảnh minh họa.

So với thời kỳ trước đại dịch COVID-19, du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang nhanh chóng phục hồi. Dự kiến đến cuối tháng 9/2023, có khoảng 310.000 người Việt Nam sẽ đến Hàn Quốc, đạt tỷ lệ phục hồi khoảng 75% so với năm 2019. Trong cả năm 2023, dự kiến sẽ có khoảng 420.000 lượt khách Việt Nam đến Hàn Quốc, tỷ lệ phục hồi khoảng 85% so với trước đại dịch. Ngược lại, có khoảng 2,57 triệu người Hàn Quốc đến thăm Việt Nam trong 9 tháng gần đây.

Tại Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đã chia sẻ về việc chia sẻ thông tin về chính sách du lịch, xu hướng thị trường, thống kê du lịch và thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch. Các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ nhận được hỗ trợ trong việc xây dựng và quảng bá du lịch Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng các chương trình du lịch Hàn Quốc và quyền lợi của khách du lịch Việt Nam khi đến Hàn Quốc. Hợp tác này cũng sẽ giúp phát triển thị trường "outbound" và "inbound" một cách bền vững và thúc đẩy du lịch giữa hai quốc gia.

P.V (t/h)