Chủ nhật 19/07/2026 04:40
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME tôn vinh 40 doanh nhân, doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo

Chiều ngày 25/4, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình "Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để hàng hóa, thương hiệu Việt phát triển trong bối cảnh doanh nghiệp thích nghi với mức thuế đối ứng của Mỹ".

Sự kiện "Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để hàng hóa, thương hiệu Việt phát triển trong bối cảnh doanh nghiệp thích nghi với mức thuế đối ứng của Mỹ" nằm trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch số 885 ngày 07/5/2024 của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME), nhằm thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo đó, 40 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh – những điển hình sáng giá trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất – kinh doanh. Mặc dù nhiều doanh nghiệp vẫn còn khiêm tốn về quy mô, nhưng chính sự quyết liệt đổi mới, không ngừng thích nghi trước thách thức là minh chứng cho bản lĩnh và tinh thần lao động bền bỉ – một tinh thần rất phù hợp để cùng nhau kỷ niệm Ngày Thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động.

VINASME tôn vinh 40 doanh nhân, doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo
Hơn 40 doanh nhân, doanh nghiệp được tôn vinh về đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại sự kiện, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của thời điểm hiện tại đối với lịch sử dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

TS. Tô Hoài Nam chia sẻ: "Chúng ta đang sống trong những ngày tháng đầy ý nghĩa của lịch sử dân tộc. Năm nay, đất nước ta long trọng kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) – một mốc son chói lọi, đánh dấu ý chí độc lập, tự chủ và khát vọng hòa bình của toàn dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 – ngày tôn vinh những người lao động Việt Nam, những con người đang ngày đêm nỗ lực sáng tạo, cống hiến trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong khu vực doanh nghiệp, góp phần tạo nên giá trị và động lực phát triển cho đất nước".

VINASME tôn vinh 40 doanh nhân, doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo
TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME phát biểu khai mạc

TS. Tô Hoài Nam thông tin thêm, năm 2024 đã khép lại với nhiều biến động trên quy mô toàn cầu, trong đó có những tác động rất cụ thể đến Việt Nam. Trong Quý I năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt gần 100 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng 6,2%. Đây là những tín hiệu rất tích cực, cho thấy niềm tin và khát vọng phát triển đang được duy trì mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trước bối cảnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã nhanh chóng ghi nhận các phản ánh từ doanh nghiệp và tổ chức chương trình “Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để hàng hóa, thương hiệu Việt phát triển" nhằm động viên, hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt tình hình, chia sẻ giải pháp thích ứng, đổi mới mô hình tăng trưởng và đẩy mạnh thị trường trong nước cũng như các thị trường thay thế.

Chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp, các tập đoàn, tổng công ty với nhiều chia sẻ thiết thực xoay quanh các chủ đề quản trị hiện đại, chuyển đổi số, tiếp cận vốn và đổi mới sáng tạo – những yếu tố cốt lõi cho mục tiêu phát triển bền vững.

TS. Tô Hoài Nam bày tỏ tin tưởng:“Trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa của chương trình hôm nay, tôi tin tưởng rằng các chuyên gia, báo cáo viên sẽ mang đến những chia sẻ quý báu, những kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc – không chỉ là những giải pháp mang tính chiến lược, mà còn là bài học thực tế giúp doanh nghiệp tiếp cận các mô hình quản trị hiệu quả, thích ứng tốt hơn với bối cảnh mới, đặc biệt là với các chính sách thương mại mới từ các thị trường lớn như Hoa Kỳ”.

VINASME tôn vinh 40 doanh nhân, doanh nghiệp về đổi mới sáng tạo
VINASME tặng bằng khen cho các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu về đổi mới sáng tạo

TS. Tô Hoài Nam cũng khẳng định, việc tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu hôm nay chính là sự ghi nhận xứng đáng, đồng thời tiếp thêm động lực để cộng đồng doanh nghiệp Việt tiếp tục chuyển mình mạnh mẽ, sáng tạo và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tin bài khác
Doanh nhân thương binh Hải Phòng: Tri ân quá khứ, kiến tạo tương lai

Doanh nhân thương binh Hải Phòng: Tri ân quá khứ, kiến tạo tương lai

Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm, sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, đồng thời kết nạp và trao chứng nhận hội viên mới. Chương trình là dịp ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh những cống hiến của các thế hệ đi trước và khẳng định vai trò của đội ngũ doanh nhân thương binh trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội.
TP. Hồ Chí Minh triển khai mô hình "3 Kết nối", mở thêm động lực phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

TP. Hồ Chí Minh triển khai mô hình "3 Kết nối", mở thêm động lực phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính sách chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi đến được với doanh nghiệp. Trong bối cảnh TP.HCM đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, mô hình "3 Kết nối" được kỳ vọng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa chủ trương và thực tiễn, tạo thêm cơ hội để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn lực, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh.
Chào Festival biển 2026 Lễ hội áo dài “Sắc màu của Biển” rực rỡ trên cung đường biển đẹp nhất Nha Trang

Chào Festival biển 2026 Lễ hội áo dài “Sắc màu của Biển” rực rỡ trên cung đường biển đẹp nhất Nha Trang

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ hội Áo dài “Sắc màu của Biển” tôn vinh tà áo dài - biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Hơn 2.000 phụ nữ và du khách diễu hành và đạp xe qua các tuyến phố tạo nên bức tranh nghệ thuật sắc màu giữa lòng phố biển.
Đà Nẵng: Người cao tuổi thành phố bước vào nhiệm kỳ mới với trọng tâm chuyển đổi số và phát huy vai trò cộng đồng

Đà Nẵng: Người cao tuổi thành phố bước vào nhiệm kỳ mới với trọng tâm chuyển đổi số và phát huy vai trò cộng đồng

Sáng 17/7, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Lam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Trí Thanh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đại biểu đại diện cho hội viên người cao tuổi trên địa bàn thành phố.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tri ân các thương binh doanh nhân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng tri ân các thương binh doanh nhân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân các thương binh là hội viên Hiệp hội, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tôn vinh những doanh nhân đã vượt lên thương tật, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực VINASME - TS. Tô Hoài Nam làm việc cùng đoàn đại diện Comexposium khu vực APEC

Phó Chủ tịch Thường trực VINASME - TS. Tô Hoài Nam làm việc cùng đoàn đại diện Comexposium khu vực APEC

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, bà Elaine Chia – Tổng Giám đốc khu vực APEC của Tập đoàn Comexposium (Pháp) – đã có buổi làm việc với lãnh đạo VINASME nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam mở rộng kết nối quốc tế.
Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng lái xe hạng nặng

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam vừa kiến nghị Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ những vướng mắc trong đào tạo, cấp giấy phép lái xe hạng cao. Theo Hiệp hội, tình trạng thiếu lái xe đầu kéo, xe khách cỡ lớn đang ngày càng nghiêm trọng và có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động vận tải, logistics cũng như chuỗi cung ứng trong những năm tới.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tiệm cận mức cao nhất 7 năm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong quý II/2026 đạt 79,7 điểm, tăng mạnh so với quý trước và gần chạm mức cao nhất trong 7 năm. Kết quả này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tiếp tục đánh giá cao môi trường đầu tư, triển vọng tăng trưởng và sức hấp dẫn dài hạn của nền kinh tế Việt Nam.
Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Hiệp hội Nhiên liệu sinh học kiến nghị tháo gỡ vướng mắc chính sách cho xăng sinh học E10

Trước yêu cầu đẩy nhanh lộ trình phát triển thị trường xăng sinh học E10, Hiệp hội Nhiên liệu sinh học Việt Nam kiến nghị điều chỉnh một số chính sách về thuế, tiêu chuẩn kỹ thuật và cơ chế đầu tư nhằm giảm áp lực tài chính cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển ngành công nghiệp ethanol theo hướng bền vững.
HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

HCMCONS và HBA thúc đẩy hợp tác, mở rộng kết nối doanh nghiệp xây dựng – khu công nghiệp

Hội Khoa học Kỹ thuật Xây dựng TP. Hồ Chí Minh (HCMCONS) vừa có buổi làm việc với Hiệp hội Các Doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HBA), thống nhất nhiều định hướng hợp tác nhằm tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, phát triển hạ tầng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh mới.
HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

HoREA kiến nghị không chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn

Trước đề xuất của Bộ Xây dựng về việc chấm dứt quyền sở hữu chung cư khi công trình hết niên hạn sử dụng, HoREA kiến nghị tiếp tục duy trì cơ chế sở hữu ổn định, lâu dài gắn với quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành.
Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Ông Đặng Ngọc Hòa đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không

Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam bước sang nhiệm kỳ mới với kỳ vọng nâng cao vai trò kết nối doanh nghiệp, phản biện chính sách và đồng hành cùng quá trình phát triển ngành hàng không trong giai đoạn chuyển đổi số và tăng trưởng xanh.
Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Phó Chủ tịch Thường trực VINASME Tô Hoài Nam nhận bằng khen từ Bộ Tài chính vì thành tích trong Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Tại Hội nghị Tổng kết thông tin Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra ngày 13/7, Tiến sĩ Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn trao tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tham mưu thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

VITA Awards 2026 vinh danh 106 doanh nghiệp và tổ chức du lịch xuất sắc

Lễ trao Giải thưởng VITA Awards 2026 là thông điệp hành động của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và nâng cao chất lượng dịch vụ khi ngành du lịch bước vào giai đoạn tăng trưởng chiều sâu.
Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2026 chính thức khởi động

Chiều ngày 8/7/2026, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chính thức phát động chương trình bình chọn và trao Giải thưởng "Sao Vàng đất Việt" năm 2026 nhằm tìm kiếm 200 thương hiệu tiêu biểu của đất nước. Điểm đột phá lớn nhất của kỳ bình chọn lần này là việc cải tiến toàn diện hệ thống tiêu chí, đặt trọng tâm vào năng lực chuyển đổi số, đầu tư nghiên cứu phát triển (R&D) và đổi mới sáng tạo để tiệm cận các chuẩn mực cạnh tranh quốc tế trong nền kinh tế số.