Hoằng Hóa, Thanh Hóa: 1.188 trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế phòng chống dịch covid-19

DNHN - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa, hiện nay huyện đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, trong ngày 25/2/2021, huyện không ghi nhận trường họp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Người dân khai báo tại chốt kiểm tra y tế
Người dân khai báo tại chốt kiểm tra y tế.

Tính đến ngày 25/2/2021, huyện Hoằng Hóa không còn trường hợp cách ly tập trung, 85/85 trường hợp có kết quả xét nghiệp âm tính với SARS-CoV-2, 1.188 trường hợp hoàn thành cách ly, 118 trường hợp hiện đang tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Huyện đã thành lập các Tổ giám sát để thực hiện giám sát chặt chẽ, tuân thủ việc cách ly y tế tại nơi ở/ nơi lưu trú của các đối tượng. Không để tình trạng người đang thuộc diện cách ly bắt buộc tự ý rời khỏi nơi ở/ nơi lưu trú. Thông báo công khai danh sách các trường hợp kể trên trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn để toàn bộ nhân dân nắm được, qua đó cùng giám sát và chủ động không tiếp xúc đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly y tế. Trong trường hợp các đối tượng thuộc diện phải cách ly y tế không chịu thực hiện, hoặc vi phạm các quy định sẽ áp dụng hình thức cưỡng chế cách ly tập trung và phải chịu toàn bộ chi phí.

Liên tục duy trì có hiệu quả và nâng cao năng lực của Tổ giám sát cộng đồng thôn, phố, thường xuyên giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, đến/ trở về từ vùng dịch. Áp dụng ngay các biện pháp cách ly và theo dõi sức khỏe theo quy định. Sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày, chính quyền địa phương sẽ cấp giấy xác nhận hoàn thành việc cách ly y tế tại nơi ở/ nơi lưu trú.

Các đơn vị chức năng của huyện vẫn đang tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ổ dịch trên cả nước và những trường hợp cần theo dõi khác. Thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở đến người dân để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Đình Lợi

Tin liên quan