Hòa Bình xếp thứ 11 về hiệu quả quản trị và hành chính công

DNHN - Tỉnh Hòa Bình nằm trong nhóm 11 tỉnh, thành phố có xếp hạng cao nhất cả nước với 44,604 điểm, xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố.

Tỉnh Hòa Bình đạt điểm rất cao ở những lĩnh vực như: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân và quản trị điện tử.

Theo đại diện Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam, báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2020 phản ánh đánh giá về hiệu quả điều hành, quản lý Nhà nước và cung ứng dịch vụ công của các cấp chính quyền của 14.732 người dân được chọn ngẫu nhiên từ 18 tuổi trở lên, với đặc điểm nhân khẩu đa dạng. 

Hòa Bình xếp thứ 11 về hiệu quả quản trị và hành chính công
Hòa Bình xếp thứ 11 về hiệu quả quản trị và hành chính công.

Trong số những người tham gia phỏng vấn trực tiếp, 14.424 người có hộ khẩu thường trú ở 63/63 tỉnh, thành phố; 308 người có hộ khẩu tạm trú ở 6 tỉnh, thành phố có tỷ suất nhập cư ròng lớn nhất toàn quốc, gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Đà Nẵng, Bắc Ninh.

PAPI là công cụ phản ánh hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật liên quan đến người dân, với sự tham gia của người dân trong giám sát hiệu quả hoạt động của chính quyền, được thực hiện từ bên ngoài khu vực Nhà nước lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Trong suốt 12 năm qua, có 146.233 lượt người dân được chọn ngẫu nhiên trên phạm vi toàn quốc đã tham gia đánh giá hiệu quả quản trị và hành chính công ở nhiều lĩnh vực cụ thể.

Hà Linh

Tin liên quan