Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

DNHN - Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có công văn đề nghị các sở, ban ngành tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Công ty TNHH Tài Do đối với Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa gửi Chủ tịch UBND xem xét, giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp

Sau khi nhận được văn bản kiến nghị của Công ty TNHH Tài Do, ngày 10/9/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 90/CV-HHDN về việc đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong đầu tư dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do của Công ty TNHH Tài Do.

Công ty TNHH Tài Do là doanh nghiệp mới thành lập năm 2017 tại địa phương còn nhiều khó khăn. Việc đề xuất thực hiện Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do của doanh nghiệp là hoàn toàn chính đáng và rất cần được khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện, đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và của tỉnh để khuyến khích doanh nghiệp phát triển, đặc biệt là khu vực nông thôn.

Qua nghiên cứu các văn bản của các sở, ban ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp cho rằng: Việc tham mưu, đề xuất chấp thuận chủ trương Dự án của Công ty Tài Do còn nhiều thiếu sót, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, vất vả, tốn kém về thời gian công sức, tiền của. Do vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ và xem xét trách nhiệm của cơ quan tham mưu đối với Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do của Công ty TNHH Tài Do. Có hay không việc cố tình gây khó khăn, cản trở đôi với doanh nghiệp, đi ngược lại tinh thần chỉ đạo của tỉnh về chủ trương hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp. Đồng thời có giải pháp tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện cho Công ty TNHH Tài Do triển khai thực hiện Dự án Khu thu mua nông sản và kinh doanh vật liệu xây dựng Tài Do đúng quy định pháp luật.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đề nghị Giám đốc Công an tỉnh điều tra, xác minh vụ việc

Ngày 13/9/2019, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có công văn số 94/CV – HHDN, về việc đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa xác minh, điều tra hành vi gây khó khăn đối với doanh nghiệp và phá hoại môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh. Để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp hội viên và môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp đề nghị đồng chí Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa quan tâm chỉ đạo, xác minh, điều tra làm rõ sự việc Công ty Tài Do phản ánh có đối tượng môi giới đã chủ động liên hệ, làm việc với doanh nghiệp giới thiệu là “sân sau” của Sở Kế hoạch và Đầu tư gợi ý mức giá 700.000.000 đồng (Bảy trăm triệu đồng) để lo lót hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục. Nếu có cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín và môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh.

Minh Hiền

Tin liên quan