Thứ ba 08/07/2025 19:12
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La kỳ vọng ngành ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La mong muốn ngành ngân hàng tiếp tục phát huy vai trò đồng hành, tạo ra những cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về vốn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Sơn La: Khơi dậy tiềm năng, bứt phá kinh tế nhờ công nghiệp tái tạo và chế biến nông sản Sơn La: Đẩy mạnh thu ngân sách, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công Sơn La: Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La kỳ vọng ngành ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp
Phòng giao dịch của BIDV Chi nhánh Sơn La.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hiệp hội và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh (nay là NHNN Khu vực 3), đã lựa chọn và hỗ trợ vốn vay cho nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín, hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh như nông nghiệp, công nghiệp chế biến, du lịch, giáo dục và y tế. Nguồn vốn này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh chứng cho hiệu quả của chương trình, trong năm 2024, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã giải ngân tổng cộng 20.500 tỷ đồng cho 1.165 doanh nghiệp và 1.699 khách hàng khác. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ thông qua cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất và phí, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ vốn, NHNN Khu vực 3 còn chủ động chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc tham gia vào Hiệp hội Doanh nghiệp và các chi hội doanh nghiệp cấp huyện, thành phố. Điều này tạo ra một kênh đối thoại và hợp tác chặt chẽ hơn giữa ngân hàng và doanh nghiệp, giúp ngành ngân hàng hiểu rõ hơn những khó khăn và nhu cầu thực tế của cộng đồng doanh nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La kỳ vọng ngành ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp

Công ty cổ phần Chế biến Nông sản BHL Sơn La và Ngân hàng Vietinbank Sơn La đã ký thỏa thuận đối tác chiến lược toàn diện.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Giám đốc BIDV Chi nhánh Sơn La, chia sẻ về sự chủ động tham gia của đơn vị vào chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. BIDV Sơn La đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều khách hàng uy tín, đồng thời là thành viên tích cực và có trách nhiệm của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ. Trong năm 2024, tổng quy mô hoạt động của BIDV Sơn La đạt trên 15.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ tín dụng đạt trên 9.000 tỷ đồng, cung cấp vốn cho 125 khách hàng doanh nghiệp và 4.520 khách hàng cá nhân, với tỷ trọng cho vay doanh nghiệp chiếm gần 50%.

Bước sang năm 2025, một năm được tỉnh Sơn La xác định là giai đoạn tăng tốc và bứt phá với mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% và kỳ vọng tăng trưởng hai con số trong các năm tiếp theo, sự đồng hành của ngành ngân hàng càng trở nên quan trọng. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn kỳ vọng ngành ngân hàng sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ lực, tạo ra những cơ chế, chính sách linh hoạt và phù hợp, giúp doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc về vốn, hỗ trợ tăng trưởng bền vững, kiểm soát lạm phát và tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển chung của nền kinh tế tỉnh nhà.

Tin bài khác
Triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún

Triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún

Theo ông Nguyễn Huy - Trưởng Ban Công nghệ, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia, truy xuất nguồn gốc sản phẩm trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Việc triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm còn manh mún, rời rạc và hiện chưa có một cơ chế xuyên suốt từ trên xuống dưới thống nhất.
Đề xuất cắt giảm thủ tục kinh doanh rượu, thuốc lá: Doanh nghiệp mong được “cởi trói”

Đề xuất cắt giảm thủ tục kinh doanh rượu, thuốc lá: Doanh nghiệp mong được “cởi trói”

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa kiến nghị cắt giảm thủ tục kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phân phối rượu và thuốc lá với nhận định nhiều điều kiện hiện hành đang tạo ra gánh nặng thủ tục, cản trở hoạt động kinh doanh.
Lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật, đặt ngang hàng khoa học công nghệ

Lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật, đặt ngang hàng khoa học công nghệ

Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (có hiệu lực từ ngày 01/10/2025) thể hiện sự thay đổi căn bản trong tư duy phát triển, lần đầu tiên đưa đổi mới sáng tạo vào luật và đặt ngang hàng với khoa học công nghệ.
Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả

Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả

Từ ngày 4 - 6/7, Công ty Cổ phần Du lịch Vietravel - Chi nhánh Khánh Hòa tổ chức chương trình famtrip với chủ đề "Vũ khúc Chăm pa hòa cùng giai điệu biển cả" nhằm khảo sát, kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh Khánh Hòa sau sáp nhập.
Địa phương cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp

Địa phương cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho rằng, trong quá trình vận hành chính quyền địa phương theo mô hình hai cấp hiện nay, cần thiết lập một điểm tiếp nhận hiệu quả làm đầu mối để hỗ trợ doanh nghiệp.
Lan tỏa mô hình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh IMO tại Bắc Ninh

Lan tỏa mô hình xử lý rác hữu cơ bằng men vi sinh IMO tại Bắc Ninh

Một sáng kiến thiết thực vì môi trường đã diễn ra tại phường Đồng Nguyên, tỉnh Bắc Ninh thu hút gần 50 phụ nữ nội trợ tham gia.
IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI cùng Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy truyền thông bền vững, lan tỏa tri thức và trao quyền cho nữ doanh nhân.
Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Gắn kết cộng đồng” tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội là hoạt động mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp: Người nộp thuế nói gì?

Mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp: Người nộp thuế nói gì?

Thuế Thành phố Hà Nội đã hoạt động đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp được người dân và cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế ghi nhận, đánh giá cao.
VINASME cùng doanh nghiệp hội viên bàn giải pháp nâng cao kết nối tại hội nghị quý III

VINASME cùng doanh nghiệp hội viên bàn giải pháp nâng cao kết nối tại hội nghị quý III

Hội nghị quý III/2025 của VINASME thể hiện sự gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và khẳng định vai trò ngày càng lớn của Hiệp hội trong chính sách phát triển kinh tế tư nhân.
Hội Golf tỉnh Đắk Lắk Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028

Hội Golf tỉnh Đắk Lắk Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028

Chiều ngày 02/7, Hội Golf tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028 với sự tham dự của gần 150 golfer đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ Golf trên địa bàn tỉnh.
Kỳ họp HĐND thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận

Kỳ họp HĐND thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận

HĐND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.
Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Sau hơn hai năm triển khai chính sách Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã công bố dự thảo Nghị định EPR hướng dẫn thi hành chi tiết. Tại hội thảo lấy ý kiến ngày 30/6, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp hàng loạt kiến nghị nhằm đảm bảo tính minh bạch, khả thi và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.
2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

Chương trình carnaval "Trở về tuổi thơ tôi 2025" do Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức là một sự kiện thiện nguyện kết hợp với hành trình caravan, dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 03/8/2025, trên cung đường TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Khánh Hòa - Ninh Thuận – TP. Hồ Chí Minh.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là sự kiện chính sách - đối thoại - hành động quy mô quốc gia do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ tháng 7 - tháng 9/2025. Chủ đề của diễn đàn là "Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt".