Hiệp hội DNNVV Bắc Ninh lắng nghe, đồng hành cùng doanh nghiệp

15:41 10/05/2023

Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và phản hồi.

Sáng 10/5, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị nghe phản ánh khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thị xã Quế Võ và các đơn vị trực thuộc.

Theo báo cáo của Hiệp hội DNNVV tỉnh, trong quý đầu năm, Hiệp hội đã chỉ đạo các Hội cấp huyện, Hội viên tập thể, Hội viên liên kết, Hội viên chiến lược triển khai một số công tác trước và sau Tết nguyên đán Qúy Mão. Tổ chức Triển lãm đá quý – trang sức, đá cảnh, đá phong thủy và đá Suiseki tỉnh Bắc Ninh năm 2023 chào mừng Festival “Về miền Quan họ - 2023”. Chuẩn bị tổ chức Đại hội Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Hội nghị nghe phản ánh khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh
Hội nghị nghe phản ánh khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Quý II/2023, Hiệp hội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các gói hỗ trợ của Nhà nước, từng bước khắc phục khó khăn, duy trì, ổn định và khôi phục phát triển sản xuất, kinh doanh; đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là kỹ năng hạch toán, quản trị doanh nghiệp; tiếp cận công nghệ tiên tiến, hiện đại; phối hợp với Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh cung cấp thông tin cho doanh nghiệp; tổ chức Đại hội Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã tham gia ý kiến, phản ánh những khó khăn, vướng mắc như: Công tác phòng cháy, chữa cháy; gắn tài sản trên đất; hỗ trợ mặt bằng tập trung (khu, cụm công nghiệp) cho các DNNVV thuê đất để đầu tư sản xuất; xem xét giảm thủ tục hành chính đối với những dự án đầu tư có quy mô nhỏ; tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%; hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp; có cơ chế hỗ trợ DNNVV phát triển công nghiệp hỗ trợ; việc giải ngân gói hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp…

Ông Nguyễn Đình Tân, Chủ tịch Hội DNNVV thành phố Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị.
Ông Nguyễn Đình Tân, Chủ tịch Hội DNNVV thành phố Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị..

Tiếp nhận thông tin, Hiệp hội DNNVV tỉnh Bắc Ninh đã tư vấn giải pháp khắc phục và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp của tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 5/2023.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 10 - 11/5, Hiệp hội DNNVV tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị gặp mặt, nghe phản ánh khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp thuộc Hội DNNVV các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh. 

Mỹ Ánh