Thứ bảy 10/05/2025 17:11
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Hà Tĩnh đã gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất gần 110 tỷ đồng

31/07/2023 22:23
Thông tin từ Cục Thuế Hà Tĩnh, đã có 511 giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất từ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn, số tiền lên tới hơn 109,9 tỷ đ

Theo thông tin từ Cục Thuế Hà Tĩnh, đã có tổng cộng 511 giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất từ các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh với số tiền lên tới hơn 109,9 tỷ đồng. Trong số đó, số tiền thuế GTGT chiếm phần lớn với 96,9 tỷ đồng, tiếp theo là thuế thu nhập doanh nghiệp ước tính khoảng 5,93 tỷ đồng, tiền thuê đất là 7,04 tỷ đồng và cuối cùng là thuế thu nhập cá nhân với 0,05 tỷ đồng.

Nghị định 12/2023/NĐ-CP đã cụ thể quy định các khoảng thời gian gia hạn thuế GTGT như sau: 6 tháng đối với số thuế từ tháng 3 đến tháng 5/2023 và quý I/2023; 5 tháng đối với số thuế của tháng 6/2023 và quý II/2023; 4 tháng đối với số thuế của tháng 7/2023; và 3 tháng đối với số thuế của tháng 8/2023.

Hà Tĩnh đã gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất gần 110 tỷ đồng
Hà Tĩnh đã gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất gần 110 tỷ đồng.

Đồng thời, Nghị định này cũng gia hạn 3 tháng đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp trong quý I và quý II của năm 2023. Các hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh phải thực hiện nộp thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp cho năm 2023 chậm nhất là vào ngày 30/12/2023. Đối với tiền thuê đất, 50% số tiền phát sinh phải nộp trong năm 2023 cũng được gia hạn 6 tháng.

Qua việc gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh mong muốn góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và cá nhân trong việc sản xuất kinh doanh, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Bước này được thực hiện nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính đối với người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh tình hình kinh tế phức tạp trong và ngoài nước.

Trên thực tế, các đơn vị thuộc Văn phòng Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực đáp ứng chính sách này khi nộp tổng cộng 152 giấy đề nghị gia hạn với số tiền thuế đề nghị là 75,6 tỷ đồng. Trong đó, số tiền thuế GTGT chiếm hơn 69,7 tỷ đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp ước tính là 5,9 tỷ đồng.

Nghị định 12/2023/NĐ-CP được dự kiến có hiệu lực từ ngày ký đến hết năm 2023, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và cá nhân trong bối cảnh nền kinh tế đang cần sự hỗ trợ để vực dậy và phát triển.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Tháng 6/2025: Dữ liệu đất đai và dân cư sẽ được kết nối toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu hoàn thành kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong tháng 6/2025, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phục vụ người dân.
Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Cắt 70% thủ tục đầu tư: Cú hích lớn cho nhà ở xã hội

Chính phủ đề xuất giảm 70% thời gian thực hiện thủ tục đầu tư nhà ở xã hội, mở ra cơ hội đẩy nhanh tiến độ dự án, tăng nguồn cung nhà giá rẻ và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.
Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Doanh nghiệp kỳ vọng vào Nghị quyết 68, đề xuất gỡ vướng bất động sản

Tại hội nghị VNREA 2025, doanh nghiệp bất động sản kỳ vọng lớn vào Nghị quyết 68-NQ/TW và kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn thị trường.
TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

TP. Hồ Chí Minh – Bình Dương – Vũng Tàu hợp nhất, điều gì chờ đợi?

Việc sáp nhập TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu hứa hẹn hình thành một siêu đô thị năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, đô thị vùng Đông Nam Bộ.
Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Vì sao thuê nhà là lựa chọn thực tế của giới trẻ hiện nay?

Trong bối cảnh giá bất động sản tăng “chóng mặt”, giới trẻ đang chuyển từ khát khao "an cư" sang lựa chọn thuê nhà như một cách để tối ưu hoá tài chính và linh hoạt cuộc sống.
Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Mua nhà ở xã hội: Cẩn thận mất trắng vì môi giới lừa đảo

Nhiều người dân tại Hà Nội đã mất hàng trăm triệu đồng khi tin vào lời hứa "suất ngoại giao" từ môi giới không chính thống. Chuyên gia cảnh báo cần thận trọng để tránh rủi ro tài chính.
Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

Quảng Ngãi thông qua quy hoạch 2 khu công nghiệp, dịch vụ rộng hơn 3.300 ha

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy hoạch phân khu xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu dịch vụ hỗn hợp Đông Dung Quất và Khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ Tây Bắc Dung Quất có diện tích hơn 3.300 ha.
Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê

Hà Nội triển khai chính sách bán căn hộ nhà ở xã hội sau 5 năm cho thuê, mở ra cơ hội sở hữu nhà cho người thu nhập thấp. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp hiệu quả?
Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Bất động sản Bình Thuận: Thị trường cải thiện nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch

Theo số liệu ghi nhận, tâm lý thị trường Bất động sản Bình Thuận có phần cải thiện nhờ vào sự phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch của tỉnh, nhưng sự phục hồi này không đồng đều giữa các loại hình bất động sản.
Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Nguồn cung căn hộ TP.HCM Quý I/2025: Phân khúc nhà ở vừa túi tiền gặp khó

Thị trường căn hộ TP.HCM năm 2025 đối mặt với sự thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền, gây khó khăn cho người mua có ngân sách hạn chế.
Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bất động sản đối mặt với thách thức gì khi Mỹ áp thuế 46% ?

Bà Cao Thị Lan Hương, Phó Tổng Giám đốc Taseco Land, chia sẻ về ảnh hưởng của chính sách thuế quan Mỹ đối với thị trường bất động sản Việt Nam và đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

KBC đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng xây dựng KCN Phú Bình - Thái Nguyên

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Bình tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, với tổng vốn đầu tư gần 11.5 nghìn tỷ đồng.
Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Biến động trái chiều giá căn hộ ở Hà Nội trong quý 1/2025

Thị trường căn hộ Hà Nội trong quý 1/2025 chứng kiến nghịch lý: giá sơ cấp tiếp tục tăng cao, trong khi giá thứ cấp lại điều chỉnh giảm, phản ánh áp lực cân bằng cung - cầu rõ nét.
Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Phê duyệt đề án điều chỉnh quy hoạch TP.Dĩ An - Bình Dương tới năm 2045

Quy hoạch TP.Dĩ An cùng với quy hoạch tổng thể tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến 2050 sẽ được xem xét điều chỉnh, tích hợp phù hợp với định hướng phát triển trong bối cảnh hành chính mới.
Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đề xuất mở rộng miễn, giảm tiền thuê đất từ năm 2025

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định mới nhằm mở rộng đối tượng được miễn, giảm tiền thuê đất, sử dụng đất từ năm 2025, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hộ dân và tổ chức phi lợi nhuận phục hồi sau dịch.