Đồng Tháp giới thiệu đặc sản, ẩm thực, du lịch tại Hà Nội

09:28 09/09/2022

Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, hàng trăm đặc sản, trái cây của Đồng Tháp hội tụ tại khu vực trưng bày của Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Ảnh minh họa
Khách tham quan thích thú với các sản từ Sen Đồng Tháp.

Tỉnh Đồng Tháp tổ chức giới thiệu đặc sản, ẩm thực và du lịch Đất Sen Hồng đến với người dân Thủ đô. Sự kiện diễn ra từ ngày 7 đến 10/9, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

Các loại đặc sản nổi bật mà Đồng Tháp giới thiệu là Xoài Cao Lãnh, hủ tiếu Sa Đéc, bánh phồng tôm, mứt chuối phồng, nem Lai Vung, củ ấu tươi tách vỏ, các sản phẩm từ Sen Đồng Tháp.

Ngoài ra, những món ăn: Bánh dân gian 3 miền làm từ bột Sa Đéc, Cá he kho rệu, Chả giò sen Đồng Tháp, Bún mắm rau đồng... cũng được giới thiệu đến người dân Thủ đô trong dịp Trung thu năm nay

Những món ăn kể trên đã không còn quá xa lạ trong đời sống ẩm thực hằng ngày của người dân miền sông nước. Tuy nhiên, với người Hà thành thì đó là những món ăn dân dã, chân quê nhưng không kém phần hấp dẫn, tạo cảm giác khác lạ và thích thú. 

Ảnh minh họa
Quảng cáo các điểm du lịch tại Đồng Tháp.

Tổ chức sự kiện này, tỉnh Đồng Tháp mong muốn giới thiệu, quảng bá đặc sản, ẩm thực và du lịch Đất Sen hồng. Qua đó, góp phần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PL