Đồng Nai: Nhiều chương trình chăm lo Tết cho công nhân và người lao động

20:36 29/01/2024

Chiều 29/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Nai và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức chuyến bay miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2024.

Lễ tiễn công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay nghĩa tình
Lễ tiễn công nhân về quê ăn Tết trên chuyến bay nghĩa tình. (Ảnh: CTV)

Theo đó, có khoảng 21 công nhân và con công nhân làm việc tại các doanh nghiệp ở Đồng Nai được Vietnam Airlines tài trợ vé với chặng bay từ TP.HCM đi Hà Nội và khứ hồi.

Với chặng bay vào sau Tết từ các tỉnh phía Bắc quay lại TP.HCM sẽ là ngày 29/2 đến 5/3/2024. Các trường hợp được hỗ trợ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm không về quê đón Tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cũng cho biết thêm, ngoài chuyến bay miễn phí, công nhân lao động ở Đồng Nai sẽ về quê đón Tết bằng chuyến xe nghĩa tình do Công đoàn tổ chức từ ngày 3/2 (tức 24 Tết âm lịch). Theo kế hoạch, có hơn 1,8 ngàn công nhân được Công đoàn tỉnh tặng vé xe về quê trên chuyến xe nghĩa tình Xuân Giáp Thìn 2024.

Bên cạnh đó, có gần 340 lao động được tặng vé tàu từ chương trình chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trịnh Thể