Đô la kỹ thuật số có thể thúc đẩy đầu tư vào bitcoin

DNHN - Theo các nhà quản lý quỹ tiền điện tử, đồng đô la kỹ thuật số sẽ không thể chặn đứng làn sóng bitcoin.

Hai chuyên gia Michael Sonnenshein của Grayscale và Grg King từ Osprey Funds nhận định một khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới xem xét số hóa tiền tệ fiat sẽ dẫn đến xu hướng thúc đẩy nhiều nhà đầu tư rót vốn vào tiền điện tử. Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai trên “ETF Edge” của CNBC: “Đồng đô la kỹ thuật số sẽ không thể thay thế hoặc cạnh tranh với các loại tiền tệ phi tập trung như bitcoin”.  

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Grayscale- quỹ điều hành bitcoin hiện quản lý hơn 24 tỷ đô la tài sản. King, người sáng lập và CEO của Osprey, một nhà cung cấp quỹ bitcoin khác cho biết, mặc dù bitcoin vẫn chưa được thiết lập rộng rãi như một cơ chế thanh toán nhưng vai trò của loại tiền điện tử này được ví như một kho lưu trữ giá trị được hỗ trợ bởi sự ra đời của các loại tiền tệ kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn. Ông cho hay: “Hãy tưởng tượng các loại tiền tệ fiat trên thế giới được số hóa. Tôi thực sự nghĩ rằng điều đó khiến nhiều người tìm đến bitcoin bởi thành thật mà nói các chính phủ sẽ có được nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nguồn cung tiền”. 

Ngoài quỹ quản lý bitcoin, công ty của King cũng điều hành Osprey Algorand Trust dựa trên công nghệ hỗ trợ nhiều dự án tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Cả hai CEO đều cho biết, trong bối cảnh xã hội ngày càng chấp nhận sử dụng đồng bitcoin rộng rãi, tương lai của đồng tiền này có khả năng khởi sắc như một năm trước đây. Bitcoin đã giao dịch cao hơn gần 2% vào thứ Sáu.

TL

Bài liên quan